Chút Quà Cho Chúa Hài Nhi (Gia đình Truyển Tin)

 

Gia Đình Truyền Tin – Gx Đaminh

Chút Quà Cho Chúa Hài Nhi


Chút Quà Cho Chúa Hài Nhi (Gia đình Truyển Tin)Hàng năm trong những ngày này, nhà nhà, người người chuẩn bị mọi thứ đón chào Ngôi Hai giáng sinh. Thế nhưng, người ta tặng quà cho nhau, chúc mừng nhau mà quên mất hôm nay Chúa Giêsu mới chính là người được chúc mừng và nhận quà.

Đến dự sinh nhật Giêsu năm 2011, Gia đình Truyền Tin (GĐTT) muốn góp một món quà nhỏ, nhỏ bé thôi để gửi tặng Chúa Hài Đồng. Bằng cách nào ? Thưa, bằng cách thực hành Lời chính Ngài đã nói : “Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.” (Mt 25, 40)


Chút Quà Cho Chúa Hài Nhi (Gia đình Truyển Tin)

Như chúng ta đã biết, hàng năm tại Trung tâm Mục vụ Giáo Phận vẫn diễn ra “Lễ hội Giáng Sinh của người có hoàn cảnh đặc biệt”. Chương trình do Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp và nhóm Đức Tin Văn Hoá khởi xướng từ năm 2001.


Chút Quà Cho Chúa Hài Nhi (Gia đình Truyển Tin)

Chương trình năm nay được tổ chức vào ngày thứ bảy 17.12.2011, quy tụ đến trên 4000 thành viên các mái ấm. Gồm Giới thiệu và bán sản phẩm do Người Có Hoàn Cảnh Đặc Biệt thực hiện, Hội chợ Ẩm thực, Chương trình Vui Chơi Có Thưởng và Văn Nghệ Mừng Chúa Giáng Sinh do các Nghệ sĩ và Các Mái Ấm trình diễn.


Chút Quà Cho Chúa Hài Nhi (Gia đình Truyển Tin)

Theo lời mời của Cha Giuse Phạm Hưng Thịnh, nguyên chánh xứ Đaminh, Trưởng ban tổ chức, anh Vinhsơn Nguyễn Thanh Sơn đã dẫn tổng lực 50 thành viên GĐTT, tham gia khâu hội chợ, với bốn gian hàng : Thảy vòng, Câu cá, Ném lon và Bóng rổ.

Ban tổ chức đã dành cho chúng tôi một vị trí rất thuận lợi, một không gian rộng rãi kế bên nhà truyền thống, đối diện với nhà nguyện của chủng viện. Một số anh chị em phải đến từ buổi sáng để chuẩn bị các gian hàng.


Chút Quà Cho Chúa Hài Nhi (Gia đình Truyển Tin)

Dĩ nhiên với GĐTT thì hội chợ vốn là nghề tủ… nên dụng cụ cần thiết đều có sẵn, và ai cũng biết việc của mình. Lợi thế của chúng tôi là qua quá trình phục vụ, nhiều mái ấm và các vị phụ trách rất thân quen. Chúng tôi có thêm một niềm vui nhỏ, là được gặp gỡ và chụp hình với Đức cha Phaolô, vị sáng lập chương trình, bên những gian hàng bề bộn của mình.

Kết thúc một ngày sinh hoạt ai cũng mệt nhoài, nhưng mọi người đều vui, vì có cơ hội thực hiện sứ mạng mà chúng tôi đã chọn là bác ái xã hội. Và nhất là, được gửi đến Chúa Hài Nhi món quà nhỏ bằng công sức của mình, qua việc phục vụ những người kém may mắn


Chút Quà Cho Chúa Hài Nhi (Gia đình Truyển Tin)

Trong những ngày này, GĐTT lại bước theo các mục đồng tiến về Belem hôm nay, đến với anh em dân tộc B’đơ tại Bảo Lộc. Chuyến đi khởi hành ngày 22 tháng 12 và đến đúng ngày 24 tháng 12 nhóm có mặt tại hang đá giáo xứ Đaminh mừng sinh nhật Giêsu.

Xin cảm ơn Đức Cha, Quý Cha và nhóm văn hóa đức tin đã tạo điều kiện cho GĐTT được góp một phần nhỏ bé của mình, đem tình thương đến cho anh chị em.

Kính chúc Quý Cha một mùa Giáng Sinh An Bình, và Tràn đầy hồng ân Chúa Hài Đồng.

Maria Anphong Inhaxio Hà Linh.
Thành viên nhóm.

 

Chút Quà Cho Chúa Hài Nhi (Gia đình Truyển Tin)

Khu vực ẩm thực…


 

Trả lời