Chung vui cùng Tỉnh Dòng mừng Bổn mạng


Mừng lễ Đức Maria – Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo,
Bổn mạng Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam

 

Ngọt ngào tốt đẹp lắng thay
Anh em được sống vui vầy bên nhau.

+ xem clips hình

Chung vui cùng Tỉnh Dòng mừng Bổn mạngWBC – Trong tâm tình mừng lễ Đức Maria Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo, sáng nay 15.09.2012, Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam long trọng mừng lễ bổn mạng Tỉnh Dòng. Đây cũng là ngày họp mặt truyền thống của anh em trong Tỉnh Dòng. Vì thế, từ khắp mọi miền đất nước, anh em Đaminh đã tề tựu về tu viện Rất Thánh Mân Côi – Gò Vấp, để tham dự ngày họp mặt truyền thống, hiệp dâng thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Sầu Bi, chia sẻ niềm vui với Tỉnh Dòng trong ngày đặc biệt này.

Tham dự ngày truyền thống năm nay có cha Giám tỉnh Giuse Ngô Sĩ Đình, cha Phụ tá giám tỉnh Vinh sơn Phạm Xuân Hưng, quý cha Bề trên, quý cha giáo và đông đảo anh em Đaminh trong Tỉnh Dòng. Có những anh em về từ miền Sơn cước Cao Nguyên, có những anh em về từ miền Bắc xa xôi, và đặc biệt có những anh em đang thi hành sứ vụ nơi hải ngoại cũng đã tranh thủ thời gian về với “Tỉnh Dòng Mẹ” để chia sẻ niềm vui trong ngày truyền thống hôm nay.

 

Chung vui cùng Tỉnh Dòng mừng Bổn mạng

 

Như mọi năm, ngày truyền thống của Tỉnh Dòng năm nay cũng có những phần: Gặp gỡ, thông tin, chia sẻ sứ vụ, hiệp dâng Thánh lễ mừng Bổn mạng, chia sẻ niềm vui trong bữa ăn gia đình và giao lưu thể thao.

 

Chung vui cùng Tỉnh Dòng mừng Bổn mạng

 

Sau những phút gặp gỡ thân tình ngoài lề, đúng 8 giờ anh em quy tụ về hội trường Trung tâm Học vấn Đaminh để bắt đầu chương trình ngày họp mặt. Qua bài hát “Đâu có tình yêu thương, ở đấy có Đức Chúa Trời…”, ngày họp mặt truyền thống được cha Giám tỉnh Giuse Ngô Sĩ Đình long trọng tuyên bố khai mạc.

 

Chung vui cùng Tỉnh Dòng mừng Bổn mạng

 

Trong phần thông tin, chia sẻ sứ vụ Đaminh trong Tỉnh Dòng có năm anh em chia sẻ trong năm đề tài chính. Trước hết, cha Cosma Hoàng Thanh Quốc, OP., đại diện anh em đang thi hành sứ vụ tại miền Bắc, chia sẻ những thông tin và những hoạt động của anh em tại miền này.

Tiếp đến, cha AMZ. Phan Tự Cường, OP., chia sẻ sứ vụ tại vùng Cao Nguyên và cha Giacôbê Vũ Thế Hanh chia sẻ về những thông tin và sứ vụ của anh em nơi miền đất mới của Tỉnh Dòng chúng ta tại Thái Lan.

 

Chung vui cùng Tỉnh Dòng mừng Bổn mạng

 

Sau đó, đại diện anh em Tu huynh, thầy Giuse Mai Văn Tuyến, OP., nêu lên những chuẩn bị cho Đại hội anh em Tu huynh trong toàn dòng diễn ra tại Pêru vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 sắp tới. Qua đó, thầy Giuse cũng đã gửi tới anh em con số thông kê số anh em Tu huynh trong Tỉnh Dòng và trong toàn Dòng. Những thông tin, chia sẻ sứ vụ và một số sinh hoạt trong Tỉnh Dòng được khép lại sau phần cổ võ Kinh Mân Côi do thầy phó tế Phanxicô Xaviê Trần Kim Ngọc, OP., đảm trách.

 

Chung vui cùng Tỉnh Dòng mừng Bổn mạng

 

Chương trình ngày truyền thống được tiếp nối qua thánh lễ đồng tế trọng thể mừng kính Đức Mẹ Sầu Bi, Bổn Mạng Tỉnh Dòng. Thánh lễ do cha Bề trên Giám tỉnh chủ tế. Trong lời chào đầu lễ, cha Giám tỉnh đã nói lên niềm vui và ý nghĩa của ngày gặp gỡ huynh đệ hôm nay. Qua đó cha cũng nêu lên những tâm tình của ngày lễ Bổn Mạng và mời gọi anh em chung tâm tình cầu nguyện cho Tỉnh Dòng, cho sứ vụ của Tỉnh Dòng cũng như cho mỗi thành viên trong Tỉnh Dòng được nhiệt tâm với sứ vụ và trung thành với ơn gọi.

 

Chung vui cùng Tỉnh Dòng mừng Bổn mạng

 

Trong bài chia sẻ, cha Phụ tá Vinh sơn nêu lên những ý tưởng từ bài Tin Mừng trong ngày lễ Đức Mẹ Sầu bi. Theo trình thuật của thánh Gioan, Đức Mẹ dưới chân thập giá, đã hình thành cộng đoàn yêu thương. Đó là cộng đoàn tình nghĩa thầy trò thân thiết, là tình anh em môn đệ thân thương, là tình mẫu tử cao quý… Giáo Hội chúng ta cũng được khai sinh từ thập giá Chúa. Với lời trăng trối dưới chân thập giá, loài người chúng ta được Mẹ bảo trợ. Năm xưa, thánh Gioan đã rước Mẹ về nhà mình, ngày nay đến lượt chúng ta cũng được mời gọi tiếp nối tâm tình của thánh Gioan đón rước Mẹ vào trong đời sống chúng ta, để cùng với Mẹ, chúng ta đem Chúa đến cho mọi người.

 

Chung vui cùng Tỉnh Dòng mừng Bổn mạng

 

Tỉnh Dòng chúng ta cũng được khai sinh từ những thương đau trên chính quê hương đất Việt, thấm máu các anh hùng Tử đạo, máu của các vị cha anh chúng ta. Với tước hiệu Tỉnh Dòng Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo, Tỉnh Dòng chúng ta dù đã phải trải qua những đau thương, thử thách của thời cuộc, nhưng chúng ta luôn có Mẹ đỡ nâng phù trì. Noi gương Đức Maria can trường đứng dưới chân thập giá, chúng ta đón nhận sứ vụ với nhiều thách đố nhưng cũng chứa chan niềm hy vọng. Xin Mẹ nâng đỡ sự nhiệt tâm của mỗi anh em trong Tỉnh Dòng chúng ta. Ước mong sao, mỗi chúng ta trung thành với sứ vụ và ơn gọi của mình.

 

Chung vui cùng Tỉnh Dòng mừng Bổn mạng

 

Niềm vui ngày họp mặt truyền thống của Tỉnh Dòng được tiếp nối qua bữa ăn trưa huynh đệ trong tình gia đình. Buổi chiều, mặc dù thời tiết không thuận tiện, nhưng việc giao lưu thể thao vẫn được diễn ra thật sôi động dưới cơn mưa chiều. Quả thật: “Hồng ân Chúa như mưa như mưa…”.

 

Chung vui cùng Tỉnh Dòng mừng Bổn mạng

 

Tạ ơn Chúa vì hồng ân ngày họp mặt truyền thống của Tỉnh Dòng chúng con hôm nay. Qua Mẹ sầu bi, bổn mạng, xin chúa tiếp tục nâng đỡ, đồng hành, dẫn dăt và tuôn đổ thánh ân của Ngài xuống trên Tỉnh Dòng, trên mỗi thành viên Đaminh Việt Nam chúng con, để chúng con luôn nhiệt tâm với sứ vụ, trung thành với ơn gọi và can đảm đón nhận những thương đau của cuộc đời, hầu trở nên lễ dâng tình yêu.

Pet. Võ Tá Đương, OP

Chung vui cùng Tỉnh Dòng mừng Bổn mạng

Click xem hình lớn

Trả lời