Thiếu nhi bế mạc tháng Mân Côi

 

“Maria – Chuỗi Mân Côi hằng sống”

Thiếu nhi bế mạc tháng Mân Côi


Thiếu nhi bế mạc tháng Mân CôiĐối với giáo xứ Đaminh Ba Chuông, tháng Mân Côi kính Đức Mẹ là những ngày hội đông vui, mà con cái khắp gần xa đổ về bên Mẹ để cùng Mẹ ca ngợi Thiên Chúa. Nhiều sự kiện đạo đức được diễn ra, trong đó các thiếu nhi của giáo xứ cũng góp phần không nhỏ. Từ khai mạc tháng Mân Côi đến lễ Fatima, rồi thi đua lần chuỗi tại gia đình và đọc kinh toàn đoàn. Thường chuẩn bị kiệu hoa Đức Mẹ là do nguồn nhân lực của đoàn Thiếu Nhi.

Với lòng con thảo yêu mến Mẹ thiết tha, hôm Chúa Nhật ngày 30.10.2011, đoàn thiếu nhi giáo xứ Đaminh đã hân hoan kết thúc tháng Mân Côi với nhiều niềm vui và thành quả tốt đẹp.


Thiếu nhi bế mạc tháng Mân Côi

Đúng 8g30, khuôn viên thánh đường tràn ngập thiếu nhi trên tay cầm những chuỗi hạt Mân Côi, mà trong suốt một tháng các bạn đã cùng gia đình dâng lên Mẹ Maria những lời kinh sốt sắng, và trong Chúa Nhật ngày 23.10, toàn đoàn đã tập trung đan kết những hạt ngọc thành chuỗi Mân Côi.


Thiếu nhi bế mạc tháng Mân Côi

Ban truyền thông chúng tôi có dịp được phỏng vấn một số phụ huynh và thiếu nhi ngay trong buổi sáng hôm ấy. Trong đó có một phụ huynh nói con của họ tối nào cũng xin ba mẹ đọc kinh chung, để dâng lên Mẹ những khó nhọc trong gia đình, và được vinh hạnh rước kiệu Mẹ vào Thánh Đường trong ngày bế mạc. Còn các bạn thiếu nhi thì đang mong chờ được dâng những tràng chuỗi Mân Côi do chính tay các bạn đan kết lên Mẹ Maria để xin Mẹ thương nhận tấm lòng yêu mến của đoàn con cái.


Thiếu nhi bế mạc tháng Mân Côi

Đáp lại sự mong chờ ấy, vào 9g sáng, đoàn kiệu hoa rước Đức Mẹ tiến vào thánh đường. Hơn hai trăm bạn thiếu nhi đại diện toàn Đoàn đứng trước nhan Mẹ chắp tay giơ cao chuỗi Mân Côi. Trước khi xin Chúa thánh hóa những chuỗi hạt này, cha phụ trách dâng hương lên Mẹ và xướng mười kinh Kính Mừng.

Nghi thức cung nghinh Mẹ Maria và làm phép tràng hạt kết thúc, thánh lễ trọng thể được cử hành sốt sắng bởi cha chủ sự Giuse Huy Cường và thầy phó tế Vinhsơn Thành Tín.


Thiếu nhi bế mạc tháng Mân Côi

Trong bài giảng, dựa trên Tin Mừng Chúa Nhật 31 Thường niên – A, cha phụ trách mời cộng đoàn đọc ba lần câu “Ai tôn mình lên, sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống, sẽ được tôn lên”. Cha dùng câu nói này của Đức Giêsu để khuyên các thiếu nhi hãy noi gương Mẹ Maria, khiêm nhường trong suy nghĩ, lời nói và hành động.


Thiếu nhi bế mạc tháng Mân Côi

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha phụ trách có một số thông báo:

+ 15g Chúa Nhật 6.11.2011, toàn Đoàn sẽ viếng Đất Thánh Đaminh. Kính mời quý phụ huynh và các thiếu nhi cùng tham dự. Tập trung 14g30 tại khuôn viên thánh đường.

+ Mời cộng đoàn tham dự ba ngày lễ quan trọng mùng 1, 2, 3 tháng 11 vì là lễ các thánh, lễ cầu cho các linh hồn và lễ thánh Martinô. Ngoài ra ngày 5 và 6/11 có hai Thánh lễ tôn kính các Thánh Tử Đạo Hải Dương.

+ Xưng tội, viếng nhà thờ và cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha sẽ được lãnh ơn toàn xá chuyển cho các linh hồn.


Thiếu nhi bế mạc tháng Mân Côi

Tháng Mân Côi kết thúc, mở đầu tháng cầu cho các linh hồn, đoàn thiếu nhi sẽ có thánh lễ tại Đất Thánh Giáo xứ Đaminh và có chương trình đọc kinh viếng Từ Đường Phục Sinh. Kính mong quý phụ huynh ủng hộ cho những sự kiện đạo đức này.


Thiếu nhi bế mạc tháng Mân Côi

Lạy Mẹ Maria, dù tháng Mân Côi đã kết thúc nhưng chúng con sẽ không quên lần chuỗi mỗi ngày, với quà tặng mà Mẹ dành cho chúng con là chuỗi hạt Mân Côi chúng con đã tự tay đan kết. Xin Mẹ chúc phúc lành trên tất cả mọi người và thương nhìn đến các linh hồn. Amen.

Chung Thảo

Thiếu nhi bế mạc tháng Mân Côi


Trả lời