Biển Đông Vẫy Gọi

 

Giáo Xứ Đaminh Ba Chuông

Hội đồng Mục vụ

Biển Đông Vẫy Gọi

 

Biển Đông Vẫy GọiCứ vào tháng sáu hàng năm, Biển Đông lại vẫy gọi chúng tôi. Thật vậy, đây là lần thứ bốn anh em chúng tôi gồm bốn thành phần : Hội Đồng Mục Vụ, Thừa tác viên, Tông đồ và Ban Âm thanh ánh sáng. Theo lời Biển Đông vẫy gọi chúng tôi cùng lên đường trong hai ngày 05 và 06.06.2012.

Mấy ngày trước, ông chủ tịch HĐMV đã sắp xếp và chuẩn bị cho chuyến dã ngoại khá chu đáo ; Từ bình nước nóng – cà phê – ly muỗng – khăn lạnh – trái cây… hột vịt lộn và cả chén nhỏ để thưởng thức chúng. Rồi bảng phân công cụ thể được gởi đến tận tay mỗi người. Bởi thế, ngày khởi hành, anh em cứ tàn tàn chẳng lấy gì vội vã cả. Ai lo việc nấy, mỗi người một tay, nhịp nhàng và an tâm.

 

[youtube]YbZHQF9jBSQ[/youtube]

Đồng hành với chúng tôi hôm nay có Cha Bề trên Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc và cha nguyên chánh xứ Phanxicô Đào Trung Hiệu. Thế là tất cả cùng vui vẻ quây quần bên nhau dưới chân Thánh Martino để nhờ ngài chuyển lời nguyện cầu lên Chúa cho chuyến đi được bình an. Trước khi lên xe không quên chụp ảnh lưu niệm.

 

Biển Đông Vẫy Gọi

Đúng 6g30 xe chuyển bánh Để tiết kiệm thời gian, bữa ăn sáng đơn giản với bánh mì được dùng ngay trên xe. Trên xe lúc này thật là nhộn. Những câu chuyện hài, dí dỏm, trêu chọc nhau tạo ra những tiếng cười vui chào đón một ngày mới.

 

Biển Đông Vẫy Gọi

Xe đến Biển Đông lúc 9g30. Cha Xứ cùng ông Chủ tịch xuống chọn khách sạn. Sau khi phân phòng cho anh em xong cả đoàn ùa xuống biển đùa giỡn với sóng. Vâng, chỉ có hai quả bóng tròn mà anh em thay vì chuyền cho nhau và tìm sơ hở ném vào lưng nhau tạo bầu khí vui nhộn. Khiến những người xung quanh cũng không ngăn được tiếng cười.

 

Biển Đông Vẫy Gọi

Cũng như những năm trước, mỗi lần đều có những kỷ niệm khó quên. Đang vui chơi dưới biển thì một anh em mất kính không nhìn thấy đường, thế là anh em xúm lại tìm. May quá, chỉ trong mấy phút Ông chủ tịch đã tìm thấy và trả lại cho anh. Cuộc vui lại bắt đầu.

Bây giờ đến lượt một anh em khác với nét mặt buồn xo, có vẻ tiếc nuối cái gì. Hóa ra khi chơi, anh gỡ hàm răng giả bỏ túi, bất ngờ nó đi xuống biển lúc nào không hay. Tiếc chứ, bộ răng giá trị hàng chục triệu mà sao không tiếc được. Làm sao tìm được bây giờ. Anh em xúm lại tìm giữa những cơn sóng to với vẻ thất vọng. Vô phương, anh chỉ còn cách là cầu xin thánh Martino.

 

Biển Đông Vẫy Gọi

Thế mà phép lạ xảy ra thật. Sau đó khoảng 20 phút, anh Thời đã lập được công to, khi tìm được hàm răng dưới đáy biển. Khi nhận lại bộ răng, có người nói đùa “Coi lại kĩ đi có phải của anh hay của bà cụ nào đó. Tối về vợ con không cho vào nhà”. Tiếng cười lại phá lên giữa biển. Thế là hai điều may mắn đến với chúng tôi như một phép lạ.

Trong niềm vui ấy, chúng tôi theo cha Bề trên ăn Buffet rồi về nghỉ ngơi, trước khi tắm ca hai cho đến khi trời nhá nhem tối.

 

Biển Đông Vẫy Gọi

Nối kết với bữa tối tại Quán Ngọc Dung tại Bãi Dâu, chúng tôi lên kính viếng Đức Mẹ. Sau đó đi bát phố ở bãi trước… và kết thúc một ngày vui với tiệc hải sản Vũng Tàu tại gần nơi trọ cho đến khoảng 22 giờ mới giải tán.

Sáng hôm sau, nhiều anh em dậy sớm đã tề tựu từ 3 giờ để uống cà phê và tán gẫu. Đúng 5g30 đoàn quân lại kéo nhau lên núi Tao Phùng, tham dự thánh lễ thật trang trọng trong nhà nguyện của các chị tu hội “Nước hằng sống”.

 

Biển Đông Vẫy Gọi

Thánh Lễ hoàn tất, đoàn chúng tôi chia thành hai nhóm. Một nửa theo cha Micae lên núi viếng Chúa Kitô Vua, một nửa theo cha Phanxicô xuống bách bộ bờ biển Ô Quắn. Sau đó mọi người cùng vào thị xã điểm tâm bằng tô phở Quyền nóng hổi.

Một lần nữa chúng tôi lại tranh thủ kéo nhau ra biển vui đùa, thưởng thức tiếp đặc sản tươi sống. Thôi thì đủ thứ : cua, ghẹ, mực nướng và sò huyết. Nhiều người nấn ná mãi đến 11 giờ 30 mới lên, vừa kịp chuẩn bị để trả phòng vào lúc 12 giờ. Một lần nữa chúng tôi lại vào thị xã để dùng cơm trưa trước khi khởi hành trờ về.

 

Biển Đông Vẫy Gọi

 

Tạ ơn Chúa vì chuyến Dã Ngoại thật vui vẻ và may mắn, giúp chúng tôi thêm gần gũi. Hiểu nhau hơn và chắc chắn sẽ đoàn kết với nhau hơn trên bước đường phục vụ. Xin cảm ơn hai cha đã hỗ trợ và cùng đồng hành để tạo nên bầu khí vui tươi và ấm cúng này.

Bài : Nguyễn Đích. Hình : Minh Tuấn

 

Biển Đông Vẫy Gọi

Click xem hình lớn

 

 

Trả lời