Hội thảo chuyên đề: Năm Đức Tin

 

Trung Tâm Học Vấn Đaminh

Hội thảo chuyên đề: Năm Đức Tin

 

Sáng Thứ Bảy ngày 17/11/2012, Trung tâm học vấn Đaminh (TTHVĐM) đã diễn ra buổi hội thảo chuyên đề về Năm đức tin với hai thuyết trình viên đều là giáo dân. Một là bác sĩ và một là giáo viên với trên 30 năm kinh nghiệm giảng dạy và đồng hành với học sinh, sinh viên.

Lần này, Ban tổ chức không “PR” rầm rộ nhưng thành phần tham dự có thể nói rất đa dạng và đông đảo. Ngay từ 7:30 quý khách mời, quý tu sĩ đang theo học tại TTHVĐM, quý học viên của các lớp Sedes Sapientia, quý học viên của Học viện liên Dòng Tôma Aquinô, quý giáo hữu và bạn hữu của hai thuyết trình viên là những nhân chứng sống niềm tin sống động trong vai trò người giáo dân cũng đã hiên diện đông đủ và hoan hỉ trao đổi, chia sẻ cho nhau nhiều thông tin bổ ích.

 

Hội thảo chuyên đề: Năm Đức Tin

 

Phần đầu, cha Giám đốc TTHVĐM đã có lời chào mừng và khai mạc cũng như giới thiệu hai thuyết trình viên như những chứng từ sống đức tin trong môi trường bệnh viện và trường học. Sau đó, bác sĩ Nguyễn Đăng Phấn (Bv. Bình Dân) chia sẻ về kinh nghiệm sống, nuôi dưỡng, duy trì đức tin trong ngành thầy thuốc cũng như những ước mong nơi hàng linh mục có những vị đồng hành chuyên biệt để cùng nhau nâng đỡ đức tin cho nhau. Trong phần thuyết trình, có các bệnh nhân cũng chia sẻ những khoảnh khắc chao đảo khi biết mình mắc bệnh hiểm nghèo, cũng như cho biết niềm tin của người thân, quen đã vực họ dậy thế nào để họ xác tín vào ơn Chúa hơn.

Sau giờ giải lao, cô Nguyễn thị Tuyết Xuân (Gv. Trường PTTH Nguyễn Thị Minh Khai) chia sẻ đề tài về đức tin trong môi trường giáo dục, cụ thể trong các trường tại Việt Nam. Bài chia sẻ mở đầu với những gương mặt học trò khiến cô đi từ sửng sốt, ngạc nhiên, bàng hoàng và cả lo lắng. Tiếp đó, Cô cũng thông tin về thái độ luân lý của các em học sinh nói chung cũng như những học sinh đến tham vấn nói riêng. Chọn lựa ưu tiên của họ là gì, và đâu là cách thức chúng ta tiếp cận, hướng dẫn các bạn trẻ.

 

Hội thảo chuyên đề: Năm Đức Tin

 

Sau mỗi phần thuyết trình, các tham dự viên đều rất nhiệt tình trao đổi, chia sẻ, đề nghị cũng như thắc mắc khiến không khí khán phòng rất sinh động. Những câu hỏi phần lớn mang tính thiết thực và phát xuất từ nhu cầu mục vụ thực tế.

Một buổi hội thảo tuy ngắn gọn, gói gém trong một buổi sáng, không thể trình bày hết những thao thức nhưng gợi lên không ít tâm tình khác nhau nơi những người đang sống đức tin trong vai trò người giáo dân, giới tu trì cũng như các linh mục. Qua đó, các bên cũng có dịp thông tin cho nhau về những ước mong của mình. Buổi hội thảo khép lại với nhiều ưu tư cho những người đang thụ huấn chương trình đào tạo linh mục cũng như khơi lên nhiệt tình nơi anh chị em giáo dân trong việc tông đồ bác ái.

HV

 

 

Trả lời