Legio Phú Nhuận : ngày Acies tận hiến cho Mẹ

Legio Mariae hạt Phú Nhuận

 

Legio Phú Nhuận : Tận hiến cho Mẹ
Lễ Acies 2012

Nghe giảng

 [mp3] http://mamco.ipage.com/z/audio/legio_le_Acies_2012

 

Legio Phú Nhuận : ngày Acies tận hiến cho MẹLễ Acies thường được tổ chức vào dịp lễ Truyền tin 25 tháng 3, ngày các hội viên lập lại lời hứa tận hiến cho Mẹ Maria khi gia nhập Legio. Ngày 23.03.2012, các hội viên Legio Phú Nhuận đã tề tựu về nhà thờ giáo xứ Đaminh Ba Chuông để hiệp dâng thánh lễ truyền thống này. Đây là lần thứ hai lễ Acies giáo hạt được tổ chức tại thánh đường này.

Thánh lễ do cha tân Linh giám Curia Phú Nhuận, cha Micae Nguyễn Văn Bắc cũng là Tu viện trưởng tu viện Alberto và là chánh xứ Gx. Đa Minh chủ tế.

Trời chiều oi bức dường như dịu mát hơn khi những tấm áo trắng của hội viên Legio Mariae hạt Phú Nhuận tề tựu về nhà thờ Đa Minh Ba Chuông đông đủ. Legio Mariae không có đồng phục như các hội đoàn khác, nhưng các quân binh của Nữ tướng Mariae đều cùng nhau mặc áo trắng để thể hiện sự đơn sơ và lòng yêu mến Mẹ.

 

 Legio Phú Nhuận : ngày Acies tận hiến cho Mẹ

Nhiều giáo dân hỏi chúng tôi hôm nay là lễ gì mà trang trọng vậy ? Tôi tự hào trả lời “Hôm nay là Đại hội Acies, các hội viên Legio sẽ dâng mình và đoàn thể cho Đức Mẹ.” Hạt Phú Nhuận có 18 Praesidiae (tiểu đội) Legio Mariae với gần 200 hội viên hoạt động.

Khi nghe tên Legio nhiều người thắc mắc về tôn chỉ hoạt động của hội. Với chủ đích thánh hóa hội viên bằng việc cầu nguyện, tích cực cộng tác vào công trình của Đức Maria và của Hội Thánh qua việc truyền giáo, thăm viếng, chia sẻ và giúp đỡ những người xung quanh, hoạt động âm thầm lặng lẽ của các hội viên Legio đã giúp những hoàn cảnh lầm lạc lỡ bước trở về với cuộc sống. Hay như tôn chỉ mọi người vẫn đùa với nhau “Đâu cần Legio có, đâu khó có Legio”.

 

Legio Phú Nhuận : ngày Acies tận hiến cho Mẹ

Thánh lễ Acies sốt sắng và trang nghiêm. Sau Thánh lễ, cha chủ tế đọc kinh Dâng mình cho Đức Mẹ, các hội viên Legio lần lượt tiến về tượng Đức Mẹ, đặt tay lên cán Vexilium đọc lớn tiếng “Lạy Nữ vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ, mọi sự của con là của Mẹ”.

Lời hứa trung thành khi xưa đã thấm nhuần vào tâm hồn mỗi hội viên, nay được lặp lại trong thánh lễ Acies đã tiếp thêm sức mạnh và lòng hăng say cho mỗi chiến binh đạo quân Đức Mẹ trên con đường dấn thân phục vụ. Cảm tạ cha Micae đã luôn đồng hành và chia sẻ với chúng con trong mọi hoạt động.

 

Legio Phú Nhuận : ngày Acies tận hiến cho Mẹ

Sùng kính Đức Mẹ chính là tinh thần của Legio, xin thân ái mời gọi các anh chị em có lòng yêu mến Đức Mẹ, không phân biệt tuổi tác, không quản ngại hy sinh, nhiệt thành hoạt động tông đồ, hãy đến với Legio Maria để thánh hóa bản thân và đem yêu thương đến cho mọi người.

Têrêsa – Pr. Nữ Vương Hòa Bình
Gx.Đa Minh – Ba Chuông.

Trả lời