Ca Đoàn Thiên Thanh Chia Sẻ Niềm Vui Đầu Xuân

 

Ca Đoàn Thiên Thanh Chia Sẻ Niềm Vui Đầu Xuân


Ca Đoàn Thiên Thanh Chia Sẻ Niềm Vui Đầu XuânĐược sự khuyến khích của Cha Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng, Ca đoàn Thiên Thanh Giáo Xứ Đa Minh Ba Chuông đã lên kế hoạch từ rất sớm đầu tháng 11 với kế hoạch “Chia Sẻ Niềm Vui Đầu Xuân”. Địa điểm được chọn đến chia sẻ là Cơ Sở Nuôi Dưỡng Trẻ Em Khuyết Tật Thiên Phước và Mái ấm Mai Hòa, nơi chăm sóc những người nhiễm AIDS giai đoạn chót, ở xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi.

Tranh thủ trong những giờ giải lao của buổi tập hát, anh chị em ca đoàn đóng góp nhiều ý kiến và phân công phân nhiệm để mọi người cùng được tham gia, tùy theo khả năng… và cuộc vận động được khởi sự ngay trong ca đoàn.


Ca Đoàn Thiên Thanh Chia Sẻ Niềm Vui Đầu Xuân

Lần lượt nhiều tấm lòng quảng đại được mở ra, đầu tiên là chị Hiền, rồi chị Thảo Ngân, một người dấu tên, một bạn Việt Kiều. Anh Vinh, thuộc bè tenor thì nhiệt tình hơn, ngoài việc ủng hộ anh còn vận động trong gia đình và hàng xóm, không chỉ là tài chánh mà còn có hơn 200 nón cùng 140 bộ quần áo thể thao… Thật là việc Chúa làm, từ một con số không nay ca đoàn đã có một số vốn tạm ổn để tiếp tục cuộc vận động Chia Sẻ Niềm vui Đầu Xuân 2012.

Tôi nhớ một lần, dưới cái nắng của thời tiết Sài Gòn, anh Vinh dẫn tôi đi đến những nhà hảo tâm, đi đến đâu cũng đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người. Đẹp thay một chữ tình. Tình người vốn bao la và con tim luôn rộng mở… Đặc biệt, thật khó quên tối Giáng Sinh 25 tháng 12, vài anh chị em tập trung ở trước cửa Bệnh viện Nhi Đồng 2 để hành khất tại quận 7, đến thăm gian hàng triển lãm tranh của chị Thanh Hằng. Chị đã tích cực vận động phần ngân khoản chính cho chuyến đi.


Ca Đoàn Thiên Thanh Chia Sẻ Niềm Vui Đầu Xuân

Đến hẹn lại lên, 8 giờ sáng ngày 02-01-2012 chúng tôi đã có mặt đầy đủ ở nhà thờ Ba Chuông. Có cha linh hướng Đinh Quang Mạnh Hùng làm trưởng đoàn. Xe lăn bánh, chúng tôi đã chào nhau bằng những bài hát sinh hoạt, và khởi sự chuyến đi bằng tràng pháo tay dòn dã … Xe chạy ngang giáo xứ Tân Hưng để đón anh chị Vinh và các thân hữu, nâng sĩ số phái đoàn lên 30 người. Sau khi đọc kinh xin Chúa và Mẹ Maria chúc lành, suốt chặng đường hơn 30 cây số chúng tôi đã thi hát với nhau bằng nhiều thể loại nhạc… từ Thánh ca cho đến nhạc sến… và tất cả đều hát thật say sưa…

9h45 chúng tôi đã có mặt ở Cơ Sở Nuôi Dưỡng Trẻ Em Khuyết Tật Thiên Phước. Sơ Lan, Giám Đốc Trung Tâm, đã tiếp đoàn và giới thiệu một số hoạt động của cơ sở… trước khi hướng dẫn đi thăm các em khuyết tật. Thật xúc động khi được nhìn thấy những hình ảnh của các em thiếu may mắn không được bình thường như những trẻ em khác… Chính các em đã bị gia đình và những người thân ruồng bỏ… và chỉ có tình yêu của Đức Kitô đã thôi thúc các Sơ tìm đến với các em… Và chúng tôi cảm thấy mình giống như Các Đạo Sĩ ngày xưa tìm đến gia đình Nagiaret, với những món qùa đơn sơ chủ yếu là tình người. Chị Thanh Hằng đã đại diện trao cho quý Sơ một phong bì, còn Anh chi Tân đã trao tượng trưng số quần áo, mũ nón cho các em…


Ca Đoàn Thiên Thanh Chia Sẻ Niềm Vui Đầu Xuân

Trao đổi ngắn với chúng tôi, Cha Đinh Quang Mạnh Hùng nói : Việc làm của Ca đoàn ngày hôm nay rất có ý nghĩa. Cha nhấn mạnh lời thánh Giacôbê : Đức tin không việc làm là đức tin chết. Việc đến với những người thiếu may mắn giúp ta nhận ra những ân huệ ta đang có, và quả là vinh dự khi được tiếp tay với các nữ tu, những tấm lòng thiện nguyện, vốn dành trọn thời gian chăm sóc những người cùng khổ.

10h30 Chúng tôi đi bộ qua mái ấm Mai Hòa, nơi các Sơ Nữ tử Bác Ái Vinh Sơn đang phụ trách chăm sóc các bệnh nhân bị nhiễm “H”. Vì không có thời gian nhiều nên chúng tôi chỉ nghe Sơ phụ trách giới thiệu một vài nét sinh họat tại đây. Các Sơ đảm nhận việc phục vụ những người bị nhiễm “H”, đa số ở gian đoạn cuối. Họ không có gia đình hay người thân chăm sóc, nên các Sơ phải lo cho họ từ A đến Z. Những người may mắn có thể sẽ được về để hòa nhập cùng cộng đồng và gia đình … Chúng tôi đã trao món quà bằng hiện kim.

Tổng kết lại, chúng tôi đã trao tặng được hơn 32 triệu đồng, cùng một số quần áo. Thành quả vượt quá sức tưởng tượng ban đầu. Một món quà đầu năm bất ngờ với chúng tôi lẫn các Sơ tại những địa chỉ trên …


Ca Đoàn Thiên Thanh Chia Sẻ Niềm Vui Đầu XuânClick để xem hình lớn

Chúng tôi lên xe ra về với tâm trạng phấn chấn vì vừa làm được một việc thiện, chia sẻ gánh nặng của các sơ đang phục vụ các bệnh nhân và các em khuyết tật … Anh Vinh hướng dẫn chúng tôi ghé vào quán thịt bê bên đường, mọi người đã nâng ly cách nhiệt tình và sôi động. Bữa ăn ngon đặc biệt vì bia bọt có Anh Tân xung phong trả, còn mồi thì có Cha Linh Hướng … Chúng tôi đã chia tay nhau trên xe bằng bài hát “Cảm tạ hồng ân”… Xin Chúa chúc lành cho công việc nhỏ bé của chúng con …

Ns. Vũ Đình Ân.


Trả lời