Maria – Chuỗi Mân Côi Hằng Sống

 

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Đaminh

Maria – Chuỗi Mân Côi Hằng Sống


Maria - Chuỗi Mân Côi Hằng SốngBước vào tháng Mân Côi, đoàn thiếu nhi giáo xứ Đaminh Ba Chuông có nhiều chương trình tôn vinh Mẹ Maria, mở đầu bằng cuộc vận động Bó Hoa Thiêng vào sáng Chúa Nhật ngày 25.09.2011, được hầu hết quý phụ huynh ủng hộ.

Hôm Chúa Nhật ngày 02.10.2011, Đoàn Thiếu Nhi đã long trọng tôn vinh Mẹ Maria, khai mạc tháng Mân Côi và chương trình Hoa Thiêng “MARIA – CHUỖI MÂN CÔI HẰNG SỐNG”.

Đúng 8g30, toàn đoàn thiếu nhi đã tập trung đầy đủ trước thánh tượng Mẹ tại khuôn viên thánh đường. Theo truyền thống tốt đẹp của đoàn, Chúa Nhật đầu tháng có buổi chào cờ và gặp gỡ cha phụ trách cũng như các vị huấn giáo.

 

Maria - Chuỗi Mân Côi Hằng Sống

Nghi thức chào cờ nghiêm trang có sự tham dự của Mẹ Maria được tiếp nối với câu chuyện dưới cờ của cha phụ trách Giuse Hoàng Huy Cường, OP. Cha mời gọi thiếu nhi thực hiện khẩu hiệu thứ ba của Đoàn là HY SINH. Tiếp nối với chủ đề tháng 8 và tháng 9 là CẦU NGUYỆN và RƯỚC LỄ.

 

Maria - Chuỗi Mân Côi Hằng Sống

Việc chăm chỉ đọc kinh Mân Côi là việc thực hiện khẩu hiệu HY SINH tuyệt vời nhất, để góp nhặt những hạt kinh Kính Mừng kết thành chuỗi Mân Côi dâng tặng Mẹ Maria. Sau đó cha công bố khai mạc chương trình Tháng Mân Côi với chủ đề :  “MARIA – CHUỖI MÂN CÔI HẰNG SỐNG”.

 

Maria - Chuỗi Mân Côi Hằng Sống

Chương trình thi đua tháng này thật hấp dẫn, làm nhiều bạn thiếu nhi cảm thấy bất ngờ vì mình sẽ được trở thành các nghệ nhân làm tràng hạt. Chương trình cụ thể như sau:

Trong ngày khai mạc các anh chị Huynh trưởng sẽ phát phiếu Hoa Thiêng cho các thiếu nhi, từ hôm nay cho đến Chúa Nhật 23.10 các bạn sẽ thực hiện Hoa Thiêng bằng cách ngắm một mầu nhiệm trong phiếu của mình, đọc một kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng, một kinh Sáng Danh và cầu nguyện như trong phiếu hướng dẫn thì sẽ ghi vào phiếu một lần.

 

Maria - Chuỗi Mân Côi Hằng Sống

Hằng ngày, đọc bao nhiêu lần thì các bạn ghi vào phiếu Hoa Thiêng. Cuối tuần các bạn nộp phiếu về cho các anh chị Huynh trưởng và sẽ được nhận số hạt tương ứng số lần đã đọc kinh. Riêng ngành Ấu thực hiện hai lần sẽ được một hạt, tối đa trong một tuần đựơc ba hạt.

 

Maria - Chuỗi Mân Côi Hằng Sống

Đến Chúa Nhật 30.10, các bạn sẽ tổng kết các hạt kết thành chuỗi và cha phụ trách sẽ là, phép xin Chúa Thánh Hóa để các bạn dâng lên Mẹ món quà dễ thương và đầy ý nghĩa này.

 

Maria - Chuỗi Mân Côi Hằng Sống

Thánh lễ được bắt đầu với nghi thức cung nghinh thánh tượng Mẹ Fatima, đi đầu là Thánh Giá đèn hầu, rồi đến các bạn thiếu nhi, sau đó đến kiệu hoa Đức Mẹ, ban đại diện phụ huynh, Ban huấn giáo, ban lễ sinh và cha chủ sự Giuse Hoàng Huy Cường,OP.

 

Maria - Chuỗi Mân Côi Hằng Sống

Dựa trên Tin Mừng thánh Luca thuật lại sứ thần Gabriel truyền tin cho Đức Trinh Nữ Maria, cha phụ trách đã tạo bầu khí vui tươi, sống động hơn bằng các câu hỏi và quà thưởng là các cỗ tràng hạt dạ quang.

Qua những câu hỏi được hầu hết các bạn thiếu nhi tham gia nhiệt tình, cha rút ra bài học từ lòng khiêm nhường và đức vâng lời tuyệt hảo của Mẹ Maria. Cha còn hướng dẫn kỹ lưỡng cách đọc kinh Mân Côi và mời các bạn nhắc lại để thuộc lòng.

 

Maria - Chuỗi Mân Côi Hằng Sống

Trong chốc lát, những tràng chuỗi dạ quang trên tay cha đã không còn cái nào. Để khích lệ tinh thần, cha kể một câu chuyện về chuỗi dạ quang và mong rằng các thiếu nhi hãy chăm đọc kinh Mân Côi để chuỗi dạ quang ngày một sáng đẹp trong đêm và nhất là đẹp mãi trong tâm hồn !

 

Maria - Chuỗi Mân Côi Hằng Sống

Chương trình Hoa Thiêng “MARIA – CHUỖI MÂN CÔI HẰNG SỐNG” đã bắt đầu rồi các bạn ơi, chúng ta hãy dâng lên Mẹ lời kinh sốt mến và những lời nguyện đơn sơ nhé! Kính xin quý phụ huynh ủng hộ và hướng dẫn cho các bạn thiếu nhi thực hiện Hoa Thiêng.

 

Maria - Chuỗi Mân Côi Hằng Sống

Lạy Mẹ Maria, xin giúp từng thiếu nhi chúng con biết năng lần chuỗi Mân Côi cầu nguyện cho xứ đạo, cho gia đình, cho từng người chúng con và cho các linh hồn nơi luyện ngục. Xin Mẹ luôn che chở và gìn giữ chúng con luôn sống ngoan hiền để xứng đáng là con cái Mẹ.

Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, xin cầu cho chúng con ! Amen !

Ban Truyền Thông
Tr. Chung Thảo

 

Maria - Chuỗi Mân Côi Hằng Sống

 

Trả lời