Mừng bổn mạng giáo xứ 2012

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

08.08.2012

 

Thánh lễ mừng bổn mạng giáo xứ

Mừng bổn mạng giáo xứ 2012

 

Vào 17g30 thứ tư ngày 08.08.2012, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Đaminh, bổn mạng giáo xứ, bổn mạng ca đoàn Đaminh và là Đấng sáng lập dòng Giảng Thuyết. Thánh lễ đồng tế do cha phụ tá giám tỉnh Vinhsơn Phạm Xuân Hưng, OP. chủ sự.

Mừng bổn mạng giáo xứ 2012

 
Mới 17g00, ca đoàn Đaminh đã tập trung tại khuôn viên Thánh Đường để chụp hình lưu niệm. Hội hiền mẫu và Huynh Đoàn Đa Minh cũng hiện diện đông đủ để chuẩn bị đoàn rước. Đúng 17g30, hồi trống khẩu vang lên, Thánh giá đèn hầu dẫn đầu đoàn rước các đoàn thể đồng phục chỉnh tề, nghiêm trang tiến vào Thánh Đường.

Mừng bổn mạng giáo xứ 2012
 
Ca đoàn Đaminh

Trong bài diễn giảng, ý chính mà cha phụ tá giám tỉnh muốn gửi đến cộng đoàn về cuộc đời Thánh Đaminh là Người luôn nói với Chúa và nói về Chúa; Ai muốn vào nước Trời thì phải thực hiện Tám Mối Phúc, phải hiên ngang dũng mãnh, bản lĩnh để làm muối cho đời và ánh sáng cho trần gian. Để thực hiện được điều đó, chúng ta học nơi cha Thánh Đaminh luôn cầu nguyện với Chúa và nói về Chúa cho mọi người qua đời sống hằng ngày. Chúng ta cũng hiệp lời tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo hội một Ngọn Đuốc Sáng Chân Lý chiếu soi khắp trần gian.

Mừng bổn mạng giáo xứ 2012

 
Trước khi lãnh phép lành cuối lễ, ông chủ tịch Hội đồng mục vụ Đaminh Nguyễn Văn Đích tri ân cha phụ tá Giám tỉnh, quý cha, quý thầy và cộng đoàn hiện diện trong Thánh lễ hôm ấy, đã hiệp ý cầu nguyện cho giáo xứ Đaminh Ba Chuông. Ông cũng cầu chúc quý cha, quý thầy và quý ông anh mang tên Thánh Đaminh qua lời cầu bầu của Ngài luôn được ngập tràn ơn Chúa.

Mừng bổn mạng giáo xứ 2012

 
Tiệc liên hoan sau Thánh lễ được tổ chức tại Trung Tâm Mục vụ giáo xứ, ngoài sự hiện diện của quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý đại diện các đoàn thể và ân nhân, còn có sự hiện diện của đại diện chính quyền các phường.

Mừng bổn mạng giáo xứ 2012

 
Trước khi cha chánh xứ tuyên bố lý do, đội văn nghệ Ban Lễ Sinh đã giúp vui bằng hoạt cảnh “Thánh Đaminh luôn nói với Chúa”. Với những vũ điệu dễ thương, dí dỏm của các tu sĩ Đaminh “nhí”, hoạt cảnh đã đem lại những tiếng cười và những tràng pháo tay rộn ràng.

Mừng bổn mạng giáo xứ 2012

 
Tiếp đến là phần trao giải cho các cuộc thi bóng bàn, cờ tướng, bao bố và kéo co. Các vận động viên hân hoan tiến lên nhận giải cùng tiếng reo hò của các cổ động viên trong bàn tiệc.

Mừng bổn mạng giáo xứ 2012

 
Để thay đổi bầu khí trước khi bước sang phần quay số trúng thưởng, Ban Lễ Sinh đã giúp vui thêm ca khúc: “Đừng ngồi yên trong góc tối”. Trò chơi quay số trúng thưởng thật hấp dẫn khi Hội đồng mục vụ chuẩn bị những giải thưởng lớn như đầu đĩa DVD, bếp điện, nồi cơm điện và các máy móc gia dụng khác, … Năm nay, Tu viện may mắn lãnh hết các giải đặc biệt, nhiều người nói vui là Thánh Đaminh thưởng cho quý cha, quý thầy, vì các ngài làm việc quá tốt! Tiết mục ảo thuật của ảo thuật gia Trần Đình cũng mang lại nhiều thú vị cho mọi người!

Mừng bổn mạng giáo xứ 2012

 
Nhân dịp bổn mạng giáo xứ, chúng con chân thành tri ân quý cha, quý thầy tu viện Anbêtô. Kính chúc quý cha, quý thầy luôn dồi dào sức khoẻ và Ân sủng.

Mừng bổn mạng giáo xứ 2012
 

Nguyện xin Cha Thánh Đaminh luôn chuyển cầu trước Nhan Thánh Chúa và đồng hành giúp chúng con ngày một trở thành Đuốc Sáng soi toả tình thương của Chúa đến với mọi người.

 
Huy Hồng
Ban Truyền Thông giáo xứ Đaminh

 
Mừng bổn mạng giáo xứ 2012
 

 
 

Trả lời