Khai mạc tháng hoa 2012

 

Ngàn hoa dâng Mẹ

+ Clips hình ảnh


Khai mạc tháng hoa 2012Hoà trong bầu khí vui tươi của tháng hoa kính Đức Mẹ, vào lúc 17g30, thứ Bảy đầu tháng (05-05-2012), giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ thật long trọng và sốt sắng.

Sau một thời gian dài tập luyện, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của quý cha, quý sơ, quý thầy, quý anh chị huynh trưởng trong Đoàn Thiếu Nhi, sự nâng đỡ của Hội đồng Mục vụ giáo xứ, Hội Bà mẹ công giáo, quý ban hành đoàn thể, quý ân nhân, quý phụ huynh, cùng toàn thể các em thiếu nhi đã dâng lên Mẹ những cánh hoa tuyệt vời, cánh hoa của những hy sinh, của những niềm vui, nỗi buồn, thành công cũng như thất bại trong cuộc sống.

 

Khai mạc tháng hoa 2012

 

Mở đầu buổi dâng hoa là cuộc rước đoàn Dâng Hoa cung nghinh từ cuối nhà thờ tiến vào cung thánh thánh đường. Đi đầu đoàn rước là Cha Bề Trên Chánh Xứ Micae Nguyễn Văn Bắc, tiếp theo sau đó là đoàn Dâng Hoa gồm tất cả 40 em Thiếu Nhi hồn nhiên và trong trắng.

 

Khai mạc tháng hoa 2012

 

Cùng đồng tế với cha Bề trên Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc còn có quý cha, quý thầy trong Tu Viện, quý Soeurs Đaminh Thánh Tâm, cộng đoàn 201 Lê Văn Sỹ, trong địa bàn giáo họ, quý ban ngành đoàn thể trong giáo xứ, đông đủ các gia đình, các thành viên giáo họ Vinh Sơn trong ngày Mừng Bổn Mạng và cộng đoàn dân Chúa . Thánh lễ thêm phần long trọng và sốt sắng nhờ tiếng hát của ca đoàn Giới trẻ.

 

Khai mạc tháng hoa 2012

 

Mở đầu phần Dâng hoa kính Mẹ là bài hát Tháng Năm Về; Xin dâng lên Mẹ những cánh hoa muôn màu sắc như cuộc đời với bao phận đời khác nhau. Có người vui. Có người buồn. Có gia đình hạnh phúc. Có gia đình đang khô cạn tình yêu. Xin Mẹ đón nhận tấm lòng chân thành của chúng con. Xin Mẹ cầu thay nguyện giúp cho gia đình chúng con được thuận hòa. Cho mỗi người chúng con biết chết đi trong cái tôi ích kỷ để lan tỏa hương thơm của bác ái và vị tha. Cho cuộc sống gia đình luôn tươi mát như cánh hoa, luôn thanh khiết như hương hoa. Cho tình con người sống trên trái đất được thắm đượm tình Chúa tình người như mùi hương hoa thơm ngát, như mầu hoa muôn sắc điểm tô cho cuộc đời thêm hạnh phúc thắm tươi.

 

Khai mạc tháng hoa 2012

 

Tiếp đến là bài ngũ bái qua bài hát Vinh Danh Thiên Chúa Ba Ngôi của tác giả Ngọc Linh với ba đội hình bái Ngôi Cha, Ngôi Con, Ngôi Thánh Thần.

 

Khai mạc tháng hoa 2012

 

Cuối cùng là phần dâng tiến hoa, nến lên Đức Mẹ. Với 5 sắc hoa: hồng, trắng, vàng, tím, xanh; cùng với tiếng hát của Ca sĩ Xuân Trường qua bài hát Tiến hoa năm Sắc, các em thiếu nhi đã dâng tiến cho Đức Mẹ những bông hoa của lòng biết ơn, những ngọn nến cháy sáng trên tay như soi đường dẫn lối cho chúng con bước đến bên Mẹ.

 

Khai mạc tháng hoa 2012

 

Trước khi ban phép lành, cha Bề trên Chánh xứ đã thay mặt cộng đoàn dân Chúa cám ơn quý cha, quý sơ, quý thầy, quý anh chị huynh trưởng trong Đoàn Thiếu Nhi, sự nâng đỡ của Hội đồng Mục vụ giáo xứ, Hội Bà mẹ công giáo, quý ban hành đoàn thể, quý ân nhân, quý phụ huynh đã đóng góp cách này cách khác cho đội hoa. Và đương nhiên, cha đặc biệt cám ơn các em trong đội hoa, quý soeurs phụ trách đã hy sinh rất nhiều thời gian và công sức giúp cho cộng đoàn có được tâm tình “Về bên Mẹ”.

 

Khai mạc tháng hoa 2012

 

Xin cho từng người trong Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông chúng con luôn là một đoá hoa tươi xinh, góp về nơi đây trong ngày của Mẹ để cùng nhau mở hội hoa đăng: Ngàn Hoa Dâng Mẹ…

KT

Khai mạc tháng hoa 2012

click xem hình lớn

Trả lời