Thánh lễ cầu nguyện cho các thầy cô giáo

 

Thánh lễ cầu nguyện cho các thầy cô giáo

 

Thánh lễ cầu nguyện cho các thầy cô giáoTrong tâm tình tự hào, hân hoan mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, và cũng để chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 sắp tới, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn vào lúc 17g30 ngày Chúa Nhật 18-11-2012. Chủ tế thánh lễ do cha bề trên chánh xứ Micae chủ sự, cùng đồng tế còn có cha Giuse Đỗ Tuấn Linh.

Trước thánh lễ, các thầy cô giáo đã và đang giảng dạy cho thế hệ trẻ, tập trung trước phòng hội giáo xứ để được ban tổ chức cài một bông hồng lên áo, sau đó xếp hàng cùng đoàn đồng tế nghiêm trang sốt sắng bước vào thánh đường. Đầu lễ, cha chủ tế đã nói lên ý nghĩa trọng đại của ngày vui kính các Thánh tử đạo hôm nay, đồng thời cũng mời gọi cộng đoàn hiệp thông tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách riêng cho giới giáo chức.

 

Thánh lễ cầu nguyện cho các thầy cô giáo

 

Phần chia sẻ trong thánh lễ, cha Micae đã nhắc lại gương anh dũng của các thánh đã can đảm hy sinh mạng sống để chứng minh cho niềm tin và tình yêu đối với Thiên Chúa. Trong cuộc sống hiện tại, mặc dù không còn phải chịu cảnh đầu rơi, máu chảy, nhưng cha lưu ý cộng đoàn phải luôn tỉnh thức, cảnh giác đến những sự bách hại muôn màu muôn vẻ của trào lưu thế tục, nặng về thế gian hơn là những giá trị tâm linh. Chính những sự lôi kéo, cám dỗ đó đã làm cho chúng ta đễ rơi vào cạm bẫy, chối bỏ Chúa, sống nghịch với đạo lý mà không hay biết. Vì thế, mỗi tín hữu kitô giáo phải luôn cầu xin Chúa soi sáng, ban thêm nghị lực để khôn ngoan lựa chọn, biết hy sinh từ bỏ những gì làm rạn nứt mối quan hệ giữa chúng ta với nhau và giữa chúng ta với Thiên Chúa.

 

Thánh lễ cầu nguyện cho các thầy cô giáo

 

 

Để chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam, cha cũng nhắn nhủ quý thầy cô giáo hãy noi gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam, biết nhiệt thành, tận tụy và nỗ lực trong việc giáo dục thế hệ trẻ, để đào tạo những công dân có trình độ và đạo đức, hầu giúp ích cho gia đình và xã hội có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 

Thánh lễ cầu nguyện cho các thầy cô giáo 

 

Xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của các Thánh Tử Đạo Việt Nam, giúp chúng ta biết tuyên xưng và giữ vững niềm tin trước mọi biến cố trong cuộc sống và mạnh dạn làm chứng nhân cho một Thiên Chúa Tình Yêu. Xin chúc mừng và cầu chúc cho các thầy cô giáo luôn làm tròn bổn phận cao quý của mình, để xứng đáng đón nhận được nhiều hống ân Thiên Chúa ban thưởng.

Giacôbê Tôn Thất Điền
Ban Truyền thông giáo xứ

Thánh lễ cầu nguyện cho các thầy cô giáo

Click xem hình lớn

 

Trả lời