Ca đoàn Thánh Gia vui hè 2012


Ca đoàn Thánh Gia vui hè 2012

 

Ca đoàn Thánh Gia vui hè 2012Theo dự trù, ca đoàn Thánh Gia sẽ đi Đalat 04 ngày 03 đêm nhưng vì số người đăng ký tham gia chỉ trên 10 người, nên ca đoàn đã chuyển hướng đi Vũng Tàu 02 ngày 01 đêm.

Xe 35 chỗ khởi hành từ nhà thờ Đaminh lúc 05g15 sáng thứ Năm ( 28-6-2012). Sau khi ổn định chỗ ngồi, anh trưởng giới thiệu thành phần tham dự, cả đoàn cùng sốt sắng đọc kinh dâng ngày cùng chuyến đi cho Chúa, xin Thánh Gia chúc lành cho chuyến đi của ca đoàn.

Ngay khi đặt chân tới địa điểm đã định trước, đoàn đổ bộ xuống bãi Biển Đông nơi cổng số 03, vì bãi tắm này sạch sẽ và có hồ bơi nước ngọt.


Ca đoàn Thánh Gia vui hè 2012


Khoảng 11g30 đoàn tạm “nhổ neo” về ăn cơm trưa và nhận phòng tại tu viện của các soeur Mến Thánh Giá Cái Mơn cạnh nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu. Sau một hồi vật lộn với sóng biển, hình như bữa cơm trở nên ngon miệng hơn mọi khi. Mọi người đều ăn nhanh chóng rồi trở về phòng để nghỉ trưa.


Ca đoàn Thánh Gia vui hè 2012


Lúc 14 giờ, đoàn vội vã trở lại Biển Đông để tiếp tục vui đùa với sóng biển. Khi về với biển, mọi người như trẻ lại. Tất cả đều nhiệt tình nhảy sóng, nắm tay nhau để cùng đón những con sóng liên tiếp ập tới.

Khoảng 17 giờ, anh chị em tham quan phố chợ cũ Vũng Tàu và dùng cơm tối theo từng nhóm, nhóm này nhóm kia í ới gọi nhau khi tìm được tiệm bán món ăn mình yêu thích. Các cô thì tìm quán bún riêu, bún ốc… các anh thì vô quán cháo hào, cháo vịt… các bà lại thích món bánh khọt, các cháu thì thích món cơm tấm… Vì có người ý kiến muốn cả đoàn tới phố ẩm thực nên bác tài phải quay xe vòng vòng liên tục. Bác tài cũng bực mình nhưng cũng nể đoàn nên chỉ nói một câu nhẹ nhàng : “Tôi không ngại gì cả nhưng chỉ sợ khách bộ hành tưởng lầm bác tài bị tưng tưng!!!”


Ca đoàn Thánh Gia vui hè 2012


Sau một tiếng đi dạo và ăn uống, đoàn trở về tu viện. Dường như việc ở tu viện làm hạn chế bớt “sự sung sướng” nên trên đường về có người đã góp ý kiến: “Anh đoàn trưởng muốn đi tu thì đi một mình chứ đừng bắt cả đoàn đi tu nhé”. Dù là nói vui nhưng câu nói đó cũng hàm chứa một phần sự thật.


Ca đoàn Thánh Gia vui hè 2012


Sở dĩ có người nói như vậy vì nội qui các souer đã dán mọi nơi: 22g đóng cửa. Chính vì thế mà chương trình đốt lửa trại với thịt nướng, khoai nướng, văn nghệ ngoài bãi biển 10g đêm không thực hiện được. Các anh phải nhờ bếp của các sơ chiên tái gói thịt đã ướp sẵn và nhậu trong im lặng, tội nghiệp cây đàn của anh Hoàng bị bỏ quên dưới gầm bàn, cho đến khi hết chai rượu và bia ướp lạnh, các anh chị mới chịu âm thầm đi ngủ.


Ca đoàn Thánh Gia vui hè 2012


Cũng nhờ nghỉ ở đây, chúng tôi mới thấy thương đời tu các sơ. Tất cả các sơ đều lao động cật lực. Ngay cả sơ phụ trách phòng cũng tham gia nấu nướng, rửa chén bát, phục vụ khách như các sơ khác. Khi có việc phải dọn phòng, điều phòng cho khách mới bỏ rau, bỏ cá, bỏ thịt… cho các chị em khác làm, để đi lo công việc của mình. Thế mà 1g30 chiều khi hết khách, mới đến giớ ăn của các sơ. Cơm chiều cũng vậy, sau khi hết khách, chén bát đã được rửa xong, các sơ mới dùng cơm, nghỉ ngơi một chút là tới giờ kinh tối, 10g đêm đóng cửa để sáng mai đi lễ sớm, về kịp đi chợ, rồi lại nấu nường cho ngày kế tiếp …


Ca đoàn Thánh Gia vui hè 2012


Nhiều người không hiểu mục đích kinh doanh của Dòng nên phát biểu: “ở nhà các sơ mà giá cả còn đắt hơn ở ngoài, đêm còn bắt khách đi tu theo nữa…”

Theo chương trình, 05g sáng thứ Sáu đoàn sẽ viếng đài Kitô Vua nhưng đợi đến 06g mới có vài ba người có mặt. Nên đoàn chuyển hướng viếng Đức Me Bãi Dâu và leo 14 chặng Đàng Thánh Giá, lên tới tận Thánh Giá đỉnh núi.


Ca đoàn Thánh Gia vui hè 2012


Mãi 10g Đoàn mới đi café Bạch Dinh, một số ở lại tiếp tục lai rai với món mực một nắng của các sơ. Một số khác tranh thủ tắm tại Biển Bãi Dâu cho đến giờ cơm trưa. Đúng 13g, đoàn từ giã Vũng Tàu về Saigon.

Một chuyến đi chưa trọn vẹn theo ý muốn vì ca trưởng phải về sớm đi Qui Nhơn và chị thủ quỹ của chuyến đi cũng phải về sớm vì mắc bận chuyện gia đình. Do đó chương trình văn nghệ trên xe không được rôm rả như năm ngoái. Dầu vậy khi chia tay, cả đoàn cũng sốt sắng hát bài Xin dâng lời cảm tạ để tạ ơn Chúa và Mẹ đã đưa đoàn đi – về được bình an vui vẻ.


Ca đoàn Thánh Gia vui hè 2012


Xe về tới nhà thờ Đaminh Ba Chuông lúc 5g30. Đoàn chia tay trong luyến tiếc và mọi người bắt tay, hẹn gặp nhau dịp hè 2013 với nhiều triển vọng tốt đẹp hơn.

Xin chân thành cảm ơn cha chánh xứ và Hội đồng mục vụ giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ca đoàn Thánh Gia thực hiện thành công chuyến vui hè bổ ích này.

Sai Gòn 1/7/2012

Ca Đoàn Thánh Gia

Ca đoàn Thánh Gia vui hè 2012

Click xem hình lớn

 

Trả lời