Đêm Đông Và Ngọn Lửa Thứ Ba

 

Ban Mỹ Thuật Đaminh

Đêm Đông Và Ngọn Lửa Thứ Ba


Đêm nào là đêm không lạnh,
Đông nào lại chẳng xao xuyến lòng người !


Đêm Đông Và Ngọn Lửa Thứ Ba

Cha chánh xứ chúc lành cho chuyến đi

Như đã thành thông lệ, cứ độ xuân về, nhóm hoạ sĩ mỹ thuật Đaminh Ba Chuông luôn gợi lên một ánh lửa cho đêm bớt lạnh, và đông thêm ấm áp.


Đêm Đông Và Ngọn Lửa Thứ BaClick để xem hình lớn

Với 175 tác phẩm được trưng bày trong đợt triển lãm “Đêm Thánh Vô Cùng” tại Trung tâm Mục vụ Giáo xứ Đaminh, suốt hai tuần từ ngày 20.12.2011 đến 03.01.2012, các hoạ sĩ Đaminh muốn góp một phần nhỏ của mình, để thắp lên ngọn lửa yêu thương cho đời nơi những anh em hèn mọn, là hiện thân của Chúa Giêsu.


Đêm Đông Và Ngọn Lửa Thứ Ba

Mặc dù năm nay số tranh được mua không nhiều, nhưng không vì thế mà chương trình “Đêm Đông Không Nhà” bị huỷ bỏ. Nhờ sự hỗ trợ của một số mạnh thường quân, vẫn có thể chuẩn bị được 250 phần quà dành cho 250 người anh em của Chúa, những người không được đón tết cùng gia đình.


Đêm Đông Và Ngọn Lửa Thứ Ba

Mang trong mình khao khát thắp lửa cho đời, những hoạ sĩ Đaminh một lần nữa chứng minh sự hiện diện của Chúa trong đời thường. Chúa không chỉ hiện diện trong những ngôi thánh đường nguy nga, lộng lẫy, không chỉ hiện diện nơi những nghi thức uy nghi, cao quý nhưng còn hiện diện nơi những tâm hồn đồng cảm trong đêm đông 2012 này.


Đêm Đông Và Ngọn Lửa Thứ Ba

Đúng 23g00 ngày 22/1/2012, mọi người đang chuẩn bị đón giây phút giao thừa Nhâm Thìn, đoàn xe chở các bánh chưng và phong bao lì xì của các hoạ sĩ đã bắt đầu xuất phát. Chỉ một chiếc bánh chưng và 100.000 đồng mỗi bao lì xì, nhưng đó lại là ước mơ và là hạnh phúc của biết bao nhiêu người. Những món quà ấm áp này được rải đều 4 phương với các trục chính : Bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, bến xe Tây Ninh, và bệnh viện Ung Bướu.


Đêm Đông Và Ngọn Lửa Thứ Ba

Mỗi phương một hoàn cảnh. Rong ruổi suốt 6 tiếng đồng hồ trong đêm, nhóm chúng tôi đến với tất cả mọi người. Từ những bác xe ôm, đến những chú xích lô; từ những em cô nhi đến những mẹ con cơ nhỡ trong thành phố này. Mỗi món quà là tất cả những tình cảm của mỗi chúng tôi với ước mong.


Đêm Đông Và Ngọn Lửa Thứ Ba

Năm nay đã là năm thứ 3 tổ chức. Tuy nhiên mỗi năm đều có những cảm nhận khác nhau. Nếu như năm đầu, với những thao thức cháy bỏng mang Chúa đến; năm hai mang đến một lần củng cố thì năm nay mang đến những cảm giác mới lạ. Có thêm nhiều thành viên mới cùng thắp lửa, có thêm có những người anh em hèn mọn, có thêm những tuyến đường tiếp bước, có thêm những niềm tin và hy vọng… và có thêm sự ấm áp của tình người !


Đêm Đông Và Ngọn Lửa Thứ Ba

Kết thúc lúc 4g00 sáng mùng một 23/1/2012 với những tô cháo ấm áp bên nhau, mỗi anh em chúng tôi đều cảm thấy lòng ấm áp vì ngọn nến thứ 3 này không chỉ thành công trên phương diện vật chất nhưng còn thành công trong tinh thần với những tấm lòng chan chứa tình yêu thương, thắp lên một chút ánh sáng sưởi ấm những tâm hồn bé nhỏ trong đêm đông.


Đêm Đông Và Ngọn Lửa Thứ Ba

Đêm nay ngồi đây, những làn gió nhẹ se lạnh như một lần nữa nhắc nhớ tôi “hãy thắp lên” cho đời một chút âm áp.


Đêm Đông Và Ngọn Lửa Thứ Ba

Nguyện ước một mùa xuân mới ấm áp sẽ đến với tất cả mọi người để “nước Chúa trị đến” ngay trong đời sống thường ngày.

Thanh Phong.

Đêm Đông Và Ngọn Lửa Thứ Ba

 

Trả lời