Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2012

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2012


Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2012Trong không khí hân hoan, rộn ràng mừng xuân mới, chuẩn bị đón Tết cổ truyền Nhâm Thìn 2012. Theo thông lệ hàng năm, được sự chỉ đạo của Cha chánh xứ Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu, Ban Thường vụ HĐMV đã tổ chức buổi họp mặt mở rộng vào lúc 18g30 thứ hai 16.01.2012. Thành phần tham dự, ngoài Hội đồng Mục vụ, đại diện các Giáo họ còn có đại diện tất cả các Đoàn thể, Ca đoàn đang sinh hoạt và phục vụ trong giáo xứ. Mục đích buổi họp mặt là nhìn lại những hoạt động trong năm qua, và định hướng những kế hoạch phục vụ trong năm mới 2012.

Sau phần kinh nguyện xin Chúa Thánh Thần, cha chánh xứ đã khai mạc cuộc họp. Ngài biểu dương tinh thần của các đoàn thể đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc cộng tác với giáo xứ để các hoạt động đạt được nhiều kết qủa tốt đẹp. Cha triển khai ý hướng của buổi họp là lắng nghe các đoàn thể, để giúp cho giáo xứ ngày một thăng tiến hơn về mọi mặt.

Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2012

Tiếp theo, Ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ báo cáo sơ nét những hoạt động nổi bật của giáo xứ trong năm qua : những thuận lợi, khó khăn, những mặt còn tồn tại và từ đó đưa ra một số phương hướng trong năm mới. Giáo xứ vẫn phát huy các lễ đặc biệt trong những năm trước như : ngày Quốc tế bệnh nhân, lễ Đức Mẹ Fatima 13/05 và 13/10, lễ Truyền Chức, các chuyến hành hương Tàpao… Điều mới là chuyến hành hương Lavang, Hội chợ Xuân với sự tham gia của các đoàn thể, và tổ chức gói bánh chưng xuân Nhâm Thìn.

Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2012

Ôn lại sinh hoạt giáo xứ trong năm qua, cha chánh xứ đã nhấn mạnh bốn sự kiện đặc biệt của năm 2011, đó là : Tỉnh hội Tỉnh Dòng từ 11 đến 25.06, việc mở rộng lớp Sedes Sapientiae khai giảng ngày 06.09, cuộc đón tiếp Đức TGM Leopoldo Girelli Đại diện Toà Thánh ngày 04.10, và Đại lễ 150 năm bốn Thánh Tử đạo Hải Dương ngày 06.11.

Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2012

Kế đến là phần phát biểu đóng góp ý kiến của đại diện các đoàn thể đã diễn ra hết sức sôi nổi. Với sự cởi mở trong tinh thần xây dựng, các vị đại diện đã mạnh dạn góp ý cho những sinh hoạt và hoạt động phục vụ trong năm mới này.

Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2012

Cụ thể như : những đề nghị hỗ trợ các ca đoàn phục vụ thánh ca tích cực hơn; những kiến nghị giúp Gia đình Truyền Tin trong việc phục vụ giữ xe; đề nghị lưu ý đến tác phong của thừa tác viên khi đọc Sách Thánh; nâng cấp các dụng cụ âm thanh; khắc phục sửa chửa những khu vực lưu trữ có nguy cơ bị mối mọt; đặc biệt là tình trạng cháy nổ xe gắn máy hiện nay, nhiều ý kiến đã được nêu lên để đóng góp cho bộ phận giữ xe của giáo xứ như: trang thiết bị chữa cháy, học tập và thực tập để nắm vững các thao tác, có kế hoạch phân công cụ thể khi có sự cố xảy ra…

Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2012

Sau khi lắng nghe những ý kiến đóng góp, Cha Chánh Xứ đã khen ngợi tinh thần tích cực và sự quan tâm nhiệt thành của các đoàn thể, tất cả chỉ mong muốn cho ngôi nhà chung giáo xứ ngày một tốt đẹp hơn. Cha cũng trả lời và đáp ứng giải quyết những ý kiến đóng góp rất thiết thực đã nêu lên. Và như truyền thống tốt đẹp những năm qua, Cha Chánh xứ hẹn gặp mọi người trong buổi liên hoan Tất niên đón xuân Nhâm Thìn vào lúc 19g00 ngày thứ năm 19.01.2012 tại hội trường Trung tâm Mục Vụ.

Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2012

Buổi họp mặt kết thúc trong tâm tình yêu thương, đoàn kết, gắn bó và hết sức phấn khởi. Xin Thiên Chúa chúc lành cho Quý Cha, Quý Thầy trong tu viện Alberto và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, một năm mới an lành và hạnh phúc.

Giacôbê Tôn Thất Điền.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.