Hành Trình Trở Nên Môn đệ Chúa

Giáo xứ Đaminh – Ba chuông

Hành Trình Trở Nên Môn đệ Chúa


Hành Trình Trở Nên Môn đệ ChúaGiữa bầu khí hân hoan năm mới 2012, cũng là những ngày cuối năm âm lịch chuẩn bị vào năm Nhâm Thìn, trong thánh lễ 17g30 chiều 14.01.2012, cộng đoàn giáo xứ Đaminh có niềm vui đón nhận 24 anh chị em dự tòng lãnh các bí tích khai tâm để trở thành con cái Chúa, và 7 anh chị lãnh bí tích thêm sức.

Các anh chị lãnh bí tích hôm nay đã theo học tại Trung Tâm Mục Vụ giáo xứ từ đầu tháng 9, đã hoàn tất chương trình học, đã tĩnh tâm chuẩn bị tâm hồn trong những ngày qua.

Hành Trình Trở Nên Môn đệ Chúa

Cùng đồng tế với cha chánh xứ Phanxicô Đào Trung Hiệu hôm nay, có cha Giám đốc TTMV Biển Đức Vương Thuật, cha đặc trách các lớp tân tòng Giuse Đinh Trọng Chính, quý tu sĩ đồng hành, hội đồng mục vụ, thân nhân thân hữu, và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa.

Khoảng 16g30, các anh chị cùng với những người đỡ đầu đã hiện diện đông đủ để chuẩn bị những chi tiết cuối cùng. Khuôn mặt ai nấy đều rạng rỡ, biểu lộ niềm vui của tâm hồn.

Hành Trình Trở Nên Môn đệ Chúa

Dựa trên các bài đọc trong Chúa nhật II năm B, về ơn gọi của ngôn sứ Samuel trong cựu ước, ơn gọi của Anrê, Gioan và Simon Phêrô trong tin mừng, Cha chủ tế đã chia sẻ về hành trình trở nên môn đệ Chúa Kitô.

Trước tiên, chính Thiên Chúa kêu mời mỗi người trở nên môn đệ, nhưng qua nhiều cách thức khác nhau. Với một số người Ngài kêu mời trực tiếp, nhưng thường Ngài sử dụng trung gian những người đã tin. Như thầy cả Hêli giải thích về lời gọi của Chúa giữa đêm trường, và như Gioan Tẩy Giả giới thiệu các môn đệ của mình đến với Chiên Thiên Chúa.

Hành Trình Trở Nên Môn đệ Chúa

Kế đó là hành trình gặp gỡ Đức Kitô, đi theo Ngài, đối thoại với Ngài (Thầy ở đâu ?), “đến mà xem” và “ở lại cùng Ngài”. Cuối cùng như thánh Anrê, họ đều trở nên những chứng nhân giới thiệu cho anh chị em khác về Đấng mà mình đã gặp gỡ và tin yêu.

Hành Trình Trở Nên Môn đệ Chúa

Cha mời gọi mọi người nhớ đến ơn gọi kitô hữu của mình, đó là một cuộc hành trình khời từ quyết tâm trở thành môn đệ Chúa qua bí tích rửa tội, luôn kết hiệp với Chúa qua kinh nguyện, thánh lễ và Thánh Thể. Và nhờ sức mạnh Chúa Thánh Thần qua bí tích thêm sức, trở thành nhân chứng cho Chúa giữa lòng đời.

Hành Trình Trở Nên Môn đệ Chúa

Để anh chị em tân tòng có ấn tượng khó quên trong ngày gia nhập hội thánh, các nghi thức được tiến hành cách trang trọng với lời dẫn giải chi tiết, với lời đáp và hát của cộng đoàn.

Cuối thánh lễ, đại diện các anh chị lãnh bí tích đã thay mặt lớp nói lên lời cảm tạ giáo xứ, quý cha, quý thầy, hội đồng mục vụ và ban điều hành Trung tâm mục vụ, kèm với những bông hoa tươi thắm.

Hành Trình Trở Nên Môn đệ Chúa

Trong lời đáp từ, cha chánh xứ đã sử dùng ca từ bài hát hiệp lễ của ca đoàn giới trẻ, cầu chúc các anh chị tân tòng : “Từ nay xin thuộc về Ngài, từng hơi thở trong trái tim, từng phút giây cuộc đời… dành cho Ngài mà thôi”.

Hành Trình Trở Nên Môn đệ Chúa

Ca đoàn giới trẻ.

Vì sau thánh lễ là ngày hội chợ của Đoàn Thiếu Nhi và giáo xứ, cha Giám đốc TTMV và anh chị em lãnh bí tích đã tìm đến một điểm hẹn khác để hiệp thông trong niềm vui và chia sẻ với nhau những cảm nghiệm đầu đời môn đệ Chúa Kitô.

Hành Trình Trở Nên Môn đệ ChúaClick để xem hình lớn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.