Gạch nối tuyệt vời

 Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

 

Chào Mừng Cha Tân Chánh Xứ Gx. Đaminh
Và Tri Ân Cha Nguyên Chánh Xứ

 + Xem clips hình ngày lễ

Gạch nối tuyệt vờiWBC- Thứ Bảy, ngày 10-03-2012, giáo xứ Đaminh hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa, tri ân cha nguyên chánh xứ Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu, vừa mãn nhiệm và chào mừng cha tân chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc.

Thánh lễ do cha Vinh sơn Phạm Xuân Hưng, phụ tá Giám tỉnh, Tỉnh dòng Đaminh Việt Nam chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có cha Micae Nguyễn Văn Lộc, hạt trưởng hạt Phú Nhuận, cùng toàn thể quý cha trong tu viện, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn giáo xứ cũng như tất cả những ai quen tham dự phụng vụ nơi đây. Thánh lễ được khởi đầu với đoàn rước vào hồi 17g30.

 

Gạch nối tuyệt vời

Đoàn rước tiến lên gian cung thánh cũng là lúc nghi thức nhậm chức chánh xứ của cha Micae bắt đầu. Nghi thức khởi sự với việc cha Phụ tá Giám tỉnh giới thiệu cha tân chánh xứ với cộng đoàn. Ngay sau đó, cha Hạt trưởng đã đọc văn thư bổ nhiệm của Đức Hồng y Gioan B. Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục Sài Gòn.

 

Gạch nối tuyệt vời

Liền sau đó là lời chào mừng của ông Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ đối với vị tân chánh xứ cũng như tâm tình tri ân đối với cha nguyên chánh xứ, vị tiền nhiệm cùng lớp với cha Micae. Tâm tình ấy được hình tượng hóa qua bó hoa tươi thắm và khánh tri ân dành tặng cha nguyên chánh xứ.

 

Gạch nối tuyệt vời

Trong bầu khí đó, cha Phanxicô đã thân thưa đôi lời tri ân cảm tạ vì những chia sẻ sứ vụ của quý cha, quý tu sĩ, sự cộng tác nhiệt tình của các ban ngành và những cá nhân trong và ngoài giáo xứ. Cha cũng chúc mừng cha Tân Chánh xứ, một người đã từng phục vụ tại giáo xứ Đaminh, và có kinh nghiệm lâu năm phục vụ tại các giáo xứ.

 

Gạch nối tuyệt vời

Thật là ý nghĩa, khi bài Tin Mừng trong thánh lễ hôm nay nói về việc Chúa Giêsu thanh tẩy đền thờ và đền thờ đích thực là chính thân thể Ngài. Đó cũng là tâm tình mà cha Phụ tá chia sẻ trong bài giảng lễ. Cha cầu chúc cho cha Micae trở thành vị mục tử như lòng Chúa mong muốn và chu toàn trách nhiệm là người trông coi, phục vụ đền thờ.

 

Gạch nối tuyệt vời

Đền thờ ấy không chỉ là ngôi nhà thờ vật chất này nhưng là chính cộng đoàn dân Chúa. Ngôi đền ấy một mình cha Micae không thể đảm đương nổi mà luôn cần đến sự chung tay góp sức của cộng đoàn, để ngôi đền ngày một thêm lớn mạnh và tràn đầy sức sống. Cha Micae chỉ là viên gạch nối để các viên gạch sống xây nên ngôi đền ấy được ăn khớp với nhau, việc còn lại là do chính cộng đoàn và do ơn Chúa.

 Gạch nối tuyệt vời
Cha Micae với Hội Đồng Mục Vụ – Click để xem hình lớn

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha tân chánh xứ ngỏ lời với cộng đoàn. Cha tin tưởng mình có thể hoàn thành nhiệm vụ nhờ sự trợ lực của cộng đoàn cũng như tình thương của Chúa. Cha vui mừng vì giáo xứ thực sự đã lớn mạnh và cơ cấu tổ chức ổn định cũng như đời sống đạo đức của cộng đoàn khiến cha yên tâm. Cha nhấn mạnh, mọi chức vụ và công việc của anh em Đaminh, dù ở đâu, một mình hay tập thể đều là đại diện cho Dòng, thay mặt Dòng mà phục vụ. Vì thế, cha đã giới thiệu những người anh em lãnh nhận chức vụ mới để cộng đoàn cùng chia sẻ và chúc mừng.

 

Gạch nối tuyệt vời

Sau thánh lễ, cộng đoàn chụp hình lưu niệm với hai cha và chung vui bữa tiệc huynh đệ tại trung tâm mục vụ giáo xứ. Bữa tiệc như là dấu nói lên sự hiệp nhất và kế thừa của tất cả mọi người, dù trước hay sau, tất cả vì một mục đích: giáo xứ mỗi ngày một thánh thiện hơn.

 

Gạch nối tuyệt vời

Cha Phanxicô và HĐMV – click để xem hình lớn

Cầu chúc cha Phanxicô có được bình an và niềm vui mới trong vai trò Đại diện Giám tỉnh tại giáo tỉnh Hà Nội. Xin Chúa và cộng đoàn thương nâng đỡ cũng như hỗ trợ cha Micae trong vai trò Bề trên Chánh xứ giáo xứ Đaminh. Xin Chúa chúc lành cho hai cha.

Thanh Cao, OP

Gạch nối tuyệt vời

Quý cha đồng tế và HĐMV – Click để xem hình lớn

 

Trả lời