Một chuyến thăm đầy ý nghĩa

 

Một chuyến thăm đầy ý nghĩa

 

 

Một chuyến thăm đầy ý nghĩaWBC – Ngày Chúa Nhật (1/7/2012), nhóm Agape gồm một số anh chị em trong lớp giáo lý dự tòng Khóa 2/2011, do cha Giuse Đinh Trọng Chính linh hướng, đã đến thăm mái ấm Martino và mái ấm Hoa Huệ.

Mái ấm Martino, do thầy Phêrô Nguyễn Thành Tâm OP quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng 13 em mồ côi người dân tộc. Mái ấm Hoa Huệ, do các thầy Dòng Đức Mẹ Lên Trời chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 20 em có hoàn cảnh đặc biệt.

Đúng 7g30, cả nhóm tập trung ở nhà thờ Đaminh Ba Chuông. Sau khi lãnh nhận phép lành và chúc bình an của cha linh hướng, cả nhóm lên đường trong tiếng hát của bài “Hành trang người trẻ”. “Hành trang con mang theo …” chỉ là bánh, kẹo và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ.


Một chuyến thăm đầy ý nghĩa


Sau quãng đường dài, tất cả thành viên trong nhóm đã tới mái ấm Martino. Cùng lúc ấy, các em thuộc mái ấm Hoa Huệ cũng vừa tới để chung vui. Khởi đầu, anh linh hoạt viên của nhóm đã giúp các em sinh hoạt và tập hát trước giờ lễ.

Đúng 9g00, “Từ muôn phương, ta về đây sánh vai lên đường. Đường đưa ta đi lên đền Chúa ta …” được cất lên từ bài hát nhập lễ để rước cha chủ tế vào dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho trẻ em trên thế giới nói chung và cho các em hiện diện nơi đây nói riêng.

 

Một chuyến thăm đầy ý nghĩa

 

Qua chủ đề Tin mừng Chúa Nhật 13 thường niên “Đừng sợ, cứ tin thôi”, cha chủ tế kêu gọi mọi người hãy tin tưởng vào Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh. Cha cũng nhắn gởi đến các em thiếu nhi phải siêng năng học giáo lý. Để sau này, các em có thể giới thiệu Chúa cho nhiều người có cùng hoàn cảnh giống mình.

Kết thúc Thánh lễ, tất cả mọi người đã cùng nhau nhảy vũ điệu “Xin tin yêu”. Một lần nữa, Cha chủ tế cùng tất cả mọi người xác tín niềm tin của mình vào Đức Kitô.

Sau Thánh lễ, nhóm Agape được chia thành hai nhóm: Nhóm 1 gồm các bạn nữ vào bếp nấu bữa ăn trưa “Hủ tíu gõ”, nhóm 2 gồm các bạn nam cùng với các em sinh hoạt vòng tròn. Ai nấy đều nhiệt tình với công việc của mình.

 

Một chuyến thăm đầy ý nghĩa


11g30, “Giờ ăn đến rồi!”. Cả gia đình lớn ngồi quây quần bên nhau để thưởng thức một bữa trưa thật no nê. Một bữa trưa thấm đượm tình người. “Có vài em trong mái ấm Martino thấy món hủ tíu ngon quá thế là xơi luôn 2 tô” – Một thành viên trong nhóm kể lại.

Đầu giờ chiều, sau một giấc ngủ trưa, cả gia đình lại tập trung ra sân để tham gia một vài trò chơi. Ba trò chơi được chuẩn bị trước: Nhảy vũ điệu “Hiến tế 22”, “Dùng tay không đổ nước vào chai”, “Bước nhảy hoàn vũ” đã được các thành viên tham gia hết mình. Dường như, các em nhỏ và các anh chị nhóm Agape đã khắng khít với nhau hơn qua các trò chơi.


Một chuyến thăm đầy ý nghĩa


Mọi sự đều có hợp có tan. Sau khi đã trao các phần quà cho các em, các anh chị trong nhóm Agape phải nói lời chia tay đến các em nhỏ. Sự chia tay trong tiếc nuối nhưng đem lại niềm hy vọng trong tương lai tươi sáng hơn.

Trên đường về, hầu như mọi người rất vui vì đã đem đến cho các em một ngày hè thật ý nghĩa. Xin Thiên Chúa là Cha luôn che chở và ban bình an cho các em ở 2 mái ấm Martino và Hoa Huệ. Xin Ngài trả công bội hậu cho tất cả ân nhân đã giúp đỡ chúng con tổ chức chuyến đi thật nhiều ý nghĩa này.

Nếu bạn muốn tham gia cùng nhóm, bạn hãy liên hệ số điện thoại 0903191708. Nhóm sẵn sàng chào đón các bạn.

Thầy giáo bốn mắt

Một chuyến thăm đầy ý nghĩa

Click xem hình lớn

 

Trả lời