Trung thu – Niềm vui và Yêu thương (+clips)


Trung thu – Niềm vui và Yêu thương

 

Cắc … Tùng… Cắc …Tùng …Tùng……

Trung thu – Niềm vui và Yêu thương (+clips)Tiếng trống vang lên khắp mọi nơi như muốn mọi người cùng hòa vào sự vui vẻ của một ngày Trung Thu. Nhiều giáo xứ tổ chức Hội Trăng Rằm cho các em thiếu nhi trong xứ đạo vui chơi. Ngay ở chính giáo xứ Đa Minh các em cũng được tham dự thánh lễ thánh hóa cầu nguyện cho ngày trung thu và tham gia hội chợ trung thu do chính quý Cha, quý Sơ, quý Phụ huynh và các anh chị Huynh trưởng tổ chức vào ngày Chúa nhật 30/9/2012.

Hình như không khí ngày trung thu đã làm cho các em thấy háo hức mà chỉ mới 8h sân nhà thờ đã có mặt các em. Đúng 9h, thánh lễ ngày Chúa Nhật diễn ra như bình thường dưới sự cử hành của Cha Vinh Sơn nhưng sự khác biệt ở đây là thánh lễ này còn như lời cầu nguyện cho các em thiếu nhi vào ngày Trung Thu này.

 

Trung thu – Niềm vui và Yêu thương (+clips)

 

Đoạn kinh thánh của thánh Macco được thầy phó tế giảng: “Hãy tránh xa mọi tội lỗi của ma quỷ mà nếu như lỡ phạm thì phải sám hối để xóa đi những lỗi lầm đã phạm cũng giống như bỏ đi bộ phận nào đó trên thân thể vì nó làm ta phạm tội” làm các em có thể liên tưởng đến câu chuyện Hằng Nga bay lên cung trăng trong ngày trung thu chỉ vì một lỗi lầm không sửa của Hậu Nghệ hay chuyện chú cuội đã phải lên cung trăng do lỗi lầm của vợ mình.

 

Trung thu – Niềm vui và Yêu thương (+clips)

 

Sau đó Cha chủ tế tiếp tục dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong ngày trung thu. 10h Thánh lễ kết thúc trong sự cảm tạ Thiên Chúa.

Kế tiếp và cũng có lẽ là phần mà các em mong chờ nhất là hội chợ Trung thu. Ngay từ đầu tháng 9, các em thiếu nhi đã được phát động chương trình Trung Thu để hăng say thi đua siêng năng đi Lễ, chăm chỉ học giáo lý để được nhận phiếu tham gia ngày hội Trung Thu. Để có được ngày Hội Trung thu mang trọn vẹn và đầy đủ ý nghĩa với các em, Cha Phụ Trách và toàn thể các anh chị Huynh trưởng đã phải lên kế hoạch và chuẩn bị rất sớm từ khâu tổ chức đến khâu thực hiện chương trình.

 

Trung thu – Niềm vui và Yêu thương (+clips)

 

Mở đầu là cuộc gặp gỡ chị Hằng và Chú Cuội, và đặc biệt hơn với sự xuất hiện của đội múa Lân do chính các anh chị Huynh trưởng thực hiện càng làm không khí của ngày hội thêm tưng bừng với những tràng pháo tay liên tục của các em.

Sau khi tiếng khai mạc hội chợ bắt đầu, các em cùng nhau ùa vào các gian hàng trò chơi và ẩm thực.

 

Trung thu – Niềm vui và Yêu thương (+clips)

 

Các gian hàng ẩm thực, được bày ra ở sân nhà thờ, được coi là “mục tiêu đầu” của các em. Các món ăn như: bún xào, gà rán-khoai tây chiên, cá viên chiên, súp –bắp xào luôn ở trong tình trạng đông đúc. Phải ăn rồi mới có sức chơi chứ !

 

Trung thu – Niềm vui và Yêu thương (+clips)

 

Các gian hàng trò chơi vẫn sôi động và náo nhiệt. Này là bóng rổ, kia là bóng đá, kế tiếp là đánh golf- đều là các môn thể thao mà các em lớn cho là quá quen thuộc nhưng đối với các em Dự Ấu hay Ấu là mới lạ và hấp dẫn. Nhưng những trò quen thuộc ấy cũng có những em lớn thốt lên những tiếng tiếc rẻ: “giá như cẩn thận hơn thì thắng trò này rùi…”. Rồi đến các trò như đập lon, thảy vòng và tìm ngọc cũng sôi nổi không kém. Những tiếng hò hét cổ vũ của các anh chị Huynh trưởng, các em thiếu nhi hò hét rủ nhau đi gian hàng này chơi gian hàng kia chơi làm không khí sôi nổi hơn rất nhiều.

 

Trung thu – Niềm vui và Yêu thương (+clips)

 

Cuối cùng có lẽ do đã thấm mệt mà các em lại chạy ra gian hàng nước uống rồi quay lại gian hàng trò chơi.

Bỗng dưng, trời đổ mưa làm các em đang ở ngoài sân vội vàng chạy vào trung tâm để tránh cơn mưa ấy. Nhưng thật may mắn vì các gian hàng trò chơi được trang bày ở trung tâm sinh hoạt.

Mặc dù mưa vẫn rơi đấy và càng lúc càng to nhưng buổi hội chợ vẫn kết thúc trong khung cảnh náo nhiệt và nụ cười mang tên hạnh phúc còn đọng lại trên môi các em.

 

Trung thu – Niềm vui và Yêu thương (+clips)

 

Kết thúc ngày hội chợ, các anh chị Huynh trưởng cùng quý vị Phụ huynh và các bạn Dự trưởng nhanh chóng dọn dẹp lại khuôn viên Trung tâm. Sau đó, mọi người tham dự vào buổi liên hoan mừng Trung thu và trao giải thắng cuộc cho các gian hàng hội chợ năm nay.

Đoàn thiếu nhi xin gửi lời tri ân đến Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ trong tu viện, Quý vị Phụ Huynh, đã nhiệt tình ủng hộ và cộng tác với Đoàn trong chương trình Trung Thu năm nay để hội chợ trờ nên tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria tuôn đổ muôn ngàn Hồng Ân xuống trên quý vị.

Thieunhibachuong.net

 [youtube]cj1kCXdQeCI[/youtube]
 

Trả lời