Ngành Thiếu Viếng Từ Đường

 

TNTT Giáo xứ Đaminh

Ngành Thiếu Viếng Từ Đường


Ngành Thiếu Viếng Từ ĐườngTiếp nối truyền thống hàng năm, vẫn trong tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn, sau khi ngành Ấu đã thực hiện chương trình cùng viếng Từ Đường, ngày chúa nhật 20/11/2011 vừa qua, các anh chị ngành Thiếu, đoàn TNTT giáo xứ Đaminh Ba Chuông cũng đã tổ chức một buổi đọc kinh, cầu nguyện cho các linh hồn ông bà tổ tiên đã qua đời thật sốt sắng và trang nghiêm.

Kết thúc Thánh lễ mừng Chúa Kitô Vua vũ trụ và ngày Nhà giáo Việt Nam, ngành Thiếu theo sự điều động của các anh chị Huynh trưởng tiến vào Từ Đường Phục Sinh.


Ngành Thiếu Viếng Từ Đường


Việc viếng từ đường hôm nay quả là đầy ý nghĩa, khi giới trẻ tưởng nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của các bậc tiền nhân, cũng như tuyên xưng niềm tin vào Đức Kitô, Đấng là Alpha và Omêga, là khởi sự và là cùng tận.


Ngành Thiếu Viếng Từ Đường


Cùng tham dự đọc kinh với các em còn có các Thầy, Sơ Huấn Giáo ngành Thiếu. Các em ổn định trật tự nhanh chóng. Sau đó, chị Xuân Vinh hướng dẫn các em thinh lặng trong giây phút, dâng lời cầu nguyện cho ông bà tổ tiên đã qua đời.


Ngành Thiếu Viếng Từ Đường


Buổi đọc kinh tại Từ đường diễn ra ngắn gọn nhưng thật sốt sắng. Kết thúc buổi đọc kinh, các em làm dấu Thánh giá và lặng lẽ lên lớp để ôn tập chuẩn bị cho kì thi Học Kỳ 1 sẽ diễn ra vào Chúa nhật tuần sau 27/11/2011.

Đoàn Thanh Hải
Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi.


Ngành Thiếu Viếng Từ Đường


Trả lời