Hội Mân Côi: Tháng hoa dâng Mẹ


Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

Hội Mân Côi

 

Tháng hoa dâng Mẹ

 

Bài: Giuse Dương Văn Ký

Hình: Legio Mariae

 Hội Mân Côi: Tháng hoa dâng MẹWBC – Vào lúc 19h30 ngày 03/5/2012, tại Thánh đường giáo xứ, Hội Mân Côi giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã khai mạc tháng dâng hoa mừng kính Mẹ Maria dưới sự chủ trì của cha Tân linh hướng Giuse Phạm Quốc Văn OP.

Mới 19 giờ, hàng trăm người trẻ có, già có đã sắp hàng ngay ngắn trước cửa nhà thờ, trên tay mỗi người là một bông hoa và một ngọn nến cháy sáng do các chị em hội Legio Mariae chuẩn bị.


Hội Mân Côi: Tháng hoa dâng Mẹ


Tất cả mọi người trang nghiêm theo bước cha Linh hướng tiến vào thánh đường. Đến trước cung thánh mỗi người tự cắm bông hoa của mình vào bình và đặt nến trước tượng Đức Mẹ, như dâng lên Mẹ tất cả tâm tình yêu mến và những ước nguyện thầm kín của mình; đồng thời nhờ Mẹ chuyển cầu cùng Thiên Chúa cho Hội và cho mỗi người.


Hội Mân Côi: Tháng hoa dâng Mẹ


Tiếp theo là phần lần chuỗi Mân Côi. Cộng đoàn suy niệm năm mầu nhiệm vui để noi gương những đức tính của Mẹ trong mầu nhiệm này. Đó là những đức tính: khiêm nhường, yêu người, luôn lắng nghe và suy niệm lời Chúa, và nhất là lời “xin vâng” của Mẹ.


Hội Mân Côi: Tháng hoa dâng Mẹ


Trong bài chia sẻ, cha Linh hướng đã mượn hình ảnh trong sách Diễm Ca, để diễn tả đôi tình nhân yêu nhau và tìm đến nhau không ngại đèo cao, suối sâu… họ tìm đến với nhau với lòng yêu thương chân thật và dám hi sinh vì người mình yêu thương. Qua nội dung bài thơ, cha quảng diễn hình ảnh Đức Mẹ đến thăm bà chị họ Isave, hình ảnh một tình yêu do chính Thiên Chúa thiết lập. Điều đó nói lên mối tương quan cần có giữa ta và Chúa: ta thuộc về Thiên Chúa và Chúa luôn ở mãi trong ta. Đó là khi ta rước mình thánh Chúa trong các thánh lễ hằng ngày.


Hội Mân Côi: Tháng hoa dâng Mẹ


Cha cũng nói thêm ý nghĩa của tháng dâng hoa mà Hội thánh đã chọn là tháng 5 hằng năm. Đức Mẹ Maria rực rỡ hơn tất cả mọi loài hoa trên đời vì những đức tính như cộng đoàn đã suy niệm trong phần lần chuỗi Mân Côi. Trong đó nổi bật hơn cả là Mẹ luôn hướng về Thiên Chúa với lòng tin cậy tuyệt đối.

Cuối cùng, sau phần ban phép lành của cha Linh hướng, hàng đoàn người tiến tới quỳ trước tượng Đức Mẹ âm thầm khấn nguyện những ước nguyện riêng tư và ra về với bông hoa: “ lộc của Mẹ”.


Hội Mân Côi: Tháng hoa dâng Mẹ


Nguyện xin Mẹ luôn đồng hành với chúng con trong cuộc đời và ban cho chúng con thêm nhiều đức tin để nhờ Mẹ và qua Mẹ chúng con đến được với Chúa. Amen

 


 

 

 

Trả lời