Vui Trung Thu ở Lạc Quang


Vui Trung Thu ở Lạc Quang

 

Vui Trung Thu ở Lạc QuangWBC – Chiều tối ngày 29.09.2012, Hội Legio Nữ Vương Hòa bình đã tiến về Lạc Quang, một mái ấm của giáo xứ Đaminh, để mang lại cho các em tại đây có thêm một Tết Trung thu ấm cúng.

Chúng tôi háo hức khi nghĩ đến những nét mặt hớn hở, những đôi mắt xoe tròn của các em nên vừa đi đọc kinh viếng xác đám tang về vẫn không ngần ngại đi tiếp.


Vui Trung Thu ở Lạc Quang


Đến nơi thấy các em đang ăn cơm nên một số anh chị lo soạn đèn trung thu. Bữa cơm hôm nay thịnh soạn như một bữa tiệc nhỏ: vịt quay bắc kinh, gà luộc, mì xào giòn, chả giò, xá xíu do những ân nhân và hội đoàn trong giáo xứ Lạc Quang đóng góp; hỏi ra mới biết vì muốn các em có được tình thương của gia đình, một phần cũng là kỷ niệm một năm ngày chú Sơn người trông coi các em ở đây gia nhập Đạo.


Vui Trung Thu ở Lạc Quang


Mặc dù đã có những lồng đèn điện tử, nhưng các em vẫn thích thú những lồng đèn làm bằng tre đan, bóng kiếng đỏ, lồng đèn máy bay, con chim con cá, con gà được thắp sáng bằng nến. Bé Duy đang bị sốt khóc mè nheo, cũng được anh Vĩnh bế ra ngoài, thấy lồng đèn thắp sáng em liền sà xuống và vui chơi.


Vui Trung Thu ở Lạc Quang


Chúng tôi và các em cùng nắm đuôi nhau rồng rắn sau tượng đài Đức Mẹ với bài hát Tết Trung Thu, những trò chơi, điệu múa mẫu giáo nên các em không còn e ngại như lúc ban đầu, những nét mặt ngây thơ và nụ cười rạng rỡ của các em làm chúng tôi quên hết mệt nhọc.


Vui Trung Thu ở Lạc Quang


Mái ấm bây giờ đã khang trang sạch sẽ hơn nhờ có bàn tay của chị Dung. Chị ân cần và yêu thương các em như một người Mẹ cộng với sự dạy dỗ của anh Vĩnh, người đã như một người cha của bọn trẻ. Chú Sơn cũng rất tuyệt vời với việc chăm lo cho các em từng bữa cơm…


Vui Trung Thu ở Lạc Quang


Cám ơn giáo xứ Đaminh, giáo xứ Lạc Quang và các đoàn thể xa gần đã đem lại niềm vui cho các em. Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền, hồng ân Chúa cao vời, Chúa đã làm cho chúng con: biết mến Chúa, yêu tha nhân…

Teresa – Legio NVHB

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.