Thánh lễ đặc biệt ngày Quốc Tế Phụ Nữ

 

 

Thánh lễ đặc biệt ngày Quốc Tế Phụ Nữ


Thánh lễ đặc biệt ngày Quốc Tế Phụ NữNgày 08/03/2012, trong niềm hân hoan của ngày Quốc tế Phụ nữ, giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các chị em Phụ nữ, do các bà mẹ Công giáo đứng ra tổ chức. Thánh lễ được cử hành vào lúc 17g30, do Cha Đaminh Nguyễn Đức Bình, linh hướng hội Các bà mẹ Công giáo giáo xứ chủ tế. Cùng đồng tế còn có với cha Bề trên cùng quý cha trong tu viện.

Trong bài giảng, qua mẫu gương Đức Maria, cha Chánh xứ đã tôn vinh người phụ nữ qua vai trò của một người nội trợ. Một gia đình hạnh phúc luôn có bóng dáng của người vợ tận tuỵ, hy sinh bản thân mình cho gia đình. Cha dẫn lời của cố Giáo hoàng Gioan Phaolo II: “Hãy xem nội trợ như là một nghề nghiệp được trả lương trong xã hội”. Thật vậy, nếu như người chồng bận rộn với công việc ngoài xã hội mà phải bỏ tiền đi thuê người giúp việc đảm nhận công việc nhà thì liệu người ấy có chăm sóc mọi thành viên được chu đáo như chính người vợ, người mẹ trong gia đình hay không? Bên cạnh đó, Cha cũng nhấn mạnh trọng trách của người phụ nữ với thiên chức cao quý mà tạo hoá đã ban tặng, người phụ nữ ngày nay phải cân bằng giữa công việc và gia đình thì mới có thể xây dựng được tổ ấm hạnh phúc.

 

Thánh lễ đặc biệt ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Thánh lễ chiều thứ năm, toàn thể cộng đoàn cùng dâng lời cầu nguyện cho các chị em phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ Công giáo của giáo xứ. Cuối Thánh lễ, đại diện Hội Các bà mẹ gửi đến quý cha và toàn thể cộng đoàn lời cảm ơn đã cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho chị em phụ nữ nói chung và các bà mẹ Công giáo của giáo xứ nói riêng. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Hội đồng Mục vụ giáo xứ dành tặng cho các chị em Phụ nữ đoá hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng ngày 8/3. Hai em Thiếu nhi đại diện những người làm con cũng gửi đến các bà mẹ và toàn thể cộng đoàn bài hát “Mẹ hiền yêu dấu” như một lời chúc mừng và lời tri ân đến các mẹ.

Thánh lễ đặc biệt ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Cầu chúc cho các chị em phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ Công giáo của giáo xứ có được một tổ ấm hạnh phúc và ngày càng đóng góp nhiều “hoa thơm cỏ lạ” cho Giáo hội và xã hội. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria, mẹ của toàn nhân loại, ban muôn hồng ân trên các mẹ.

Bài: Thanh Hải – Hình: HĐMV

 

 Thánh lễ đặc biệt ngày Quốc Tế Phụ Nữ

 

Trả lời