Đaminh Việt Nam ra mắt Đức TGM Bangkok, Thailand

 

Đaminh Việt Nam ra mắt Đức TGM Bangkok, Thailand

 

Laurensô Tú Toàn, OP.

WBC – [Baan Phu Waan, Bangkok]: Sáng ngày 28. 06.2012, phái đoàn Đaminh Việt Nam gồm có: Cha Giám tỉnh Giuse Ngô Sỹ Đình, cha Phụ tá Tổng Quyền Vinh sơn Hà Viễn Lự, các cha bề trên tu viện, tu xá, đại diện Ban Cố vấn và một số anh em trong Tỉnh Dòng, cùng với anh em trong Tu xá thánh Thomas Aquinas tại Bangkok, và các anh em đang tham dự khóa Asia-Pacific Common Study 2012, đã ra mắt Đức Tổng Giáo Mục Francis Xavier Kriengrak Kovitvanit, Tổng giáo phận Bangkok.

 

Đaminh Việt Nam ra mắt Đức TGM Bangkok, Thailand

 

Trước hết, Cha Phụ tá Tổng Quyền Vinh Sơn, đại diện cho Cha Giám Tỉnh Giuse, bày tỏ lòng biết ơn Đức Tổng Giám Mục Francis Xavier vì tạo cơ hội anh em Đa Minh Việt Nam hiện diện trên mảnh đất Thailand vốn được mệnh danh với “ngàn nụ cười”. Sau đó, Cha phụ tá Tổng quyền giới thiệu cha Giám Tỉnh, cha đại diện phụ tỉnh, các bề trên, anh em Việt Nam và các anh em đang tham dự khoá Common Study 2012 tại Baan Phu Waan, đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương với Đức Tổng.

 

Đaminh Việt Nam ra mắt Đức TGM Bangkok, Thailand

 

Tiếp lời cha Phụ tá Tổng Quyền, cha Giám Tỉnh đã bày tỏ rằng đối với anh em Đaminh Việt Nam, hôm nay là một ngày đặc biệt; bởi vì anh em Đaminh Việt Nam được chào đón ở đây và cộng tác với Đức Tổng trong sứ vụ mục vụ. Cha Giám tỉnh đã dâng tặng cho Đức Tổng một bức tượng Chúa Chiên Lành, như một lời cầu chúc ngài trở thành vị mục tử như Thiên Chúa mong muốn, với tổng giáo phận Bangkok cũng như với anh em Đaminh là cộng tác viên của ngài.

 

Đaminh Việt Nam ra mắt Đức TGM Bangkok, Thailand

 

Đáp lại những lời trên, Đức Tổng Francis Xavier tỏ ra rất vui vì có sự hiện diện của anh em Đaminh Việt Nam trong Giáo phận của ngài. Ngài thiết tha mời các anh em Đaminh cộng tác với ngài trong việc giảng dạy tại Chủng Viện cũng như tại các trường Công Giáo. Kế đó, ngài chia sẻ với anh em về lịch sử hình thành của Giáo hội Thailand, đặc biệt là tổng giáo phận Bangkok, cũng như các hoạt động của Giáo hội ở các lĩnh vực: chăm sóc mục vụ, công việc truyền giáo, đối thoại liên tôn, thăng tiến chất lượng cuộc sống và giáo dục Ki-tô giáo…

 

Đaminh Việt Nam ra mắt Đức TGM Bangkok, Thailand

Click xem hình lớn

Kết thúc buổi gặp gỡ, tất cả anh em Đa Minh Việt Nam cùng với Đức Tổng Francis Xavier hát bài truyền thống của Dòng Salve Regina, và O Spem Miram, sau đó đã dùng bữa tiệc huynh đệ với ngài.

 (nguồn: daminhvn.net)

 

Trả lời