Hoa Lan : Điểm Hẹn Đầu Năm

 

Gia đình Truyền Tin

Mái Ấm Hoa Lan : Điểm Hẹn Đầu Năm


Hoa Lan : Điểm Hẹn Đầu Năm

Trong không khí hân hoan của ngày khởi đầu năm mới 2012, chiếc xe Daihatsu khởi hành lúc 5h30′ tại giáo xứ Đaminh chở theo gần 10 thành viên nhóm Gia đình Truyền Tin (GĐTT), mang theo một ít bánh quà trực chỉ về điểm hẹn hàng năm là mái ấm khiếm thính Hoa Lan – Đồng Nai.

Mái ấm Hoa Lan do các nữ tu Dòng Nữ tỳ Thánh Thể đảm nhiệm nuôi hơn 100 em bé bị tật câm, điếc. Thế nhưng, như một phép màu, các dì phước đã tập cho các em tập nói được, cho dù chỉ là câu nói chưa tròn chữ cứ ngọng nghịu líu lo, nhưng đó cũng là thành công lớn nhờ ở sự cố gắng bởi chính bản thân các em.

Hoa Lan : Điểm Hẹn Đầu Năm

Đã mấy năm nay, cứ ngày Tết dương lịch 01 tháng 01, GĐTT lại có mặt nơi đây như một điểm hẹn. Đúng là đến hẹn lại lên… Hôm nay các bạn đến chung vui với các em bằng các gian hàng trò chơi như thảy vòng, ném lon, câu cá và bóng rổ.

Hoa Lan : Điểm Hẹn Đầu Năm

Những cái chỉ tay và âm thanh ú ớ đòi chơi của các bé làm cho các cô chú phấn chấn hơn. Trong màn trò chơi ném lon, mặc dù được sự trợ giúp của đồng đội nhưng các thành viên phu trách gian hàng này vẫn phải “bở hơi tai’ vì phải lượm lon với bóng, vừa hò hét cổ vũ các em, còn các em thì cứ huơ tay múa chân đòi ném cho bằng được dù quà đã phát hết tạo nên một màn “múa hát” ngoài sức tưởng tượng, mệt đứ đừ… nhưng ai cũng cảm thấy vui.

Hoa Lan : Điểm Hẹn Đầu Năm

Sau màn trò chơi là một thánh lễ long trọng được cử hành trọng thể dưới hai hình bánh rượu và cuối cùng là bữa cơm gia đình gồm gia đình Hoa Lan, các bậc phụ huynh và thành viên GĐTT. Trong bữa ăn này còn có thêm tiết mục văn nghệ do các em biểu diễn và Gia đình Truyền Tin cũng góp vui với tiết mục hợp ca bằng sách thánh ca cộng đồng (hihi… vì không thuộc mà).

Hoa Lan : Điểm Hẹn Đầu Năm

Kết thúc chương trình chia tay, chúng tôi về lại điểm xuất phát tiếp tục công việc hàng ngày, một ngày đã trôi qua. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một ngày đẹp, tạ ơn Người đã giúp đỡ chúng con có một ngày khởi đầu năm mới thắm đượm ân tình.

Hoa Lan : Điểm Hẹn Đầu Năm

 Nguyện xin ơn trên tuôn tràn hồng ân cho hết thảy mọi người.

Thành viên nhóm.
M.A.I Hà Linh.

Hoa Lan : Điểm Hẹn Đầu Năm


Trả lời