Hướng Về Bêlem Hôm Nay

 

Gia đình Truyền Tin Giáo xứ Đaminh
CTXH Bảo Lộc – Noel 2011

Hướng Về Bêlem Hôm Nay

 

Hướng Về Bêlem Hôm NayTheo tiếng hát các thiên thần, mục đồng tiến về hang đá đón chào Chúa hài nhi. Theo dấu chỉ ngôi sao ba vua tiến về hang đá dâng của lễ cho Chúa Hài Nhi và theo điểm chỉ ngôi sao bác ái, GĐTT tiến về miền đất Bảo Lộc đến với các em cô nhi và anh em dân tộc Châu Mạ.

Khởi hành lúc 5h30’ ngày 22.12.2011 tại Giáo xứ Đaminh, chúng tôi đến Bảo Lộc khi đã 11h00’ trưa. 

 

[youtube]1V6iAi-eJh8[/youtube]

Thế nhưng, bỏ qua cái đói các bạn tiến thẳng vào mái ấm Tín Thác do các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt coi sóc, nơi nuôi dưỡng các em bé mồ côi. Các em bị bỏ rơi từ 2 tuổi trở xuống nhìn những thiên thần bé nhỏ khiến chúng tôi liên tưởng hình ảnh Chúa Giêsu giáng sinh trong máng cỏ cho kẻ cơ hàn, quả thật giống nhau.

 

Hướng Về Bêlem Hôm Nay

Sau đó chúng tôi đến thăm Mái ấm khiếm thính Ánh Sao. Những đôi mắt, nụ cười rạng rỡ của các em đã xua tan ý nghĩ chúng là những đứa trẻ tật nguyền ra khỏi mọi người, nên lúc cho các bé sinh hoạt các bạn hát hò như thể các em bé bình thường nếu như không có sự thông dịch của bé Thảo – cô bé của mái ấm thì có lẽ chẳng bao giờ hiểu nhau.

 

Hướng Về Bêlem Hôm Nay

Rời nơi đây đến với các cụ bà nơi Viện dưỡng lão, 20 cụ tuổi hơn thất tuần và có cụ khả năng đi lại đều phải trông chờ vào người khác. Khi đến thăm các cụ mừng lắm như con cháu vào thăm vậy, làm cho ai cũng thấy mủi lòng.

 

Hướng Về Bêlem Hôm Nay

Tại mỗi nơi đoàn gửi lại một ít bánh kẹo gọi là sớt chia niềm vui mùa Noel, và sau đó về dùng bữa trưa tại nhà chị Loan – một thành viên nhóm trước khi tiến về Giáo xứ Tân Hóa để cùng linh mục chánh xứ vào nhà thờ giáo họ B’đơ cho chương trình văn nghệ mừng Chúa giáng sinh.

 

Hướng Về Bêlem Hôm Nay

Đến Nhà thờ họ B’đơ đập vào mắt mọi người là hình ảnh 12 Thánh tông đồ trên hai cột chính của ngôi giáo đường, toàn khung cảnh của ngôi giáo đường này mang đậm nét dân tộc nhưng nổi bật lên chân dung của Thánh Phaolo trở lại quan thầy giáo họ.

 

Hướng Về Bêlem Hôm Nay

Đêm văn nghệ bắt đầu với các tiết mục vui nhộn đến từ các bạn dân tộc và nhóm cũng góp một phần nhỏ với tiết mục kịch “Chúa sinh ra đời”, kết thúc đêm văn nghệ mọi người cùng hát bài “Noel về” với đội cồng chiêng của anh em dân tộc và cùng nhau nói câu “Gờm yàng lik lìng” có nghĩa là “Chúc Mừng Giáng Sinh”.

 

Hướng Về Bêlem Hôm Nay

Quay về nghỉ đêm tại Giáo xứ Tân Hóa. Sáng hôm sau khoảng 6giờ chúng tôi lên đường đến Lộc Bảo nơi hội tụ hơn 131 hộ gia đình anh em người Châu Mạ, vượt đoạn đường khúc khuỷu đèo dốc đến nơi đã 8h00’ đang giờ nguyện kinh đành phải chờ xong và sau đó là phần phát quà gồm : gạo, muối, mì và một ít quần áo,…

 

Hướng Về Bêlem Hôm Nay

Quay về Sài Gòn trên đường về ghé thăm những mảnh đời bất hạnh gần nhà thờ Bạch Lâm – Đồng Nai, khi ghé vào đây có một em bé mới qua đời mà đứa bé này có một liên kết đặc biệt với Gia đình Truyền Tin, các bạn ghé cầu nguyện cho bé trước khi về Sài Gòn lúc 19h00. Kết thúc chuyến đi trong sự bình an.

 

Hướng Về Bêlem Hôm Nay

Cám ơn Cha xứ đã tạo điều kiện cho nhóm được mang chút hơi ấm đến với anh em, kính chúc Cha và Quý vị ân nhân một mùa giáng sinh bình an trong tình yêu Chúa hài đồng.

Gia đình Truyền Tin.
M.A.I Hà Linh.

Hướng Về Bêlem Hôm NayClick để xem hình lớn

113 thoughts on “Hướng Về Bêlem Hôm Nay

Trả lời