Trung Thu với trẻ em Vạn Phước, Long An

 

Legio Mariae Giáo xứ Đaminh

Trung Thu với trẻ em Vạn Phước, Long An


Trung Thu với trẻ em Vạn Phước, Long AnNhân dịp Trung Thu, theo sự giới thiệu của Cha Linh Giám Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng OP, Praesidium Nữ Vương Hòa Bình Gx. Đa Minh, Ba Chuông, lại cùng các mạnh thường quân trong và ngoài giáo xứ tổ chức chuyến công tác bác ái với ý hướng “Cùng Mẹ Maria mang niềm vui đến cho mọi người”.

Địa điểm năm nay đoàn đến thăm là các hộ nghèo và các em thiếu nhi (kể cả tôn giáo bạn) thuộc Gx. Vạn Phước tỉnh Long An. Ngòai ra, ngày 08.09.2011, đoàn đã hướng dẫn các mạnh thường quân gởi 300 phần quà đến Gx. Minh Đức nhờ Cha Trọng Hiếu OP phân phát cho các em thiếu nhi nghèo trong địa bàn do ngài phụ trách.

 

Trung Thu với trẻ em Vạn Phước, Long An

Đúng 14h ngày 09/09/2011 cả đoàn tề tựu trước tượng đài Đức Mẹ trong khuôn viên giáo xứ đọc kinh cầu nguyện xin Mẹ cùng đồng hành với đoàn. Rồi cả đoàn lên xe hướng về Long An trực chỉ.

Trong đoàn công tác ngoài các thành viên của Praesidium Nữ Vương Hòa Bình, còn có một số hội viên của các Praesidia khác trong giáo xứ và các vị mạnh thường quân. Theo kế hoạch, hàng hóa đã được chuyển đi từ hôm trước để khi đoàn đến nơi có thể bắt tay vào phân phối ngay.

 

Trung Thu với trẻ em Vạn Phước, Long An

15h30 xe đến nơi. Từ xa chúng tôi đã thấy các cụ già và các em thiếu nhi tụ tập rất đông trong sân giáo xứ. Ra đón đoàn là Cha Thanh chánh xứ, cùng một số các vị trong ban điều hành giáo xứ. Mọi người xuống xe và bắt tay vào công việc một cách thuần thục theo sự phân công từ trước của anh Trưởng Thời. Sau khi Cha Thanh phát biểu giới thiệu với bà con chung quanh, cả đoàn bắt tay vào phân phát quà cho các hộ nghèo.

 

Trung Thu với trẻ em Vạn Phước, Long An

Tất cả là 100 phần quà cho các hộ nghèo, mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, hủ tiếu khô, bột nêm, nước tương,.. mọi người xếp hàng trật tự chờ đến lượt, có các cụ già nhà cách giáo xứ 10km, đã lụi cụi đạp xe đến từ 12h trưa để chờ phát quà. Các hội viên Legio đã giúp những cụ già yếu, bê những phần quà ra tận xe. Một vài cụ rưng rưng nước mắt xúc động.

 

Trung Thu với trẻ em Vạn Phước, Long An

Gần đến giờ phát quà cho các em thiếu nhi thì trời đổ mưa. Mọi người cùng cầu nguyện cho mưa mau dứt và thật là hồng ân của Chúa chỉ một lúc sau mưa đã ngừng rơi và các em thiếu nhi lần lượt kéo vào sân nhà thờ.

 

Trung Thu với trẻ em Vạn Phước, Long An

Vì có một số em ở xa, chúng tôi phải chờ đến 18 giờ. Khi các em đến đông đủ thì chương trình Vui Trung Thu đã bắt đầu. Với phần biểu diễn văn nghệ của các em thanh thiếu niên giáo xứ và phần tham gia đố vui có thưởng do đoàn đề xuất ý kiến, các em hăng hái giơ tay tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến Tết trung thu và em nào trả lời đúng sẽ nhận được quà.

 

Trung Thu với trẻ em Vạn Phước, Long An

Sau phần văn nghệ là đến phần phát quà. Vì số lượt quá đông, đến hơn 800 em, nên phải chia ra làm 10 điểm để tiện phân phát. Với tinh thần năng nổ đầy nhiệt huyết trong các đợt công tác bác ái. Các hội viên Legio vừa phát quà, vừa bắt giọng cho các em hát những bài ca về trung thu, về thiếu nhi,.. các em vừa nhận quà vừa ca hát, em nào không hát thì vỗ tay tạo không khí vui vẻ, thắm đậm tình yêu thương – nhìn các em vui chơi ca hát,… mọi người ai nấy đều thấy vui và nhớ lại thời thơ ấu của mình. Tạ ơn Chúa và Đức mẹ phần phát quà các em xong được một lát thì trời đổ mưa.

Cha Thanh thay mặt cộng đoàn trong giáo xứ và các em thiếu nhi cám ơn các vị mạnh thường quân cùng các thành viên trong đoàn công tác. Cha mời cả đoàn dùng món Cháo cá rau đắng đậm chất nam bộ, để thắt chặt tình thân hữu trong giáo xứ và các anh chị em trong đoàn.

 

Trung Thu với trẻ em Vạn Phước, Long An

Trước khi chia tay, đoàn đã cùng Cha đọc kinh trước tượng đài Đức Mẹ và chụp hình lưu niệm. Sau đó Cha chúc lành cho đoàn ra về được bình an. Trên đoạn đường về từng thành viên trầm lắng, mỗi người theo đuổi một ý nghĩ riêng tư sau một ngày mệt nhọc, nhưng ai cũng cảm thấy vui.

Tạ ơn Đức Mẹ đã đồng hành với đoàn mang niềm vui đến cho mọi người. Như Mẹ đã mang niềm vui đến cho mọi người trong tiệc cưới Cana thuở xưa.

 

Trung Thu với trẻ em Vạn Phước, Long An

Xin cám ơn Cha Linh Giám đã tạo điều kiện cho đoàn chúng con hoàn thành tốt đợt công tác. Đồng thời cũng cám ơn các vị mạnh thường quân xa gần đã sát cánh với đoàn chúng tôi để chuyến công tác đươc thành công tốt đẹp. Nguyện xin Chúa nhân từ qua lời bầu củ của Mẹ Maria ban nhiều ơn phước cho Qúy Cha và các vị. Amen

Giuse Dương Văn Ký.

 

Trả lời