Dâng Mẹ


Dâng Mẹ

(cảm nhận buổi dâng hoa cuối tháng)

 

Dâng MẹTrong bầu không khí mát mẻ của ngày Chúa nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (27.05.2012), mọi thành phần trong giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông tề tựu về ngôi thánh đường thân thương để cử hành thánh lễ tạ ơn bế mạc tháng hoa lúc 19g00. Mở đầu là cuộc rước cung nghinh Đức Mẹ, 40 em thiếu nhi dâng hoa cùng với giáo dân quây quần bên nhau và bên Mẹ để tạ ơn Chúa và Mẹ vì qua bàn tay từ mẫu của Mẹ, Thiên Chúa tuôn đổ bao ơn lành cho các gia đình và giáo xứ trong tháng Hoa và trong cuộc đời.

Mẹ ơi, đây là những đóa hoa chúng con thành kính dâng lên Mẹ, mỗi bông hoa tượng trưng cho tấm lòng bé nhỏ của chúng con. Lạy Mẹ Maria, mỗi lời ca, tiếng hát chúng con dâng lên Mẹ đều mang một ý nghĩa rất sâu xa.


Dâng Mẹ


Ave Maria, tiếng gi êm ái tuyệt vời.
Ave Maria, nguồn suối ngọt ngào an vui.
Ave Maria, mạch sống tình yêu tuôn chảy.
Ave Maria, cho con sống với Mẹ từng ngày.

Mẹ là trái tim nhân hậu. Mẹ là suối ngọt dịu êm. Mẹ là tất cả. Mẹ là biển rộng mênh mông. Mẹ trần thế đã dậy con tiếng nói đầu đời, đã dậy con trái tim biết yêu thương… người Kitô hữu lại có một người Mẹ còn cao vời hơn người mẹ trần thế hơn gấp bội. Tên của người Mẹ ấy chỉ vỏn vẹn có năm chữ, năm chữ ghép thành Maria. Maria hay Đức Trinh Nữ, Mẹ Giáo Hội, Mẹ nhân loại và Mẹ của mỗi người. Với tâm tình trìu mến, tâm tình hiếu thảo, chúng con xin dâng lên Mẹ.


Dâng Mẹ 


Xin Mẹ nhận lấy những đóa hoa lòng của chúng con. Chúng con nguyện nên những bông hoa tươi thắm, để tô thêm hương sắc cho vườn hoa tình ái của Mẹ. Mẹ ơi, chúng con tin rằng, con yêu dấu của Mẹ đang hiện diện và mỉm cười với chúng con, sẽ ban cho chúng con dư tràn ơn phúc như Mẹ.

Lạy Mạ Maria, tình Mẹ đối với chúng con thật bao la sâu nặng, cao cả và đẹp lạ lùng. Mẹ là từ mẫu yêu thương. Chúng con thật hạnh phúc khi được sống trong tình yêu của Mẹ. Giữa muôn ngàn nguy khó, chúng con mong muốn luôn gặp được sự dìu dắt của Mẹ, được Mẹ yêu thương ấp ủ chở che.


Dâng Mẹ 


Trong tâm tình của ngày bế mạc tháng Hoa tối nay, được kết hợp vào trong lời ca, điệu múa là tiếng lòng của toàn thể giáo dân giáo xứ Đaminh dâng lên Mẹ từ ái : Dâng Giáo hội Việt Nam, giáo phận, giáo xứ, giáo họ, cùng hiệp dâng các gia đình, những người làm cha, làm mẹ, làm vợ, làm chồng, làm con… cho Mẹ.

Lạy Mẹ mến yêu, Xin Mẹ hãy giúp mọi người trong Giáo xứ chúng con luôn biết sống hiệp nhất yêu thương, xin cho các gia đình được bình an, con cái luôn thảo hiếu, xin Mẹ an ủi và đỡ nâng anh chị em đang gặp đau khổ, gian nan luôn biết chạy đến cùng Thiên Chúa Đấng giàu lòng xót thương.


Dâng Mẹ

 

Nói về Mẹ, viết về Mẹ quả không ngôn ngữ nào có thể diễn tả hết mọi khía cạnh, mọi chi tiết của con người của Mẹ. Tình yêu của Mẹ đối với con ai dò cho thấu, lòng của Mẹ đối với con ai đo cho được. Mẹ là tiếng nói yêu thương. Mẹ là trái tim nhân hậu. Mẹ là suối ngọt dịu êm. Mẹ là biển rộng mênh mông… Mẹ là tất cả. Với tâm tình trìu mến, tâm tình hiếu thảo chúng con xin thưa với Mẹ. Lạy Mẹ Maria, xin cho nhân loại và mọi người biết dâng cõi lòng cho Chúa, cho Mẹ để thế giới này luôn được tô điểm bằng những đóa hoa tươi xinh là linh hồn trinh trong tận hiến cho Mẹ./.

KT

xem thêm hình ảnh

Video:

[youtube]zLYc4ICpiGs[/youtube]

 

Trả lời