Các Bà Mẹ: Tĩnh tâm mừng Bổn mạng


Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Tĩnh tâm mừng Bổn mạng

 

Các Bà Mẹ: Tĩnh tâm mừng Bổn mạngĐể chuẩn bị tâm hồn mừng lễ kính thánh nữ Monica, Bổn mạng của Các Bà mẹ Công giáo giáo xứ Đaminh, lúc 17g30 24/08/2012 giáo xứ đã tổ chức buổi tĩnh tâm dành cho giới Hiền Mẫu nói chung và Hội Các Bà mẹ Công giáo nói riêng. Thánh lễ do cha linh hướng Đaminh Nguyễn Đức Bình, OP. chủ sự.

Trong bài chia sẻ, cha linh hướng giới thiệu khái quát về cuộc đời của thánh nữ Monica. Bà được sinh ra trong gia đình gia giáo đến năm 22 tuổi lấy chồng do sự xếp đặt của cha mẹ. Chồng bà là một người ngoại giáo, một ông chồng yêu vợ, thương con nhưng có một thú vui (tật) khác là rượu chè. Bà mẹ chồng lại rất nghiêm khắc. Thánh nữ có với ông 3 người con. Nhờ đời sống gương mẫu của thánh nữ, trước khi ông chồng và bà mẹ mất, hai người đều trở về với Chúa.


Các Bà Mẹ: Tĩnh tâm mừng Bổn mạng


Sau khi chồng mất ít lâu thì cậu con trai lớn Augustinô trưởng thành. Thế nhưng cậu không là trụ cột để bà nương dựa mà là nỗi khổ của thánh nữ vì cậu tuy được học hành đỗ đạt nhưng chỉ thích đàn đúm ăn chơi. Thánh nữ một mặt theo sát con từng đường đi nước bước. Một mặt cầu nguyện với Chúa xin Ngài ban cho một niềm tin để đứa con hoang đàng biết đường ngay nẻo chính mà về.


Các Bà Mẹ: Tĩnh tâm mừng Bổn mạng


Và lời cầu nguyện miệt mài cộng với cả nước mắt của Thánh nữ đã khiến Thiên Chúa động lòng và Augustinô như tỉnh một cơn mơ, đã biết thờ phượng Chúa, ca tụng Chúa và tới một ngày ông được nên thánh như người mẹ đau khổ của ông.


Các Bà Mẹ: Tĩnh tâm mừng Bổn mạng


Qua gương thánh nữ, cha giảng huấn chỉ cho chúng ta thấy ngoài việc nuôi dạy con cái nên hình nên vóc, các bà mẹ còn phải ngày đêm cầu nguyện để những đứa con mà Thiên Chúa đã tin tưởng trao cho các bà mẹ luôn được giống những gì Chúa mong mỏi nhất trong công nghiệp của Chúa.


Các Bà Mẹ: Tĩnh tâm mừng Bổn mạng


Cầu mong các Bà mẹ Công giáo biết theo gương thánh nữ Monica, luôn sống đời gương mẫu, biết hy sinh, cầu nguyện cho gia đình, biết gắn bó với Chúa và cậy nhờ vào Chúa trong cuộc sống gia đình đầy thử thách. Cầu mong cho những người làm con thấu hiểu ước mong của các bà mẹ là luôn mong con sống cho nên người con của Chúa./.

Maria Thu Hồng

Ban Truyền thông giáo xứ
 

Trả lời