Những người thợ vườn nho giờ thứ 11

Giáo xứ Đaminh
Đón Nhận Các Anh Chị Tân Tòng

Những người thợ vườn nho
giờ thứ mười một


Những người thợ vườn nho giờ thứ 11Xin được dùng thuật ngữ trên, theo tinh thần tin mừng trong thánh lễ, để nói về niềm vui của cộng đoàn giáo xứ Đaminh – Ba Chuông chiều thứ bảy ngày 17.09.2011, hân hoan đón mừng năm bạn trẻ lãnh nhận các bí tích Khai tâm Kitô giáo, trở thành con cái Chúa trong lòng Giáo hội.

Thánh lễ trao các bí tích Khai tâm được tiến hành vào lúc 17g30, do cha Biển Đức Vương Thuật, Giám đốc Trung tâm mục vụ chủ sự tại thánh đường giáo xứ, với sự tham dự của quý thầy phụ trách dạy giáo lý, quý thân nhân, bạn hữu của các anh chị Dự tòng, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

 

Những người thợ vườn nho giờ thứ 11

Trong những tháng hè, Trung tâm mục vụ tạm ngưng các lớp giáo lý, nhưng theo tinh thần  “Ông chủ đại lượng” trong Tin mừng hôm nay (Mt 20,1-16a), đáp ứng nguyện vọng tha thiết của các bạn trẻ đến trễ nhưng tha thiết muốn trở thành con cái Chúa, hai thầy Phêrô Nguyễn Văn Sơn và Phêrô Võ Tá Đương đã sắp xếp thời giờ riêng, để đồng hành với các anh chị trong suốt những tháng qua.

Và hôm nay, năm người thợ mới ấy, gồm bốn nam một nữ, đã sẵn sàng đáp lại lời mời của Cha trên trời, chính thức gia nhập vườn nho Hội Thánh, chính thức trở thành con Chúa và Giáo hội.

 

Những người thợ vườn nho giờ thứ 11

Họ là những người trẻ, tuổi từ 24 đến 31, đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam của quê hương, từ Hà Nội, Huế, Biên Hòa và Sài Gòn. Các anh chị đều đang làm ăn sinh sống gần đây, và có chung một khát vọng đi tìm chân lý. Các anh chị đã được Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn và dắt dìu tới bến bờ yêu thương..

Thay cho bầu khí hoành tráng và lễ hội của những buổi lễ rửa tội đông đảo cho bốn, năm chục người tại giáo xứ, thánh lễ hôm nay có vẻ đơn sơ, nhưng không kém phần ấm cúng và thân tình. Ca đoàn giới trẻ phụ trách hát lễ cũng kiêm nhiệm luôn phần tuyên đọc lời Chúa và lời nguyện cộng đoàn.

Các anh chị Dự tòng hôm nay, vốn chỉ có năm người, họ ngồi chung một hàng ghế, họ sát cánh bên nhau thành một hàng ngang khi lãnh nhận nghi thức xức dầu dự tòng, rửa tội, trao nến sáng và áo trắng, cũng như bí tích thêm sức.

 

Những người thợ vườn nho giờ thứ 11

Trong bài giảng ngắn gọn, cha chủ tế nhắn gửi với cộng đoàn và đặc biệt các anh chị tân tòng, cần tránh tinh thần của người nô lệ làm thuê để tính toán với Thiên Chúa. Thay vào đó, cần sống tinh thần người con thảo với Cha trên trời. Bởi vì đời sống đạo không dừng lại ở kinh kệ, luật lệ và bí tích, mà chính là sống như thánh Phaolô trong bài đọc hai : “Đối với tôi, sống là đức Kitô”.

Và đặc biệt, cuối thánh lễ các anh chị Tân Tòng được cùng với cộng đoàn dâng những lời kinh tiếng hát trước linh đài Đức Mẹ, nơi các anh chị lãnh nhận qua cha chủ tế một tràng chuỗi Mân côi như món quà lưu niệm của  ngày hồng phúc này.

 

Những người thợ vườn nho giờ thứ 11

 

Xin chúc mừng những người thợ mới trong vườn nho Thiên Chúa. Chúng ta, kẻ trước người sau đều lãnh “một đồng” như nhau, đó là Ơn Thánh Sủng, là Chúa Thánh Thần và đón nhận chính Chúa trong bí tích Thánh Thể.

Xin chúc mừng quý thầy đồng hành trước thành quả gặt hái được hôm nay. Xin Chúa chúc lành và ban tràn đầy hồng ân trên những người thợ mới của vườn nho, để các anh chị thực sự gặp gỡ Đức Kitô, luôn trung thành với ơn gọi làm con Chúa và trở thành nhân chứng cho tình yêu Chúa giữa thời đại hôm nay.

Pet. Võ Tá Đương, OP.

Những người thợ vườn nho giờ thứ 11

 


Trả lời