Những Cánh Én Mùa Xuân 2

 

Những Cánh Én Mùa Xuân 2


Những Cánh Én Mùa Xuân 2Đúng một tuần sau khi đêm hội “Xuân Tạ Ơn” kết thúc thành công tốt đẹp, ngày 28 tết, thứ bảy 21.01.2012, Đoàn Thiếu nhi đã tổ chức những chuyến viếng thăm và trao tặng quà góp cho tám mái ấm trong thành phố.

Chuyến đi thăm mái ấm lần này được chia làm hai nhóm. Chuyến đi vào buổi sáng do Cha Phụ trách Giuse Hoàng Huy Cường dẫn đi thăm 5 mái ấm, cho nên chuyến đi buổi chiều của chúng tôi khá gọn nhẹ, thăm tiếp 3 mái ấm còn lại : Mái ấm Truyền Tin, Huynh Đệ Như Nghĩa và mái ấm Thiên Ân.


Những Cánh Én Mùa Xuân 2

Khởi hành vào lúc 14g30, dưới cái nắng oi ả như đổ lửa của thành phố sắp vào Xuân. Đoàn viếng thăm gồm: anh Huynh, Đoàn phó, chị Thanh Hải, trưởng Ban Truyền thông, chú Phúc, Ban đại diện Phụ huynh dưới sự hướng dẫn của Thầy Phụ tá Vinhsơn Nguyễn Thành Tín.

Địa điểm đến đầu tiên của chúng tôi là Mái ấm Truyền Tin. Thật may là chúng tôi đến vào lúc các em vừa ngủ trưa dậy. Trong lúc Thầy Phụ tá trò chuyện với Sơ Phụ trách mái ấm, chúng tôi có dịp chơi đùa với các em. Khi chào tạm biệt ra về, các em lưu luyến mãi không rời.


Những Cánh Én Mùa Xuân 2

Rời mái ấm Truyền Tin, chúng tôi thẳng tiến đến mái ấm tiếp theo, Huynh Đệ Như Nghĩa. Theo như bản đồ chỉ dẫn của Cha Phụ trách, chúng tôi tìm đến địa chỉ 276/4 đường Nguyễn Thị Tú, quận Bình Tân. Lần dò theo số nhà 270 rồi đến 274, trong bụng mừng thầm chắc sắp đến, chạy thêm một tí nữa, số nhà đột nhiên nhảy lên 278 và 280. Đứng giữa hai căn nhà số 274 và 278, ai nấy trong nhóm đều thắc mắc: “Quái, số 276 đâu rồi ?” Nhóm chúng tôi đành dừng chân trú nắng tại một góc đường và mang bản đồ ra xem lại. Hên quá, Cha Phụ trách có ghi cả số điện thoại của mái ấm đây này. Thế là chúng tôi gọi điện ngay vào số máy này và đầu dây bên kia, một giọng nữ cất tiếng nhỏ nhẹ: “Thuê bao quý khách vừa gọi không có thật,…” Hic… Sao kì thế này ? Quyết tâm không bỏ cuộc, chúng tôi gọi vào tổng đài 1080 nhờ sự trợ giúp. Cuối cùng thì cũng có được số điện thoại mới của mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa và được Sơ phụ trách tại đây tận tình chỉ đường vào.


Những Cánh Én Mùa Xuân 2

Vào thăm mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa, nhóm chúng tôi được các Sơ tiếp đón nồng hậu. Qua cuộc nói chuyện ngắn, chúng tôi cảm thấy thật nể phục các em khiếm thị tại đây. Các em đã tự mình vươn lên trong cuộc sống, một số em còn thi đậu cả vào Đại học. Quả là một nỗ lực phi thường.


Những Cánh Én Mùa Xuân 2

Tạm biệt mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa, chúng tôi lại lên đường đến với mái ấm Thiên Ân, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến đi này. Tiếp chúng tôi tại mái ấm Thiên Ân là thầy Phụ trách, người sáng lập mái ấm, thầy Thiên Ân. Tại gian phòng khách, chúng tôi được dịp chiêm ngắm những tấm huy chương thể thao, những bằng khen của các em, trong đó có cả những tấm bằng khen từ các học viện, tổ chức nước ngoài. Rảo quanh một vòng gian phòng, chúng tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Thật là đáng khâm phục ý chí vượt khó của các bạn khiếm thị.


Những Cánh Én Mùa Xuân 2

Chuyến đi thăm các mái ấm của nhóm chúng tôi kết thúc vào khoảng 17g00.

Mặc dù chuyến đi thăm các mái ấm đã kết thúc, chúng tôi đã trao tặng cho các em số tiền mà Đoàn Thiếu nhi đã quyên góp được qua lần Hội Chợ Xuân vừa qua, nhưng trong lòng vẫn còn một dấu hỏi lớn, liệu số tiền ít ỏi đó có giúp cho cuộc sống các em đỡ vất vả hơn không ? Hy vọng rằng, không chỉ có Đoàn Thiếu nhi, mà sẽ còn có nhiều và nhiều hơn nữa những nhà hảo tâm khác sẽ cùng giúp sức tạo cho các em có được một tương lai tương sáng hơn.

 

Thanh Hải.

Những Cánh Én Mùa Xuân 2

Trả lời