Phục vụ trong yêu thương


Thiếu nhi mừng lễ Tiệc ly

Phục vụ trong yêu thương


Phục vụ trong yêu thươngThứ Năm Tuần Thánh, Giáo Hội cử hành Thánh Lễ Tiệc ly. Trong Thánh lễ này, các bạn Thiếu nhi được chứng kiến nghi thức rửa chân, một cử chỉ chứng minh tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người.

Lúc 18g30, đoàn rước gồm ban Lễ sinh, các em trong vai Tông đồ, cha phụ trách Giuse Hoàng Huy Cường và thầy phụ tá Vinh sơn Nguyễn Thành Tín bước vào Thánh đường. Mười hai em được chọn làm Tông đồ năm nay là các em Thiếu nhi xuất sắc nhất các Phân đoàn được anh chị Huynh trưởng tiến cử và tối thứ Năm Tuần thánh được vinh dự tham gia vào Nghi thức Rửa chân.


Phục vụ trong yêu thương


Trước khi bước vào nghi thức, cha Phụ trách đã nhắc lại hình ảnh khi xưa của Chúa Giêsu, cúi xuống rửa chân cho các môn đệ. Đấy là hành động của người tôi tớ, nhưng vì tình yêu, Chúa Giêsu đã trút bỏ thân phận Ngôi Hai Thiên Chúa mà phục vụ các môn đệ trong bữa Tiệc ly. Qua hình ảnh của Chúa Giêsu, cha nhắc nhở các bạn Thiếu nhi “Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em, và ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ mọi người”. Hình ảnh Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ không chỉ mang ý nghĩa phục vụ mà Ngài còn muốn rửa sạch tội lỗi của con người. Chỉ có tình yêu và động lực của tình yêu mới làm cho Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ và hy sinh chính mạng sống mình trở thành tấm bánh để “ai ăn bánh này sẽ được sống đời đời”. Kết thúc bài giảng của mình, cha Phụ trách mong mỏi các bạn Thiếu nhi ngày hôm nay, sống theo gương Chúa Giêsu, phục vụ gia đình, yêu thương mọi người.


Phục vụ trong yêu thương

 

Nghi thức Rửa chân được tiến hành sau bài giảng lễ. Cha Phụ trách và thầy Phụ tá đã tái hiện lại hình ảnh của Chúa Giêsu trong bữa tiệc ly. Khi rửa chân, Cha đã cúi xuống, hôn chân của các bạn Tông đồ, thể hiện tình yêu cao thượng của Thiên Chúa. Đối với các bạn lớp Dự Ấu, lần đầu tiên được đóng vai các Tông đồ trong Thánh lễ Tiệc ly, thì không khỏi ngạc nhiên và bỡ ngỡ khi cha Phụ trách rửa chân cho mình.


Phục vụ trong yêu thương


Thánh lễ thứ Năm Tuần Thánh kết thúc lặng lẽ. Trước khi ra về, cha Phụ trách ân cần dặn dò các bạn Thiếu nhi phải giữ chay trong ngày thứ Sáu Tuần Thánh và tham dự Thánh lễ lúc 18g.

Đoàn Thanh Hải

Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi.

 

 

Trả lời