Hội đồng Mục vụ mừng Bổn mạng

 

 

Các Thánh TĐVN: Đức Tin thể hiện qua Đức Ái

 Nghe giảng:

/tdvn_2012hieu

Hội đồng Mục vụ mừng Bổn mạngTrong tâm tình biết ơn và hân hoan mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, bổn mạng Hội Đồng Mục Vụ, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn vào lúc 5g00 thứ Bảy 24-11-2012. Chủ tế thánh lễ là cha bề trên chánh xứ Micae, cùng đồng tế với ngài còn có quý cha trong tu viện. Hiệp thông trong thánh lễ còn có quý thầy , quý soeur và đông đảo cộng đoàn tham dự.

Trong niềm vui mừng bổn mạng, từ sáng sớm khi trời còn tối, các ông bà trong Hội Đồng Mục Vụ đã tập trung đông đủ, với trang phục: nữ áo dài trắng, nam áo trắng – cà vạt đỏ, hiệp với màu áo lễ của quý cha, trang nghiêm xếp hàng chuẩn bị, và sau đó cùng đoàn đồng tế sốt sắng bước vào thánh đường trong tiếng hát du dương thánh thiêng của các anh chị ca đoàn Thánh Gia, những ca viên tuy lớn tuổi nhưng hết sức nhiệt tình. Đầu lễ, cha chủ tế đã nói lên ý nghĩa trọng đại của ngày vui kính các Thánh tử đạo hôm nay, đồng thời cũng mời gọi cộng đoàn hiệp thông tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách riêng cho HĐMV giáo xứ.

 

Hội đồng Mục vụ mừng Bổn mạng

 

Phần chia sẻ trong thánh lễ, cha nguyên bề trên chánh xứ Phanxicô Xaviê đã nhắc lại gương anh dũng của các Thánh đã can đảm hy sinh mạng sống để chứng minh cho niềm tin và tình yêu đối với Thiên Chúa. Điểm đặc biệt cha nhấn mạnh đó là niềm tin vững vàng của các Thánh được dựa trên sự sốt mến của Đức Ái, là yếu tố nền tảng của Kitô giáo.

 

Hội đồng Mục vụ mừng Bổn mạng

 

Chính trong sự kính mến Thiên Chúa và yêu thương đồng loại, các Thánh đã mong muốn loan truyền niềm tin đến cho mọi người, để cùng được lãnh nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa, dù các Ngài có phải chịu nhiều đau thương, gian khổ. Để thực hành ý nghĩa năm Đức Tin mà Hội Thánh mời gọi, cha Phanxicô đã nhắc nhở mọi người hãy học hỏi, noi guơng các Thánh tử đạo, qua sự mạnh mẽ trong đức tin và sự sự nhiệt thành trong đức mến, luôn biết làm chứng cho Thiên Chúa tình yêu giữa lòng đời hôm nay.

 

Hội đồng Mục vụ mừng Bổn mạng

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Chủ Tịch thay mặt Hội Đồng Mục Vụ, đã có đôi lời cám ơn sự hỗ trợ, nâng đỡ và cầu nguyện của quý cha cùng cộng đoàn trong năm qua, giúp các thành viên trong Hội Đồng được bền đỗ, hăng say và nhiệt thành trong các công tác phục vụ giáo xứ. Đáp lại, cha bề trên chánh xứ cũng thay mặt tu viện và cộng đoàn giáo dân chúc mừng bổn mạng và có lời khen thưởng, cám ơn sự cộng tác tích cực của các ông bà trong HĐMV qua các hoạt động và chương trình phụng vụ của giáo xứ, đã giúp cho giáo xứ ngày một thăng tiến và khởi sắc hơn, đời sống đức tin của giáo dân ngày một nâng cao.

 

Hội đồng Mục vụ mừng Bổn mạng

 

Xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam cầu thay nguyện giúp, để Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ luôn sống tinh thần tử đạo bằng những sự hy sinh, vượt qua mọi gian khó, thách đố trong cuộc sống với nhiều nỗ lực để hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ mà quý cha và cộng đoàn dân Chúa tin yêu, tín nhiệm trao phó.

Giacôbê Tôn Thất Điền

Ban Truyền thông giáo xứ

Hội đồng Mục vụ mừng Bổn mạng

Click xem hình lớn

 

 

 

 

Trả lời