Món Quà Tình Thương Xuân Nhâm Thìn

 

Đoàn Legio Giáo xứ Đaminh

Món Quà Tình Thương Xuân Nhâm Thìn


Món Quà Tình Thương Xuân Nhâm ThìnTheo tinh thần của buổi họp đầu xuân Nhâm Thìn 2012. Toàn thể hội viên Legio Mariae Pr. Nữ Vương Hòa Bình đã thống nhất tổ chức một chuyến công tác đầu năm, để kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra ở Lộ Đức làm phép lạ và chữa lành các bệnh nhân. Địa điểm đoàn sẽ đến là nhà dưỡng lão dòng nữ tữ bác ái Vinh Sơn ở Bình Triệu

Đúng 13g30 ngày 03.02.2012, đoàn xuất phát lên đường trên chín chiếc xe gắn máy mỗi xe hai người, kèm thêm một số quà do anh chị em trong đoàn đóng góp. Ngoài các thành viên của Pr. Nữ Vương Hòa Bình, còn có hai nữ tu Thừa sai bác ái Thouret cùng tham gia.

Món Quà Tình Thương Xuân Nhâm Thìn

Sau gần 30 phút đi giữa trưa nắng nóng đoàn đã đến nơi vào giờ các cụ đang đọc kinh. Vì đây là điểm đến quen thuộc, nên trong khi chờ đợi các cụ đọc kinh, anh chị em Legio đã vào thẳng hội trường, sắp sẵn ghế ngồi cho các cụ, để các cụ đọc kinh xong có thể sinh hoạt ngay.

Hơn 10 phút sau, các cụ đã đọc kinh xong và lần lượt tiến thẳng vào hội trường, một số các cụ yếu được anh chị em Legio dìu các cụ vào tận ghế ngồi. Các cụ rất mừng vì được đoàn đến thăm. Một số cụ còn nhớ tên vài anh chị trong đoàn. Tất cả tay bắt mặt mừng.

Món Quà Tình Thương Xuân Nhâm Thìn

Để tạo không khí thân mật vui vẻ, một màn trình diễn văn nghệ đã diễn ra vời những bài ca sinh hoạt tập thể. Các cụ cũng vỗ tay hòa theo tiếng hát, một số cụ cũng nhép miệng hát theo. Các thành viên vừa hát vừa bắt tay thăm hỏi từng cụ trong tình thương mến thương. Một thành viên trong các cụ đã ra đứng thổi sáo biểu diễn liên khúc nhiều bài ca về mùa xuân và ngợi khen Thiên Chúa.

Món Quà Tình Thương Xuân Nhâm Thìn

Đến phần biếu quà. Từng thành viên đã trao tận tay mỗi cụ một phần quà của mình là bánh, sữa và một chai dầu nóng đề các cụ xoa bóp những khi trái gió trở trời … Riêng các cụ già yếu không ra được nơi sinh hoạt được các anh chị trong đoàn đã đến tận giường nơi các cụ nằm đễ trao quà và chăm sóc cho các cụ ăn bánh cũng như uống sữa nữa …

Món Quà Tình Thương Xuân Nhâm Thìn

Để phục vụ cho các cụ vừa ăn bánh vừa thưởng thức văn nghệ các anh chị Minh, Ký, Hết … đã hát tặng cho các cụ những bài hát : Khúc hát tạ ơn, Hồng ân Chúa, Chuông chiều, Dáng đứng Bến Tre, … Các cụ vừa ăn vừa cười thích thú.

Món Quà Tình Thương Xuân Nhâm Thìn

Đến gần 16g đoàn xin phép ra về, một cuộc chia tay bịn rịn giữa các thành viên đoàn và các cụ. Một số cụ đã khóc khi chia tay, khiến các thành viên trong đoàn cũng xúc động theo.

Món Quà Tình Thương Xuân Nhâm Thìn

Nhưng cuộc vui nào cũng đến hồi kết thúc đoàn chia tay ra về sau bài hát “Xin vâng”. Vâng ! Lòng con quyết noi gương Mẹ. Như Mẹ Maria năm xưa đem niềm vui đến cho bà chị họ Isave, thì ngày nay chúng con cũng noi theo gương mẹ mang niềm vui đầu xuân đến cho những cụ già neo đơn, chôn kín tuổi già trong viện dưỡng lão.

Món Quà Tình Thương Xuân Nhâm Thìn

Chúng con xin cám ơn các soeur coi sóc viện dưỡng lão, các ân nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã không ngừng động viên, an ủi, chăm lo cho các cụ cả về vật chất lẫn tinh thần để các cụ vui sống trong quãng đường còn lại Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria ban nhiều phước lành cho tất cả mọi người.

Giuse Dương Văn Ký.

Món Quà Tình Thương Xuân Nhâm Thìn

Trả lời