Đoàn Thiếu Nhi : Ngàn Lời Tri ân

 

Thiếu Nhi Đaminh Ba Chuông


Ngàn Lời Tri ân
Ngày nhà giáo 20.11.2011


Đoàn Thiếu Nhi : Ngàn Lời Tri ânSáng chúa nhật 20/11/2011, toàn thể Giáo Hội mừng Lễ Kitô Vua Vũ Trụ, cũng vào ngày này, Đoàn Thiếu nhi có chương trình đặc biệt “ngàn lời tri ân” để mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đúng 09g00 sáng, với lời dẫn lễ, đoàn rước gồm các anh chị Huynh trưởng, tiếp đến là quý Thầy, quí Sơ Huấn Giáo, lễ sinh và Cha chủ tế từ từ tiến vào Thánh Đường. Thánh lễ được Cha Phụ trách Đoàn Giuse Hoàng Huy Cường cử hành.

Vì là Thánh lễ đặc biệt mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, cho nên các anh chị Huynh trưởng và Thầy Sơ Huấn giáo được dành riêng một vị trí trang trọng trên cung Thánh. Các vị đại diện Phụ huynh ngày hôm nay hỗ trợ giữ gìn trật tự trong Thánh lễ, giúp cho các anh chị Huynh trưởng được tham dự Thánh lễ dành riêng cho mình một cách trọn vẹn.

Clips hình :

 

[youtube]L3ZBCmEGdJ8[/youtube]

 

Trong bài giảng, Cha Phụ trách đã kể cho các em Thiếu nhi nghe câu chuyện về vị Tổng thống Mỹ. Sau khi vị Tổng thống này nhậm chức, ngài bảo những người thư ký viết ra danh sách thầy cô từ hồi cấp 1 để ngài tạ ơn họ. Tuy nhiên, khi thư ký đưa cho vị Tổng thống danh sách ấy, thì ngài bảo họ phải bổ sung thêm tên của cha mẹ ngài vào, vì họ cũng chính là người thầy đầu tiên của ngài.


Đoàn Thiếu Nhi : Ngàn Lời Tri ân

 

Qua câu chuyện này, Cha Phụ trách muốn nhắn nhủ với các bạn Thiếu nhi: Ngày 20/11, là ngày dành để tri ân thầy cô giáo, nhưng chúng ta cũng nên gửi lời tri ân đó đến cha mẹ mình, vì cha mẹ là người nuôi nấng, dạy dỗ mình từ thuở lọt lòng.


Đoàn Thiếu Nhi : Ngàn Lời Tri ân


Và kết thúc bài giảng, Cha kể cho các thiếu nhi nghe câu chuyện về một anh thanh niên muốn phục vụ ai “hùng mạnh” nhất… Sau khi phục vụ những vị vua hùng mạnh, nhưng anh ta lại thấy các vị vua này lại sợ mỗi khi đi qua nghĩa trang, và anh ta đã đến xin phục vụ quỉ ma vì nghĩ rằng nó hùng mạnh hơn các vị vua.


Đoàn Thiếu Nhi : Ngàn Lời Tri ân


Nhưng sau một thời gian phục vụ quỉ ma, anh ta lại thây mỗi khi thằng quỉ đi qua cây thánh giá, thì nó lại khép nép và rón rén nên cuối cùng anh ta phát hiện ra là tên quỉ này vẫn không hùng mạnh bằng ông nằm trên thập giá … Và anh ta đã dành cả cuộc đời để phục vụ cho Vua Giêsu, bởi vì Ngài hùng mạnh nhất !!! Và Cha phụ trách mời gọi mọi người cũng hãy phục vụ Vua Giêsu, là vua trên các vua qua những người “anh em bé nhỏ” nhất của Chúa là phục vụ cho chính Chúa. Và Ngài là vị Thầy trên các Thầy.


Đoàn Thiếu Nhi : Ngàn Lời Tri ân


Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em Thiếu nhi đại diện toàn Đoàn lên chúc mừng Cha Phụ trách, các Thầy Sơ Huấn giáo và anh chị Huynh trưởng. Sau đó, anh Đoàn Phó Ngoại vụ Giuse Nguyễn Văn Huynh thay mặt toàn Đoàn tặng hoa và quà cho Cha Phụ trách, người thầy của cả Đoàn Thiếu nhi.


Đoàn Thiếu Nhi : Ngàn Lời Tri ân


Kế đến là các Phân đoàn Trưởng đại diện tặng quà cho các vị Huấn giáo. Những món quà dù nhỏ nhưng là tấm lòng của các anh chị Huynh trưởng dành tặng cho Thầy Sơ Huấn Giáo. Và cuối cùng là chính các em Thiếu nhi dành tặng cho anh chị Huynh Trưởng yêu quý của mình.


Đoàn Thiếu Nhi : Ngàn Lời Tri ân


Nhân dịp 20/11, Đoàn Thiếu nhi đã tổ chức cuộc thi viết về thầy cô với chủ đề “Ngàn lời tri ân”. Qua quá trình chọn lọc, cuối cùng vào đúng ngày Nhà giáo Việt Nam, Đoàn cũng công bố danh sách các em Thiếu nhi đạt giải cao trong cuộc thi này. Thật là ý nghĩa khi từng em đoạt giải đứng lên đọc những bài viết về thầy cô. Có em kể về người mẹ đã chăm lo cho em, có em kể lại những kỉ niệm về cô giáo của mình, có em lại ước muốn sau này trở thành người Giáo lý viên. Xen kẽ với phần trao giải thưởng là những tiết mục văn nghệ dễ thương và ý nghĩa do chính các em tập luyện và trình bày.


Đoàn Thiếu Nhi : Ngàn Lời Tri ân


Giải nhất : Maria AugustinoTrần Minh Thư, Ấu 3

Giải nhì : Têrêsa Phạm Hoàng Linh Đan, Ấu 3 – Phêrô
Têrêsa Nguyễn Minh Thiên Thư, Dự Ấu 1

Giải ba : Maria Vũ Phạm Ngọc Duyên, Thiếu 3B
Nguyễn Ngọc Tâm Uyên, Ấu 1
Têrêsa Lê Ngọc Quế Anh, Thiếu 3- Gioan Baotixita

Giải khuyến khích : Giuse Nguyễn Thiên Ân, Ấu 2A
Maria Vũ Huyền Linh Chi, Thiếu 3 – Gioan Baotixita
Têrêsa Nguyễn Ngọc Tâm Như, Thiếu 1C
Têrêsa Đặng Huỳnh Phương Chi, Thiếu 3 – Gioan Baotixita
Têrêsa Đỗ Ngọc Oanh Thy, Thiếu 3 – Maria


Đoàn Thiếu Nhi : Ngàn Lời Tri ân


Sau giờ học Giáo lý, Đoàn Thiếu nhi được Ban đại diện Phụ Huynh đãi một buổi liên hoan nho nhỏ. Trong buổi liên hoan này, Cha nguyên phụ trách Giuse Đỗ Trung Thành và thầy huấn giáo Phêrô Mai Viết Độ đã góp vui bằng 2 tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”.


Đoàn Thiếu Nhi : Ngàn Lời Tri ân


Mặc dù mỗi năm chỉ có một ngày dành riêng cho thầy cô, nhưng toàn thể các Thiếu nhi và Huynh trưởng chúng con luôn nhớ đến công ơn dạy dỗ của, quý Cha, quý Thầy Sơ Huấn Giáo, sự dưỡng dục, chỉ bảo từ thuở ấu thơ của cha mẹ. Đoàn Thiếu nhi chúng con chân thành cảm ơn và cầu chúc cho các vị luôn đầy tràn muôn ơn lành hồng phúc của Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Đoàn Thanh Hải.
Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi.


Đoàn Thiếu Nhi : Ngàn Lời Tri ân

Click để xem hình lớn


Trả lời