Thiếu nhi Đaminh với ngày của mẹ (+clips)


Thiếu nhi Đaminh với ngày của mẹ

 

Thiếu nhi Đaminh với ngày của mẹ (+clips)Ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 là ngày mà cả thế giới dành để tôn vinh người mẹ. Và vào sáng Chúa nhật 13/05/2012, cũng là chủ nhật thứ 2 trong tháng, Đoàn Thiếu nhi giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã cử hành Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho những người mẹ trong gia đình. Trong Thánh lễ ngày hôm ấy, nhóm kịch của Đoàn Thiếu nhi cũng mang đến cho toàn thể cộng đoàn một vở kịch đầy xúc động nói về tấm lòng người mẹ.

Vở kịch kể về gia đình cậu bé Huy. Do cha mất sớm, Huy được mẹ chăm sóc và yêu thương hết mực. Hằng ngày, mẹ cậu đợi cho đến khi cậu đi học về, dọn cho cậu những món ăn mà cậu yêu thích. Cậu bé Huy được sống trong tình cảm dạt dào của mẹ và lớn lên, trở thành một người con lễ phép. Còn mẹ của Huy thì ngày càng yếu đi, nhưng mẹ Huy vì lo lắng cho cậu nên đã không nói ra bệnh tật của mình. Đến một ngày nọ, mẹ Huy đột ngột ra đi, bỏ lại cậu trong sự cô đơn, thương nhớ người mẹ quá cố của mình.


Thiếu nhi Đaminh với ngày của mẹ (+clips)


Nội dung vở kịch được diễn lại theo ý tưởng của một đoạn clip nổi tiếng trên Youtube, nhưng các bạn diễn viên vẫn mang đến cho người xem những cảm xúc khó tả. “Vì sao con yêu mẹ?”, đây là câu hỏi mà Cha chủ tế đặt ra cho các bạn Thiếu nhi. Mỗi bạn có một câu trả lời khác nhau, nhưng thông qua vở kịch, các bạn đã hiểu hơn về tấm lòng của người mẹ, để từ đó biết yêu thương và quý trọng mẹ mình hơn.


Thiếu nhi Đaminh với ngày của mẹ (+clips)


Thay cho lời kết của vở kịch, các bạn diễn viên đã trình bày một nhạc phẩm nói về tình mẹ và sau đó các bạn đã chạy đi tìm mẹ của mình để tặng những đóa hoa hồng tươi thắm. Các mẹ thật hạnh phúc và tự hào về những đứa con yêu dấu của mình.


Thiếu nhi Đaminh với ngày của mẹ (+clips)


Xin mượn lời tựa trong đoạn clip nói trên: “Khi bạn chờ đợi tương lai đến, bạn sẽ mất nó vĩnh viễn”, với câu nói này, cầu chúc cho các bạn Thiếu nhi biết dành thời gian đáp trả tình yêu của cha mẹ ngay từ bây giờ bằng những việc làm thật đơn giản, nhỏ nhặt thường ngày, đừng để đến khi quá muộn.


Thiếu nhi Đaminh với ngày của mẹ (+clips)


Nhân ngày của mẹ, Đoàn Thiếu nhi chúng con xin tạ ơn Mẹ Maria đã che chở, bảo vệ chúng con. Chúng con xin gửi lời tri ân chân thành đến các mẹ của chúng con, xin chúc cho mẹ luôn mạnh khỏe và tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần để sống cùng chúng con luôn mãi.

Đoàn Thanh Hải

Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi.


[youtube]7LaH3c3yXAk[/youtube]


.

 

Trả lời