Legio Giới Trẻ : Cùng Mẹ Ra Khơi

 

Legio Giới Trẻ : Cùng Mẹ Ra Khơi


Legio Giới Trẻ : Cùng Mẹ Ra KhơiBà ơi bà ! cháu yêu bà lắm,
tóc bà trắng màu trắng như mây….

Đó là bài hát mà chúng tôi gửi tặng cho các cụ già ở Viện Dưỡng Lão Vinh Sơn tọa lạc tại số 469 Đường Nơ Trang Long, phường 13, Quận Bình Thạnh.

Theo kế hoạch, 14g ngày 27.08.2011 nhóm Legio Giới Trẻ chúng tôi tập trung tập tại sân nhà thờ giáo xứ, cùng nhau dâng kinh trước tượng đài thánh Matinô để xin Ngài chuyển cầu cho chuyến đi của chúng tôi được bình an, và sau đó khởi hành.

 

Legio Giới Trẻ : Cùng Mẹ Ra Khơi

Đến nơi, chúng tôi gặp Soeur phụ trách và Soeur cho biết tại đây nuôi dưỡng khoảng 50 cụ và 10 chị phụ trách. Soeur dẫn chúng tôi đến phòng của các cụ, thoạt đầu, chúng tôi còn e ngại, nhưng khi đã quen rồi thì chúng tôi chia nhau ra thăm hỏi sức khỏe từng cụ, chúng tôi cũng biết được rằng: mỗi cụ có một hoàn cảnh khác nhau, có cụ từng là giáo viên, công nhân viên chức… nhưng vì hoàn cảnh cho nên các cụ chọn nơi đây là ngôi nhà thứ hai của mình.

Một cụ chia sẻ: “Giờ đây mắt của cụ mờ lắm, không còn nhìn rõ những thứ xung quanh nữa, cụ nghĩ đó là thập giá mà Chúa đã gửi cho cụ, nhưng cụ vẫn cảm thấy hạnh phúc vì còn có nhiều người yêu thương mình !!!”

 

Legio Giới Trẻ : Cùng Mẹ Ra Khơi

Các cụ tuy già rồi nhưng rất thích nghe và hát cùng chúng tôi, không khí thật vui và hạnh phúc. Nhưng cuộc vui nào cũng tàn, khoảng 16g chúng tôi chào các cụ ra về, vô tình một chị trong nhóm bắt gặp trên khuôn mặt của một cụ nước mắt lưng tròng… Ngậm ngùi!!!… Trước khi ra về, chúng con dâng lên Mẹ lời kinh, tạ ơn Mẹ đã gìn giữ và đồng hành cùng chúng con trong lúc chúng con ra đi làm.

 

Legio Giới Trẻ : Cùng Mẹ Ra Khơi

Sau chuyến đi này, chắc hẳn mỗi người sẽ có một cảm nghiệm riêng cho mình. Nhìn lại bản thân, mình thật hạnh phúc, có tất cả… nhưng thấp thoáng đâu đó còn có nhiều người bị bỏ rơi, cần có nơi nương tựa, cần được yêu thương, chia sẻ, quan tâm, chăm sóc… Chúng con cũng gửi lời tri ân đến những vị có trách nhiệm, đặc biệt là quý thầy, quý sơ luôn âm thầm phục vụ để làm sáng danh Chúa.

 

Legio Giới Trẻ : Cùng Mẹ Ra Khơi

Lạy Mẹ Maria, chúng con là những chiến sĩ trẻ của Mẹ, vì còn là tuổi trẻ chúng con phải lo học hành, thi cử, công việc, gia đình… đó là thập giá mà Chúa gửi cho từng người chúng con. Vì quá bận rộn, nên chúng con đã quên mất Chúa và không gặp được Ngài. Xin cho con nhận ra được tiếng Chúa mời gọi khi con cầu nguyện, biết chọn những gì là giá trị đích thực cho cuộc đời của mình. Xin cho chúng con biết hy sinh chút ít thời gian để đến với anh em, cùng cảm thông, chia sẻ, và sẵn sàng nâng đỡ với những người cần sự giúp đỡ của chúng con.  

“Chu toàn bổn phận mỗi ngày, con vác thập giá theo Ngài, Chúa ơi !”


Legio Giới Trẻ : Cùng Mẹ Ra Khơi


Trả lời