Thư Ủy Ban Nghệ Thuật Thánh gửi Ban Mỹ thuật Đaminh


Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

 Ủy Ban Nghệ Thuật Thánh


Qui Nhơn, ngày 10 tháng 03 năm 2012

 

Thư Ủy Ban Nghệ Thuật Thánh gửi Ban Mỹ thuật ĐaminhAnh Lê Hiếu quí mến,

Nhân ngày lễ giỗ của Cha F.X. Trương Bửu Diệp (12/03/2012), Ban Mỹ Thuật thuộc Trung Tâm Mục Vụ Đa Minh có sáng kiến tổ chức một cuộc triển lãm mỹ thuật tại gallery mỹ thuật thánh ở Tắc Sậy. Đây là một việc làm có ý nghĩa lớn, vừa góp phần tôn vinh Cha thánh, vừa giúp mọi thành phần Dân Chúa dễ dàng hướng về Thiên Chúa là nguồn mạch của chân – thiện – mỹ, để hiểu biết, tin tưởng và yêu mến Ngài hơn, qua việc các nghệ sĩ chia sẻ những tâm tình đã cảm nghiệm được khi sáng tác các tác phẩm của mình.

Trong thế giới đang trên đà duy vật, tục hóa và thực dụng như hôm nay, tiếng nói của nghệ thuật nói chung và Nghệ Thuật Thánh nói riêng rất quan trọng, để giúp con người có thể khám phá và cảm nghiệm được cái linh thánh như một điều không thể thiếu nếu họ muốn tìm gặp ý nghĩa và hạnh phúc thực sự cho cuộc đời mình.

Thư Ủy Ban Nghệ Thuật Thánh gửi Ban Mỹ thuật Đaminh

Kính chúc cuộc triển lãm thành công tốt đẹp và nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Cha thánh F.X. Trương Bửu Diệp, ban xuống cho mọi người và cho các anh chị em nghệ sĩ niềm vui thiêng liêng trong những ngày này.

 + Matthêô Nguyễn Văn Khôi, giám mục

Chủ tịch Ủy Ban Nghệ Thuật Thánh

trực thuộc HĐGM Việt Nam

 

 

Trả lời