Thưa cha, con xưng tội … lần đầu!!


Thưa cha, con xưng tội … lần đầu!!

 

Thưa cha, con xưng tội … lần đầu!!Từ động lực tin yêu tuyệt đối vào Chúa Giêsu Thánh Thể, điều mà các bạn đã được học trong suốt ba năm Ấu, các bạn lần đầu tiên bước vào Tòa giải tội lãnh nhận bí tích Hòa giải, khởi đầu cho hành trình được Chúa Giêsu hiện diện gần gũi hơn trong bí tích Thánh Thể.

Nhờ sự tận tình chia sẻ của sơ Maria Phạm Thị Thu Hằng, với hình ảnh người cha trong dụ ngôn Người Cha nhân hậu, các bạn được biết thêm, hiểu thêm, cảm nhận thêm được tình yêu bao la của Chúa. Qua bài chia sẻ ấy, các bạn nhận ra mình chính là nhân vật “người con hoang đàng” cần phải quay về với Thiên Chúa là cha nhân hậu, người cha luôn dang rộng vòng tay yêu thương cho tất cả đứa con của mình, dù đó có thể là một đứa con bất hiếu, hư hỏng, không vâng lời,…

Tiếp đến, thầy phụ tá Vinh sơn Nguyễn Thành Tín đã giúp các bạn xét mình và sám hối lỗi lầm của mình. Sự im lặng đã hòa vào không gian khi các bạn đứng trước tòa giải tội. Những lúc này đây chính các bạn từng bước trưởng thành để có thể biết mình đã làm gì sai / đúng rồi tự tin đứng trước mặt Thiên Chúa nhận hết tội lỗi sự thiếu sót trong thời “thơ bé” của mình và xin lỗi trong việc hứa sửa chữa lỗi lầm đã phạm.

Nhưng giờ đây trong tim của mỗi bạn thiếu nhi, mỗi phụ huynh tham dự đều vang vọng lời mời gọ yêu thương của Chúa qua bài chia sẻ của sơ Maria, sự trưởng thành từng bước qua bí tích Hòa giải, bí tích của sự yêu thương tha thứ, bí tích mang dấu chứng cứu chuộc tội lỗi con người, và sự mong đợi vào tình yêu của bí tích Thánh Thể sẽ nuôi dưỡng mỗi Kitô hữu của chúng ta.

Bạn Têrêsa Đỗ Nguyễn Kim Quỳnh

Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi

 

 

 

 

 

Trả lời