Cảm xúc buổi văn nghệ các Bà Mẹ …

 

 

Giáo xứ Đaminh
Mừng Bổn Mạng thánh Monica

 

Cảm Xúc Buổi Văn Nghệ …
27.08.2011

 

Cảm xúc buổi văn nghệ các Bà Mẹ …Sắp đến ngày lễ bổn mạng, chúng tôi lại háo hức, chộn rộn … Ngoài phần chuẩn bị tâm hồn cho sốt sắng : Tĩnh tâm, xưng tội, rước lễ, chúng tôi cũng muốn có phần liên hoan văn nghệ chu đáo ấn tượng để đáp lại tình ưu ái của mọi người

Sau khi họp bàn chúng tôi chọn chủ đề với hai nội dung chính : Mẹ – Tình Nhân Ái và Lòng Trắc Ẩn. Và ca sỹ cũng sẽ hát theo yêu cầu. Chọn ca sỹ diễn viên đã là khó, tập họp các diễn viên lại càng khó hơn nữa. Theo kế hoạch đúng 5h30 chiều các diễn viên phải có mặt tại “phòng diễn”, chỉ chị K. Trung là đúng giờ nhất vì từ nơi làm việc ở Hóc Môn, không ăn không uống chạy thẳng đến điểm tập. Các chị lai rai gần 6 giờ mới tập họp đủ, với các lý do chính đáng, chấp nhận được ! Đang tập thì điện thoại liên tục réo… con ăn cơm đi chút mẹ về… em về sợ trễ, anh đưa con đi học nhé … Đa đoan là thế nên đạo diễn cũng không dám yêu cầu… tắt điện thoại khi làm việc.

 

Cảm xúc buổi văn nghệ các Bà Mẹ …

Các phần phát biểu

Thật khó khăn khi các vũ công đã ở tuổi làm bà nội bà ngoại, học trước quên sau, nhớ động tác tay quên động tác chân. Múa cuốc cứ như cuốc đất thật !! Đạo diễn phải nhắc nhở : các cha ngồi gần sân khấu đấy nhé !

 

Cảm xúc buổi văn nghệ các Bà Mẹ …

Các tiết mục đơn ca song ca

Cũng phải nể phục tinh thần của các chị, những hôm trời mưa gió, đường ngập, các chị cũng đến tập đông đủ. Tội nghiệp cho đội văn công nên các chị nuôi trong ban chấp hành luôn cung cấp lương thực, mỗi ngày một món. Đến phần đạo cụ, để giảm kinh phí ở mức thấp nhất, cái gì làm được thì làm, không làm được thì… , mượn, nia thì đến sát ngày mới mượn được thì múa đỡ bằng khay vung nồi… Sáng thứ bảy chúng tôi mới vội vàng gắn hoa, gắn chữ và không dợt lại được vì băng bị hư.

 

Cảm xúc buổi văn nghệ các Bà Mẹ …

Giờ trình diễn các cô thôn nữ các chàng nông dân thật điệu ghệ hòa những tràng vỗ tay của quan khách làm chúng tôi thật sung sướng. Nhưng kìa ! nhìn lên trên sân khấu đạo diễn giật thót mình : thay vì “Khúc Ca Đồng Tháp” các nia lại bị đảo lộn “Tháp Đồng Ca Khúc”.

 

Cảm xúc buổi văn nghệ các Bà Mẹ …

Các bài đơn ca cũng được trình bầy với các giọng ca ngọt ngào. Ấn tượng và cảm động nhất là tiểu phẩm “Những mảnh đời” mà khi tập chúng tôi tưởng không thể thực hiện được vì mỗi khi “Già Tư hành khất” và “con “Tám tật nguyền” bước ra thì chúng tôi không thể nhịn cười được, vì dáng bộ của họ.

 

Cảm xúc buổi văn nghệ các Bà Mẹ …

Khi “Thằng bé ần thầm đi vào ngõ nhỏ …” được chị Bích loan cất lên là hình ảnh thằng bé mồi côi kéo lê bao tải, quần áo rách rưới tay cầm móc, lượm lon, móc bịch lượm tất cả … cái gì trên đời để có thể nuôi mình, thì không khí khán phòng như chùng lại. Chị Thảo đã diễn xuất thần, nhiều người đã khóc khi thằng bé thảng thốt gọi mẹ trong mơ “Mẹ Ơi “. Rồi “Già Tư” lưng gù lom khom đi ra, “Con Tám” tật nguyền ghẻ lở đi cà queo khi xem những người thân quen xuất hiện trong những bộ dạng lạ mắt mọi người không khỏi ngặc nhiên thập chí không nhịn được cười.

 

Cảm xúc buổi văn nghệ các Bà Mẹ …

Nhưng ! càng xem càng nghe không cười được nữa thật tuyệt vời trên cả tuyệt vời. Nhất là hình ảnh 3 đứa trẻ chia nhau từng mẩu bánh, từng nắm cơm, từng đồng tiền lẻ … cùng với lời kết … “Chúng ta có khi nào chạnh lòng đến những hình ảnh đó và chúng ta đã làm gì ???”. Hãy đốt lên trong tim chúng ta ngọn lửa yêu thương lòng quảng đại, sự chia sẻ, đồng cảm….Xin cho lòng Trắc Ẩn có được và tràn đầy trong mỗi chúng ta. Tiểu phẩm ấn tượng và thật xúc động

 

Cảm xúc buổi văn nghệ các Bà Mẹ …

Xin cám ơn, cám ơn tất cả những diễn viên, những người đã góp công, góp sức để làm nên một buổi liên hoan văn nghệ Ấn Tượng và nhiều ý nghĩa

30/8/2011
Vũ Thị Thúy.

 

Cảm xúc buổi văn nghệ các Bà Mẹ …

 

Trả lời