Vui Trung Thu với các cháu Mái Ấm Lạc Quang

Đoàn Legio Giáo xứ Đaminh

Vui Trung Thu với các cháu
Mái Ấm Lạc Quang


Vui Trung Thu với các cháu Mái Ấm Lạc QuangĐược sự động viên và khích lệ của Cha Linh giám Giuse Phạm Quốc Văn Op., các chị hội viên Legio Mariae Gx. Đaminh thuộc Pr. Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời dưới sự hướng dẫn của chị trưởng Trần Thị Hòa đã tổ chức thăm và tặng quà trung thu cho các cháu cơ nhỡ Mái Ấm Tình Thương của giáo xứ Đaminh tại Lạc Quang.

Đúng 10g00 sáng thứ Bảy 10.09.2011, sau khi tập trung tại sân nhà thờ và phân công việc, cả đoàn đã lên xe trực chỉ ra quốc lộ hướng tới Mái Ấm trong thời tiết mát nhẹ êm dịu. Tới nơi, khi cánh cổng vừa mở ra, các chị hội viên hết sức cảm động vì các cháu đã làm “dàn chào” thật nồng nhiệt và ân cần nắm lấy tay đưa các chị vào trong sân.

 

Vui Trung Thu với các cháu Mái Ấm Lạc Quang

Được sự giới thiệu của Bác Vĩnh – ủy viên Thường Vụ HĐMV- và cũng là người phụ trách chính trong việc dạy dỗ và chăm sóc, toàn thể các cháu đồng thanh cám ơn các Cô không quản ngại đường xá xa xôi, đã nhiệt tình đến thăm. Đáp lại tấm lòng của các cháu, các chị hội viên đã chia nhau phân phát quà trung thu trong không khí rộn rã tưng bừng. Sau đó, các chị đã tham quan cơ sở: chỗ ăn, phòng ngủ, phòng học tập, nơi sinh họat vui chơi … của các cháu.

 

Vui Trung Thu với các cháu Mái Ấm Lạc Quang

Những ánh mắt thơ ngây, những lần nắm tay thân thiết như không muốn rời, những lời hát đơn sơ chân tình của các cháu … làm cho các chị thật bồi hồi xúc động. Sao mà thấy thương các cháu quá đi thôi !!! Như lời Bác Vĩnh có chia sẻ: sự thăm hỏi của các đơn vị chính là nguồn an ủi và động viên rất lớn cho đời sống của các cháu. Vì thế, mặc dù không dự tính trước, nhưng trong lòng mỗi chị đều tự  hứa sẽ cố gắng đến thăm các cháu thường xuyên hơn.

 

Vui Trung Thu với các cháu Mái Ấm Lạc Quang

Thời gian sao đi nhanh quá, thăm hỏi chưa được bao nhiêu mà giờ chia tay đã đến. Cô cháu bịn rịn trong sự nuối tiếc nói lời tạm biệt, một vài chị đã không cầm được nước mắt. Để an ủi các cháu, các Cô hứa lần tới không những chỉ đến thăm, mà còn chuẩn bị tổ chức một bữa ăn thật chất lượng và ấm cúng cùng các cháu. Về đến đơn vị, các Cô sẽ luôn cầu nguyện thêm cho các cháu trong các buổi sinh hoạt của đoàn thể.

 

Vui Trung Thu với các cháu Mái Ấm Lạc Quang

Tạ ơn Chúa đã ban cho hội viên Legio chúng con có được những giờ phút thăm viếng thật ý nghĩa. Xin cho chúng con luôn biết mở rộng tấm lòng để quan tâm đến người anh em nhiều hơn. Xin Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, ban muôn phúc lành cho các cháu cơ nhỡ, rất cần đến lòng thương xót của Chúa.

 

Trả lời