Tin, Yêu và Dâng Hiến

Giáo xứ Đaminh – Tĩnh Tâm mùa chay 2012

Tin, Yêu và Dâng Hiến

 

Tin, Yêu và Dâng HiếnBa ngày đầu tuần (26, 27 và 28/03) vừa qua, giáo xứ Đaminh đã tổ chức tĩnh tâm Mùa Chay để chuẩn bị tâm hồn cho các tín hữu bước vào những ngày kỷ niệm trọng đại sắp tới.

Hướng dẫn tĩnh tâm cho giới trưởng thành năm nay là cha Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu. Hướng tới Năm Đức Tin của Giáo hội (10.2012 – 24.11.2013), cha giảng phòng đã chọn chủ đề : Sống Đức Tin trong đời. Cộng đoàn tham dự tĩnh tâm rất đông đảo.

Ngày tĩnh tâm đầu tiên, qua hành trình của tổ phụ Abraham, cha giảng phòng mời gọi cộng đoàn nhìn lại hình ảnh điển hình về đức tin trong Cựu Ước. Chính vì tin, Abraham đã trở thành “bạn” của Thiên Chúa, trở thành cha của những kẻ tin, của gần nửa nhân loại, gồm các tín hữu Kitô (Công giáo, Chính Thống, Tin Lành), Hồi Giáo và Do Thái giáo.

 

Tin, Yêu và Dâng Hiến

Thật là một sự trùng hợp diệu kỳ, khởi đầu của ba ngày tĩnh tâm với chủ đề Đức Tin lại rơi vào đúng ngày giáo hội mừng Lễ Truyền Tin. Nếu Abraham cất bước đăng trình chỉ dựa trên đức tin, thì Lễ Truyền tin cũng là khởi đầu hành trình “Xin vâng” của Đức Maria, một lần cho cả đời, và hành trình của Đức Giêsu khi từ ngai trời vào trần gian đã thưa lên rằng : “Này con đến để thực thi ý Cha”.

 

Tin, Yêu và Dâng Hiến

Click để xem hình lớn

Ngày thứ hai trong tuần tĩnh tâm, cũng từ hình ảnh Abraham với lòng tin tưởng và khẩn cầu Thiên Chúa tha thứ cho dân thành Sôđôma, cha giảng phòng nêu bật hình ảnh một Vị Thiên Chúa nhân từ, yêu thương. Ngài mời gọi cộng đoàn tin tưởng đắm mình vào lòng khoan dung, độ lượng của Thiên Chúa. Và dựa vào kinh nghiệm của gia đình ông Lót, cha hướng cộng đoàn đến tâm tình sám hối trong mùa chay.

 

Tin, Yêu và Dâng Hiến

Và ngày thứ ba, tiếp tục câu chuyện lòng tin tuyệt đối của Abraham đến độ sẵn sàng sát tế người con duy nhất để biểu lộ tấm chân tình dâng tiến Chúa. Đây cũng là hình ảnh báo trước về tình yêu Thiên Chúa qua việc ban Con một của Người để cứu nhân loại. Qua đó, đức tin thực sự phải dẫn đến hành động, là mến Chúa và yêu người trong cuộc sống hằng ngày.

 

Tin, Yêu và Dâng Hiến

Ta có thể thấy ba ngày tĩnh tâm dành cho giới trưởng thành của giáo xứ được cha Phanxicô chuẩn bị khá công phu, gắn kết với nhau chặt chẽ, và để lại nhiều cảm xúc nơi cộng đoàn tham dự.

 

Tin, Yêu và Dâng Hiến

Cha cũng gửi đến cộng đoàn những clips phim sống động giúp cầu nguyện, thống hối, và chiêm ngưỡng chân dung Đức Giêsu, Đấng đã thể hiện hết lẽ tình yêu qua hiến tế trên thập giá.

 

Tin, Yêu và Dâng Hiến

Ông Phó Ngoại đại diện cảm ơn

Cầu chúc cho quý cộng đoàn có được niềm tin vững mạnh vào Thiên Chúa, niềm tin giúp thay đổi cuộc sống ngày một thuộc về Chúa nhiều hơn.

 WBC – Hình: HĐMV.

Tin, Yêu và Dâng Hiến

Gia đình Truyền Tin ngày bổn mạng 26.03.2012 – Click xem hình lớn

 .

Trả lời