Mừng lễ Mẹ Fatima 12.5. 2012

 

Giáo xứ Đaminh Bachuông

 

Mừng lễ Mẹ Fatima 12.05.2012

 

nghe giảng
 

 + xem video

+ clips hình ảnh

Mừng lễ Mẹ Fatima 12.5. 2012Theo truyền thống lâu nay của giáo xứ, ngày 13.05, kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Bồ Đào Nha, giáo xứ luôn tổ chức thánh lễ trọng thể để tôn vinh Mẹ.

Ngày 13/05 năm nay thật đặc biệt khi trùng vào ngày Chúa nhật thứ 02 tháng Năm, Ngày của mẹ. Thật thú vị, ngày ta nhớ đến người mẹ riêng với tâm tình biết ơn và cảm mến lại đúng vào ngày ta kính nhớ người mẹ chung của cả Giáo hội và cũng là mẹ riêng của mỗi người chúng ta.

 

Mừng lễ Mẹ Fatima 12.5. 2012

 

Vì những lý do đó, giáo xứ đã tổ chức lễ mừng Mẹ Fatima vào 19g30 tối thứ Bảy, ngày 12/05/2012. Thánh lễ do cha bề trên chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có quý cha trong tu viện và sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

 

Mừng lễ Mẹ Fatima 12.5. 2012

 

Ngày mừng Mẹ năm nay thật mát mẻ khi cơn mưa đổ xuống dưới ánh chiều ta làm tan đi bầu khí nóng bức. Có lẽ đây là sự can thiệp của Mẹ để đoàn con có thể đến kề bên tâm sự với Mẹ trong sự an vui, thoải mái cả thể xác lẫn tâm hồn.

 

Mừng lễ Mẹ Fatima 12.5. 2012

 

Trong tâm thế thoải mái ấy, đoàn con của Mẹ mang hoa nến trong tay quây quần bên Mẹ để nhỏ to với Mẹ về cuộc đời. Đến bên Mẹ, đoàn con như vớ được phao cứu sinh. Đó cũng là điều cha bề trên chia sẻ trong thánh lễ. Mẹ là phao cứu sinh dẫn đưa con người đến với Chúa Giêsu con của Mẹ. Và chắc hẳn, không ai yêu mến Chúa Giêsu lại không yêu mến mẹ. Và nhờ mẹ, chúng ta thêm hiểu và yêu mến Chúa hơn.

 

Mừng lễ Mẹ Fatima 12.5. 2012

 

Thánh lễ kết thúc hồi 22g45 với việc ôn lại sứ điệp Fatima và đọc lại lời kinh thân thương xuất phát từ Kinh Thánh, kinh Kính mừng. Cùng với lời kinh đoàn con dâng lên Mẹ tất cả ước nguyện của bản thân, của gia đình và toàn thể nhân loại. Xin Mẹ thương dẫn đoàn con tới quê bình an đoàn tụ cùng với Mẹ và con của Mẹ.

Thanh Cao, OP.

 

Trả lời