Thiếu Nhi Thánh Thể : Hào Quang Bêlem

 

Chặng cuối chương trình thi đua đợt 1:


Thiếu Nhi Thánh Thể : Hào Quang Bêlem


Thiếu Nhi Thánh Thể : Hào Quang BêlemChúa nhật IV mùa Vọng (18/12/2011) là ngày cuối cùng trong chương trình thi đua “NÀO TA CÙNG ĐI BELEM” của Đoàn Thiếu nhi. Trong ngày thi đua này, ngành Nghĩa sỹ đã diễn lại hoạt cảnh Sứ thần truyền tin cho Đức Maria.

Sau đó là chương trình thi đua học hỏi Mùa Vọng của các ngành đi vào chặng cuối cùng với những hoạt động vô cùng hấp dẫn và sinh động, tạo cho các em một ngày vừa được chơi, vừa được học hỏi kiến thức Kinh thánh.


[youtube]sFpC5-wwJHs[/youtube]


HOẠT CẢNH “TRUYỀN TIN CHO ĐỨC MARIA”

Ngành Nghĩa đã mở đầu hoạt cảnh của mình bằng một đoạn clip ngắn nói về tổ tông loài người đã phạm tội, nhưng Thiên Chúa, Đấng đầy tình yêu thương, đã không nỡ bỏ con người, và hứa ban tặng một Đấng Cứu Thế đến cứu chuộc loài người tội lỗi. Đang khi Đức Mẹ Maria cầu nguyện thì Thiên Thần Garbriel hiện ra báo tin Mẹ sắp thụ thai Đấng Cứu Thế. Mặc dù có chút bối rối và ngỡ ngàng, nhưng Đức Maria đã thưa lời “Xin vâng” trở thành khí cụ trong công trình Cứu Độ của Thiên Chúa.


Thiếu Nhi Thánh Thể : Hào Quang Bêlem


Trải qua bốn Chúa nhật Mùa Vọng, toàn thể các bạn Thiếu nhi cũng như cộng đoàn đã được xem những hoạt cảnh minh hoạ Tin Mừng từ lúc ông Gioan Tẩy Giả loan truyền về Đấng Cứu Thế sẽ đến nhân gian, cho đến Chúa nhật IV mùa Vọng, ngành Nghĩa đã diễn lại cảnh Đức Mẹ nói lời xin vâng, đón nhận và cộng tác vào việc thực hiện kế hoạch kỳ diệu của Thiên Chúa.

Với bài múa “Trời cao”. Ngành Nghĩa đã khắc hoạ sự mong mỏi của con người chờ đợi Thiên Chúa ban Đấng Cứu thế xuống trần gian như lời Người đã hứa năm xưa.


Thiếu Nhi Thánh Thể : Hào Quang Bêlem

Click để xem hình lớn

THI ĐUA HỌC HỎI MÙA VỌNG

Sau Thánh lễ Thiếu nhi, dưới sự điều động của các anh chị Huynh trưởng, các em nhanh chóng di chuyển về vị trí tập trung của ngành mình, chuẩn bị cho chương trình thi đua toàn ngành về học hỏi Mùa Vọng.


Thiếu Nhi Thánh Thể : Hào Quang Bêlem


Chiếm giữ một khoảng sân rộng tại tầng hầm, ngành Ấu đã tổ chức cho gần 200 em chơi những trò chơi vận động tập thể. Các đội phải chèo thuyền bằng tay từ vị trí xuất phát đến vạch đích, vừa chèo thuyền, các em vừa phải nhặt bóng, nhặt càng nhiều bóng nhất càng được cộng điểm nhiều.


Thiếu Nhi Thánh Thể : Hào Quang Bêlem


Kế đó, các đội phải nhanh chóng chèo thuyền về đến đích để trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo, là Quý Thầy Sơ Huấn giáo của ngành, trả lời đúng câu hỏi, đội đó sẽ chiến thắng.


Thiếu Nhi Thánh Thể : Hào Quang Bêlem


Trong sân Trung Tâm Mục Vụ, ngành Thiếu với trò chơi nhảy bao bố, trả lời câu hỏi đã thu hút sự chú ý của khá đông các bạn Thiếu nhi. Mỗi lớp lần lượt cử 2 bạn lên thi nhảy bao bố, đội nào về đích trước tiên sẽ giành được quyền trả lời câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra. Cuối cùng, lớp nào được nhiều điểm nhất sẽ chiến thắng.


Thiếu Nhi Thánh Thể : Hào Quang Bêlem

 

Không chạy nhảy, không ồn ào như Ấu và Thiếu, ngành Nghĩa với chương trình “Rung chuông vàng” cũng hấp dẫn các em không kém gì Ấu với Thiếu. Trong những chặng thi đua trước, ngành Nghĩa đã chọn ra những em Thiếu nhi xuất sắc nhất của ngành để tham gia vòng chung kết này. Slide powerpoint và âm thanh sống động đã mang lại cho các em cảm giác như được thi “Rung chuông vàng” giống như trên VTV.


Thiếu Nhi Thánh Thể : Hào Quang Bêlem


Những tuần lễ của chiến dịch thi đua Mùa Vọng cũng đã kết thúc. Đoàn Thiếu nhi chúng con chân thành cảm ơn Quý Thầy Sơ Huấn Giáo, Quý vị Phụ Huynh, ân nhân đã giúp đỡ chúng con có được những hoạt cảnh và chương trình thi đua hay và ý nghĩa.


Thiếu Nhi Thánh Thể : Hào Quang Bêlem


Kết quả của chiến dịch thi đua đợt 1 “NÀO TA CÙNG ĐI BELEM” sẽ được công bố và trao giải vào ngày Bổn mạng Đoàn Thiếu nhi (01/01/2012). Kính mời cộng đoàn, quí phụ huynh và toàn thể Thiếu Nhi tham dự.

Đoàn Thanh Hải.
Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi.

Thiếu Nhi Thánh Thể : Hào Quang Bêlem


Trả lời