Legio Mariae tĩnh tâm: Hiệp nhất trong yêu thương

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

Legio Mariae tĩnh tâm mùa Chay:

Hiệp nhất trong yêu thương


Trong tâm tình sám hối và cầu nguyện mùa Chay, các Praesidia Legio Mariae giáo xứ Đa Minh đã tổ chức buổi tĩnh tâm tại Đan viện Khiết Tâm Thánh Mẫu, Phước Lý, Đồng Nai. Buổi tĩnh tâm dưới sự hướng dẫn của thầy linh giám Vinh sơn Nguyễn Thành Tín, OP.

 

Legio Mariae tĩnh tâm:  Hiệp nhất trong yêu thương

Click xem hình lớn

Đúng 8g30 ngày 28/03/2012, hai mươi mốt thành viên đã tề tựu đông đủ trước tượng đài Đức Mẹ Lên Trời trong khuôn viên giáo xứ, đọc kinh cầu xin Đức Mẹ đồng hành cùng đoàn. Sau đó tất cả lên xe, hành trình bắt đầu. Sau 2 giờ vượt qua quãng đường dài, đoàn đã đến nơi an toàn. Tất cả nhanh chóng chuyển đồ đạc đến nơi đã định và nghỉ ngơi, chuẩn bị cho ngày tĩnh tâm.

Khi đoàn tập trung trước tượng đài Đức Mẹ tại sân Đan viện, anh trưởng Giuse Hoàng Văn Thời phổ biến chương trình và ý nghĩa của buổi tĩnh tâm. Anh Minh, trưởng Curia Phú Nhuận, giới thiệu đề tài “Hiệp Nhất Trong Yêu Thương” và gợi ý một số điểm để đoàn thảo luận, chia sẻ.

 

Legio Mariae tĩnh tâm:  Hiệp nhất trong yêu thương

Buổi chia sẻ diễn ra rất sôi nổi và hào hứng. Hầu hết anh chị em đều nói lên sự cần thiết của ơn Chúa. Nếu có Chúa trong cuộc đời, chúng ta sẽ làm được mọi sự, có Chúa trong cuộc đời ta sẽ yêu thương nhau, có Chúa trong cuộc đời, chúng ta sẽ dễ dàng hiệp thông và cầu nguyện cho nhau. Để làm được điều này, mỗi người phải cắt tỉa đi sự ganh ghét, ích kỷ, tính tự cao, tự mãn và phải biết tha thứ cho nhau…Vì đều là con người nên ít nhiều chúng ta cũng đều có những lỗi lầm, yếu đuối. Điều quan trọng là chúng ta nhận ra những hạn chế, những sai lầm của mình và có hướng sửa chữa, khắc phục.

 

Legio Mariae tĩnh tâm:  Hiệp nhất trong yêu thương

Thầy linh giám chia sẻ tâm tình để xây dựng cộng đoàn là sự hiệp thông và hoán cải. Thầy nêu ra những nguy cơ có thể làm tổn thương sự hiệp thông phát xuất từ sự lười biếng của mỗi người trong việc tham dự thánh lễ và lắng nghe Lời Chúa, sự hiểu lầm trong cộng đoàn cũng dẫn đến những suy diễn tiêu cực gây chia rẽ nội bộ. Thầy nêu ra những giải pháp để khắc phục tình trạng trên. Một trong những “bí quyết” đó là “Nhờ Mẹ đến với Chúa”. Chúng ta cần cầu nguyện với Mẹ, noi gương Mẹ trong sự vâng phục và suy niệm Lời Chúa đồng thời sống chân thành với nhau.

 

Legio Mariae tĩnh tâm:  Hiệp nhất trong yêu thương

Đến 12g đoàn nghỉ ngơi dùng bữa trưa do chị Hồng, chị Hết chuẩn bị. Bữa ăn gọn nhẹ nhưng thắm tình đoàn kết. Mọi người vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ,

Kêt thúc buổi tĩnh tâm là phần Chầu Thánh Thể và đọc kinh bế mạc. Trong giờ Chầu Thánh Thể, từng cá nhân hướng về Chúa Giêsu để cầu nguyện tự phát, bày tỏ tâm tình với Chúa và nêu lên những cảm nghĩ, những ước nguyện của mình. Sau đó đoàn lên xe ra về khi đã cầu nguyện và tạ ơn Đức Mẹ đã đồng hành và che chở đoàn suốt chuyến đi.

 

Legio Mariae tĩnh tâm:  Hiệp nhất trong yêu thương

Chúng con xin chân thành cám ơn cha Bề trên Chánh xứ giáo xứ Đa Minh đã tạo điều kiện để Legio chúng con có buổi tĩnh tâm, để chúng con có cơ hội nhìn lại bản thân và trao đổi với nhau những kinh nghiệm quý báu trong công tác Legio, để chúng con hiểu nhau hơn và thắt chặt tình đoàn kết nhằm phục vụ tốt hơn. Chúng con cũng chân thành cám ơn thầy Linh giám đã đồng hành với chúng con và ban những lời huấn từ bổ ích.

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria ban nhiều phúc lành cho mọi người.

Giuse Dương Văn Ký

Legio Mariae tĩnh tâm:  Hiệp nhất trong yêu thương

Click xem hình lớn

 

Trả lời