Tĩnh tâm thiếu nhi: Tình Yêu Đáp Đền Tình Yêu

 

Tĩnh tâm thiếu nhi: Tình Yêu Đáp Đền Tình Yêu

 

Tĩnh tâm thiếu nhi: Tình Yêu Đáp Đền Tình YêuNhằm chuẩn bị tâm hồn chờ đón Chúa đến, Đoàn Thiếu nhi đã tổ chức chương trình tĩnh tâm dành cho tất cả mọi thành viên trong Đoàn. Chương trình tĩnh tâm của Đoàn Thiếu nhi đã được bắt đầu từ đầu tháng 12 với ngày tĩnh tâm Huynh trưởng vào Chúa nhật ngày 09/12/2012 tại tu viện Dòng Con Đức Mẹ Mân Côi Chí Hòa và cũng vừa kết thúc vào tối thứ Ba ngày 18/12/2012 bằng Thánh lễ lúc 18g15.

Buổi tĩnh tâm của các anh chị Huynh trưởng thiên về cầu nguyện và chia sẻ, còn đối với các em Thiếu nhi, giờ tĩnh tâm còn là thời gian các em được cha phụ trách, thầy sơ huấn giáo dạy dỗ nhiều điều hay lẽ phải qua những câu chuyện, những bài học bổ ích. Tuy có sự khác nhau về mặt hình thức, nhưng cả hai chương trình tĩnh tâm đều xoay quanh chủ đề “Tình Yêu Đáp Đền Tình Yêu”, đây cũng là chủ đề cho tất cả hoạt động trong tháng 12 này của Đoàn Thiếu nhi.

 

Tĩnh tâm thiếu nhi: Tình Yêu Đáp Đền Tình Yêu

 

Trong ngày tĩnh tâm Huynh trưởng, các anh chị đã cùng nhau bàn luận về vấn đề “Tha thứ và đón nhận trong tình yêu Giáng Sinh”. Các anh chị được sơ Louis Gonzagar Thu Nga, FMSR. chia sẻ bằng những câu chuyện đời thường, những va chạm trong cuộc sống và những tấm lòng biết đón nhận, biết yêu thương, tha thứ cho lỗi lầm của nhau. Bên cạnh đó, với chủ đề về Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa, cha phụ trách Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, OP. đã củng cố thêm kiến thức cho các anh chị về Đức Mẹ.

 

Tĩnh tâm thiếu nhi: Tình Yêu Đáp Đền Tình Yêu

 

Ngày tĩnh tâm của Thiếu nhi được tổ chức vào hai buổi tối thứ Hai và thứ Ba, ngày 17-18/12/2012. Ngày đầu tiên, các em được phân thành từng nhóm tuổi Ấu, Thiếu, Nghĩa, Dự trưởng với từng nội dung tĩnh tâm chuyên biệt cho lứa tuổi của mình. Cuối giờ tĩnh tâm, các em ngành Thiếu, Nghĩa và Dự trưởng được quý thầy, sơ Huấn giáo hướng dẫn xét mình và quý cha trong tu viện đã ban bí tích Hoà giải cho các em.

 

Tĩnh tâm thiếu nhi: Tình Yêu Đáp Đền Tình Yêu

 

Ngày tĩnh tâm thứ hai, toàn Đoàn Thiếu nhi quy tụ tại Từ đường Phục Sinh. Không gian nhỏ nhắn của từ đường đã không còn đủ sức chứa cho toàn Thiếu nhi và quý Phụ huynh tham dự tĩnh tâm cùng con em mình.

Cha phụ trách ngày hôm ấy đã có một bài giảng về tấm lòng của cha mẹ. Với những phần quà hấp dẫn, cha lôi kéo hết thảy các em Thiếu nhi tham gia trả lời những câu hỏi xoay quanh nội dung bài giảng của mình. Nếu như có tham dự ngày tĩnh tâm hôm ấy, chắc hẳn quý phụ huynh cũng nhận ra rằng con em mình đã lớn và đã biết nghĩ đến cha mẹ mình.

 

Tĩnh tâm thiếu nhi: Tình Yêu Đáp Đền Tình Yêu

 

Chương trình tĩnh tâm Mùa Vọng đã kết thúc, cảm xúc còn đọng lại đối với mỗi thành viên trong Đoàn Thiếu nhi cũng như quý phụ huynh và cộng đoàn tham dự, nhưng tựu chung lại tất cả đều đã sẵn sàng chờ đón Chúa Giáng Sinh.

Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.