Chia sẻ Niềm vui Giáng sinh 2011

 

Đoàn Legio Giáo xứ Đaminh

Chia sẻ Niềm vui Giáng sinh 2011

 

Chia sẻ Niềm vui Giáng sinh 2011Hòa trong niềm hân hoan chào đón CHÚA GIÁNG SINH. Được sự hướng dẫn của Cha Chánh xứ Đaminh Ba Chuông và Cha Linh Giám Phero Đinh Quang Mạnh Hùng OP Legio Pr Nữ Vương Hòa Bình đã tổ chức một buổi tối vui chơi cùng với các em thiếu nhi tại Mái ấm Lạc Quang, và thăm những người neo đơn trong giáo xứ..

Theo sự phân công từ trước, sau buổi tan lễ chiều thứ tư 21.12.2011, cả nhóm tập trung trước sân giáo xứ, tập kết quà để chuẩn bị xuất phát, các anh Thời, Minh, Định, chị Lý trong trang phục ông già Noel đã thu hút sự chú ý của mọi người trong khuôn viên nhà thờ, đồng thời các em thiếu nhi cũng quấn quit lấy các ông già Noel giơ tay xin quà ông già Nole Thời kêu các cháu xếp hàng ngay ngắn và các ông già Noel phát quà cho các cháu ngay trong khuôn viên nhà thờ…

Clips hình ảnh

[youtube]pUaQlJ_a8Mc[/youtube]

 

Khoảng 18h45 cả đoàn lên đường trên 6 chiếc xe Honda và một xe nhà tài trợ SuSu cùng tham gia với đoàn. Dọc đường đi mọi người đi đường đều trầm trồ và vỗ tay cỗ vũ cho các ông già Noel. Hơn 20 phút sau đã tới nơi. Anh Vĩnh phụ trách và các em thiếu nhi đã tề tựu đông đủ trước hang đá. Khi đoàn vừa tới nơi thì các em đã reo hò và vỗ tay âm ĩ đón đoàn.

 

Chia sẻ Niềm vui Giáng sinh 2011

Dựng xe xong, các ông già noel và đoàn bắt tay ngay vào việc. Đầu tiên là bài hát nối vòng tay lớn, cả đoàn cùng xen kẽ nắm tay các em tạo thành vòng tròn bao quanh bốn ông già Noel và hát những bài ca về Giáng Sinh không khí vui vẻ náo nhiệt làm các em thiếu nhi ở chung quanh cũng kéo tới tham gia cùng.

 

Chia sẻ Niềm vui Giáng sinh 2011

Sự việc này làm ngỡ ngàng các thành viên trong đoàn vì số quà mang theo có hạn nhưng tạ ơn Chúa và Đức Mẹ ban phát tình thương chan hòa trên các trẻ em nên cuối cùng tất cả các em đều có quà.

 

Chia sẻ Niềm vui Giáng sinh 2011

Đến phần văn nghệ được sự đối đáp đồng đều giữa 02 bên nên bầu khí sinh hoạt náo nhiệt hơn, đặc biệt các em hát bài “Con đường Giêsu” và những bài hát dân tộc. Đến phần cuối chương trình hát bài “Tạo dựng vũ trụ”.

 

Chia sẻ Niềm vui Giáng sinh 2011

Click để xem hình lớn hơn

Thoáng chốc nhìn đồng hồ đã 21h, cả đoàn phải đi về cho các em còn nghỉ ngơi để sang mai đi học. Một em đại diện cám ơn đoàn đã đến chia sẻ niềm vui giáng sinh bằng những phần quà và những trò chơi sinh hoạt ý nghĩa. Kết thúc là những bức hình kỷ niệm chụp chung trước tượng đài Đức Mẹ và hang đá.

 

Chia sẻ Niềm vui Giáng sinh 2011

Vào ngày 23 tháng 12 được sự khích lệ của Cha Linh Hướng Curia Phanxicô Đào Trung Hiệu, anh chị em Legio đến những người già và bệnh nhân trong Giáo xứ thăm hỏi tặng quà mừng ngày Chúa Giáng sinh. Đặc biệt các anh chị em còn tặng quà cho em thiếu nhi đường phố công giáo cũng như ngoại giáo.

 

Chia sẻ Niềm vui Giáng sinh 2011

Nguyện xin Chúa Hài Đồng Mẹ Maria cùng Thánh cả Giuse chúc lành cho Cha Linh Hướng, Anh chị em trong đoàn, quý vị ân nhân và cộng đoàn một mùa giáng sinh an lành thánh đức.

Pr. Nữ Vương Hoà Bình.

Chia sẻ Niềm vui Giáng sinh 2011

Trả lời