Lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ


Ban Tông đồ mừng bổn mạng


Lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô

 

WBC – Lúc 17g30 chiều 29/6/2012, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã cử hành thánh lễ đồng tế kính 2 thánh Phêrô và Phaolô tông đồ, với thánh Phêrô là vị giáo hoàng tiên khởi của Giáo hội. Đầu lễ, Cha bề trên chánh xứ, chủ tế đã ngỏ lời chúc mừng đến tất cả cộng đoàn giáo dân tham dự thánh lễ, những người mang tên thánh là Phêrô và Phaolô. Ngài cũng gởi lời chúc mừng Ban Tông đồ của giáo xứ đã nhận 2 thánh Phêrô và Phaolô là các thánh bảo trợ.


Lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ


Trong bài chia sẻ Tin mừng, Cha chủ tế mở đầu bằng 2 từ “nhân tính” là do trời ban cho ai cũng giống ai; nhưng “nhân cách” của mỗi người lại khác nhau do nhiều yếu tố khách quan, tôi luyện nên nhân cách của mỗi người. Từ đó ngài tóm lược về thân thế, cuộc đời của 2 vị thánh Phêrô và Phaolô. Cả 2 có thân thế khác nhau, tính tình cũng khác nhau, thậm chí là đối nghịch nhau. Nhưng trải qua những biến cố khi gỡ gặp Chúa Giêsu và đã trở thành những tông đồ của Chúa và là những trụ cột của Giáo hội tiên khởi. Cha chủ tế mong mỏi tất cả các tín hữu Kitô giáo luôn biết bắt chước 2 thánh về lòng yêu mến Chúa, để thực hành những lời Chúa dạy. Cụ thể là lối sống của mỗi ngừơi hằng ngày, là cách cư xử với hàng xóm chung quanh, nhất là những người ngoại giáo, làm sao để họ thấy mình là gương sáng cho họ noi theo.


Lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ


Cha chủ tế cũng nêu lên vấn đề ngày nay ít người bỏ cả thời gian và công sức để làm việc tông đồ, Ngài rất trân trọng sự đóng góp của các thành viên trong Ban Tông đồ của Giáo xứ, suốt thời gian qua đã không ngại khó khăn, cùng sát cánh với Hội đồng Mục vụ thực hiện tốt những công việc chung của giáo xứ. Đến hôm nay đã chính thức nhận 2 thánh Phêrô và Phaolô là quan thầy bảo trợ, nên các anh em trong Ban Tông đồ cần phải học hỏi lòng yêu mến Chúa như các thánh bảo trợ, để từ đó tham gia tích cực hơn trong công tác tông đồ của mình.


Lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ


Cuối lễ, ông trưởng ban Tông đồ đã thay mặt toàn thể anh em trong Ban, cảm ơn Cha bề trên chánh xứ cũng là Cha linh hướng của Ban Tông đồ, quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ nam nữ, các ban – ngành đòan thể, ca đoàn và toàn thể giáo dân đã hiệp lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách riêng cho Ban Tông đồ trong thánh lễ kính 2 thánh.

Nguyện xin Thiên Chúa ban phúc lành cho tất cả mọi người.

Giuse Dương Văn Ký

Lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ

Click xem hình lớn 

Trả lời