TNTT : Để cuộc sống thêm những yêu thương


Thiếu Nhi : Mổ heo đất, ủng hộ trẻ em nghèo

Để cuộc sống thêm những yêu thương


TNTT : Để cuộc sống thêm những yêu thươngSáng 25.12.2011, trong niềm hân hoan mừng ngày Chúa Giáng Sinh, Đoàn Thiếu nhi giáo xứ Đaminh đã tổ chức hoạt động cuối cùng trong chiến dịch thi đua Mùa Vọng “NÀO TA CÙNG ĐI BELEM”, đó chính là ngày hội “Mổ heo đất”. Ngày hội mổ heo này khép lại chuỗi các hoạt động thi đua mà Đoàn đã tổ chức trong suốt tháng 12 vừa qua.

Ngay sau khi Thánh lễ chúa nhật của Thiếu nhi vừa kết thúc, các em Thiếu nhi theo sự điều động của anh chị Huynh trưởng lần lượt tiến ra sân nhà thờ và xếp hàng ngay ngắn.


 

TNTT : Để cuộc sống thêm những yêu thương

Những con heo đất này được các em dâng lên cho Chúa Hài Đồng trong thánh lễ đêm 24 vừa qua, giờ đang chuẩn bị để được lên “bàn mổ”. Tiếng hò reo của các em đã gây sự chú ý của khá đông quý Phụ huynh và cộng đoàn tham dự Thánh lễ nán lại cùng chung vui với Đoàn Thiếu nhi.


TNTT : Để cuộc sống thêm những yêu thương

Không khí tại sân nhà thờ bắt đầu nóng lên khi anh Huynh bắt bài hát “Con heo đất” và mọi người cùng hát theo. Kết thúc bài hát, các bạn Thiếu nhi đại diện cho từng Phân đoàn bước lên đập heo. Con heo đầu tiên của Phân đoàn Ấu 2 được đưa lên “bàn mổ” trong tiếng reo hò của các bạn Thiếu nhi bên dưới. 1…2…3… bộp… con heo đất rơi xuống nền gạch, nằm bất động, vỡ tung để lộ những đồng xu lấp lánh bên trong. Những tiếng vỗ tay vang lên chúc mừng thành quả của các bạn Ấu 2.


TNTT : Để cuộc sống thêm những yêu thương

Lần lượt từng con heo một được “mổ thịt” trong niềm vui sướng của toàn thể mọi người. Các bạn Dự Ấu tuy nhỏ con nhưng mà đập heo thì vô cùng mạnh mẽ. Các bạn ấy có một cách thức rất hiệu quả đó là tung con heo lên thật cao để khi nó rớt xuống đất vỡ ra nhiều mảnh.


TNTT : Để cuộc sống thêm những yêu thương

Năm nay, để tránh những mảnh vỡ từ những chú heo có thể gây nguy hiểm cho các em Thiếu nhi, anh chị Huynh trưởng đã có sáng kiến bọc những con heo lại bằng giấy gói quà, một mặt để “trang điểm” cho chú heo thêm phần xinh xắn, mặt khác để bảo vệ an toàn cho các em. Con heo cuối cùng được mang lên bàn mổ đó chính là con heo của anh chị Huynh trưởng.


TNTT : Để cuộc sống thêm những yêu thương

Cùng với các em Thiếu nhi, Cha Phụ trách, Thầy Phụ tá cùng với anh chị Huynh trưởng, Dự bị Huynh trưởng và Đào tạo cũng đã chung tay đóng góp cho chương trình nuôi heo đất “ĐỂ CUỘC SỐNG THÊM NHỮNG YÊU THƯƠNG” được tổ chức hàng năm vào dịp Giáng Sinh.

 

TNTT : Để cuộc sống thêm những yêu thương

Tổng số tiền mà Đoàn Thiếu nhi đã quyên góp được qua việc nuôi heo đất là 5.418.400 đồng. Với số tiền này, Đoàn Thiếu nhi sẽ có một chuyến đi xa ngoài thành phố để đến các mái ấm vùng sâu vùng xa và trao tận tay những món quà cho các trẻ em nghèo.

TNTT : Để cuộc sống thêm những yêu thương

Và đặc biệt, các em Thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong HKI vừa qua sẽ được đại diện tham gia chuyến đi bác ái này.

Đoàn Thanh Hải
Ban Truyền Thông Đoàn Thiếu nhi.


TNTT : Để cuộc sống thêm những yêu thươngClick để xem hình lớn


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.