Trung Thu trên Sóc Bom Bo


Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo xứ Đắk Nhau

Trung Thu trên Sóc Bom Bo

+ xem video

Trung Thu trên Sóc Bom BoWBC – Nối tiếp những hoạt động mừng kỷ niệm 20 năm thành lập – 20 năm bác ái tông đồ, vào dịp trung thu, Gia Đình Truyền Tin (GĐTT) có chuyến phát quà, tổ chức hội chợ cho thiếu nhi giáo xứ Đắk Nhau, một giáo xứ xa xôi hẻo lánh thuộc giáo phận Ban Mê Thuột, cách huyện Bù Đăng chừng 30km, giáp tỉnh Đăk Nông và huyện Phước Long, cũng là nơi nổi tiếng với những âm thanh và hình ảnh nhịp nhàng của tay chày giã gạo trên sóc Bom Bo.

Khởi hành từ giáo xứ Đaminh Ba Chuông lúc 12h ngày 29.09.2012, phái đoàn với hơn 20 thành viên chứa đầy những tầm lòng và phần quà nghĩa tình. Cũng như trong chuyến bác ái về giáo xứ Liên Sơn – Phước An tháng 08 vừa rồi , GĐTT có thành viên mới tham gia: 3 thành viên trên U60 thuộc tôn giáo bạn, các bạn trẻ trong và ngoài nước.


Trung Thu trên Sóc Bom Bo


Sau một chặng đường “dữ dội” với những ổ vôi, ổ gà, và cả “ổ khủng long” của quốc lộ 14, nhưng có lẽ sự “dằn sốc dữ dội” đó không ngăn được tiếng “hò lơ hó lơ, lắng tai nghe tiếng ai đang hoà lờ” của chàng trai vùng “Sơn” cước, hay sự tận “Tâm” của bác sỹ Đông – Tây y làm rộn vang tiếng cười, và lúc 18h phái đoàn đã đến điểm hẹn Đắk Nhau.

 

Trung Thu trên Sóc Bom Bo

 

Giáo xứ Đắk Nhau được thiết lập ngày 27.3.2009, số giáo dân khoảng hơn 6000 người, bao gồm đồng bào dân tộc thiểu số M’Nông và S’Tiêng, Tày, Nùng và người Kinh từ mọi miền đất nước về đây lập nghiệp. Được biết, khoảng chừng hai tháng sắp tới, cha chánh xứ Phanxicô Assisi Trương Hồng Chương sẽ tổ chức thánh lễ đặt viên đá đầu tiên cho ngôi thánh đường.

 

Trung Thu trên Sóc Bom Bo

 

Đón tiếp GĐTT là cơn mưa lất phất và vùng đất đỏ Bazan đầy tình cảm cứ muốn “dính chặt” vào người không lúc nào ngơi. Đến với Đắk Nhau, GĐTT đã chuẩn bị hơn 1000 bánh trung thu và 7 trò chơi hội chợ với nhiều phần quà cho hơn 1000 em thiếu nhi tại đây.

 

Trung Thu trên Sóc Bom Bo

 

Ban tổ chức của giáo xứ đã chuẩn bị chu đáo chỗ hội chợ, nên sân chơi hội được nhanh chóng thiết lập. Trong khi đó, tại nhà thờ tạm thời được ngăn bằng “vách gỗ trần tôn”, thầy Phêrô Nguyễn Thành Tâm phát bánh trung thu và phiếu hội chợ cho các em thiếu nhi. Không khí rộn rã tấp nập từ nhà thờ đến sân hội chợ.

 

Trung Thu trên Sóc Bom Bo

 

Các gian hàng hội chợ lúc nào cũng quá tải vì “cầu vượt quá cung”, nhiều gian hàng phải sớm xả hàng “giải tán đám đông” hay lấy “thân ngăn lũ” để giữ gìn trật tự. Nhưng trên hết, niềm vui tiếng cười của những em thiếu nhi hoà lẫn với những giọt mồ hôi hạnh phúc phục vụ làm nên đại gia đình Nước Chúa.

 

Trung Thu trên Sóc Bom Bo

 

20h, hội chợ GĐTT nói lời chia tay anh chị em giáo dân Đắk Nhau. 20h30, tại bữa cơm tối, GĐTT có cuộc nói chuyện thân tình với cha Quản xứ Phanxicô’’ Assisi Trương Hồng Chương. Cha tâm sự, giờ khó thấy lại nét truyền thống của vùng này, vì sự thay đổi chóng mặt của môi trường xã hội và kinh tế, cây lồ ô trong đời sống của người M’nông không còn nhiều vì bị phun thuốc hoá học, còn đâu mái nhà hay vật dụng làm bằng lồ ô,… thao thức của cha về ngôi thánh đường đang sắp thành hình,…

 

Trung Thu trên Sóc Bom Bo


21h30, cha Chánh xứ Đắk Nhau đại diện bà con giáo dân tại đây cảm ơn sự hiện diện lần thứ 2 của GĐTT tại vùng đất đỏ Bazan này, đáp lời thầy Phêrô Thành Tâm cầu chúc cho giáo xứ ngày càng phát triển và việc xây cất ngôi thánh đường được nhiều ơn Chúa và thuận lợi.

 

Trung Thu trên Sóc Bom Bo

 

GĐTT chúng con cảm ơn cha đặc trách bác ái Tỉnh Dòng, cha Bề trên, quý cha, quý thầy trong tu viện Albertô, nhà hàng Sao Mai, nhóm Legio Nữ Vương Hòa Bình, quý ân nhân đã hiệp thông cầu nguyện và giúp đỡ cho chúng con có một chuyến bác ái bình an và tốt đẹp.

 

Trung Thu trên Sóc Bom Bo

 

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ, thánh Đaminh chúc lành cho tất cả chúng ta.

Phi Khanh, OP

 Trung Thu trên Sóc Bom Bo

Click xem hình lớn

 

 

Trả lời