Lời Hứa Cho Một Tình Yêu

 

Thánh lễ tuyên hứa Giáo Lý Viên

LỜI HỨA CHO MỘT TÌNH YÊU

Chúc mừng đoàn thiếu nhi có thêm chín tân huynh trưởng


Lời Hứa Cho Một Tình YêuTiếp nối niềm vui rộn rã của ngày hội khai giảng giáo lý năm học mới, đoàn thiếu nhi hân hoan đón nhận thêm chín anh chị tuyên hứa chính thức trở thành Huynh trưởng Giáo lý viên của giáo xứ Đaminh. Để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng lãnh nhận sứ vụ mới, các anh chị đã cùng cha phụ trách vào sa mạc hôm thứ sáu ngày 26.08.2011.

Trong tình yêu thương và quan tâm cách đặc biệt đến thế hệ trẻ, cha Bề trên Chánh xứ Phanxicô X. Đào Trung Hiệu đã hiện diện và nhận lời tuyên hứa của chín anh chị dự trưởng trong Thánh lễ thiếu nhi 9g sáng ngày 28.08.2011 tại Thánh Đường Đaminh Ba Chuông. Cùng đồng tế với ngài có cha cựu phụ trách Giuse Trung Thành, cha phụ trách Giuse Huy Cường và cha cố Giuse Phạm Ngọc Oanh đến từ giáo phận Bùi Chu.

Clip Video Tuyên Hứa

 

Vì là ngày đặc biệt của các anh chị tuyên hứa, nên phụng vụ do các anh chị phụ trách. Bài đọc I được trưởng Tường Anh trình bày và trưởng Anh Minh đọc bài thứ hai. Các trưởng Ngọc Diệp, Thảo Uyên và Trung Hiếu dâng lời nguyện giáo dân.

Lời Hứa Cho Một Tình Yêu

Đúng 9g, ban lễ sinh rước quý cha đồng tế, các anh chị ứng viên huynh trưởng và quý đại diện phụ huynh tiến lên cung thánh. Trong lời nói đầu lễ, cha bề trên chánh xứ mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho các anh chị, cha cũng tuyên dương Ban đại diện phụ huynh đóng góp rất tích cực trong việc ổn định các sinh hoạt đoàn và còn mặc đồng phục Thiếu Nhi Thánh Thể, đeo bảng tên để hòa đồng với thiếu nhi.

 

Lời Hứa Cho Một Tình Yêu

Mở đầu bài giảng, cha sở tập cho các thiếu nhi câu thơ lục bát ngắn nhưng đó là nội dung chính của Tin Mừng mà ngài muốn các thiếu nhi nhớ. Cha đọc trước rồi các em ê a đọc theo:

Chu toàn bổn phận mỗi ngày,
Con vác Thập Giá theo Ngài, Chúa ơi !


Lời Hứa Cho Một Tình Yêu

Cha kể một câu chuyện, cũng là một slideshow trên mạng giáo xứ mang tên “Cây Thập Giá đời tôi”. Chuyện kể về một đoàn lữ hành đi trên con đường, trên vai mỗi người đều vác một Thập Giá và có anh kia cảm thấy Thập Giá nặng nhọc nên nhiều lần xin Chúa cho anh cắt bớt đi. Cứ mỗi lần cắt đi thì anh lại hăng hái lên đường, nhưng lúc đến đích thì có một ngọn đồi, để đến được nó đoàn người này phải đặt Thập Giá của mình bắc ngang qua vực thẳm. Thật buồn vì chính anh là người phải ở lại, Thập Giá của anh quá ngắn không thể bắc qua vực được.

 

Lời Hứa Cho Một Tình Yêu

Qua câu chuyện trên, mỗi người chúng ta đều phải vác Thập Giá của chính mình. Nhưng trong thực tế thì ta hay “ăn bớt, ăn xén”, bớt đi những bổn phận hằng ngày, những việc đáng lẽ chúng ta cần làm nhưng vì không vượt qua cám dỗ nên đã bỏ bớt đi.

 

Lời Hứa Cho Một Tình Yêu

Với các trưởng sắp tuyên hứa, cha so sánh ví với tiên tri Giêrêmia trong bài đọc một khi nhận ra mình yêu mến Chúa vô cùng, cần phải theo Chúa để trọn đời phụng sự Ngài thì đã thốt lên rằng “Chúa ơi ! Ngài quyến rũ con và con đã để Ngài quyến rũ. Việc đó khiến con bị người ta chửi mắng. Nhưng Chúa ơi ! làm sao con có thể thoát được vì Lời Ngài đốt nóng trái tim con”. Đó cũng là lời chúc mà cha muốn gửi đến chín anh chị tuyên hứa hôm nay, luôn cảm nhận được Chúa thôi thúc trong tâm hồn để vượt qua mọi trở ngại, khó khăn.

 

Lời Hứa Cho Một Tình Yêu

Nghi thức tuyên hứa sau bài giảng được mở đầu bằng việc cha phụ trách giới thiệu các ứng viên với cha sở và cộng đoàn. Khi nghe xướng danh, từng anh chị tay cầm nến sáng hân hoan tiến lên cung thánh tuyên xưng niềm tin vào Chúa Ba Ngôi và Giáo Hội. Sau khi cha sở ban huấn từ, cha đã thẩm vấn các ứng viên và nhận lời tuyên hứa của các anh chị. Từ nay các anh chị sẽ chính thức trở thành huynh trưởng giáo lý viên của giáo xứ.

 

Lời Hứa Cho Một Tình Yêu

Mừng chín Tân Huynh Trưởng

Tiếp đến, quý cha trao áo mới, khăn quàng mới và bằng chứng nhận cho các tân huynh trưởng. Nghi thức này thật cảm động khi chính tay quý cha thắt khăn quàng cho các anh chị. Hành động này nói lên sự quan tâm của mục tử đến đàn chiên và tin tưởng trao chiên con cho các anh chị dẫn dắt.

Sau đó, quý cha, ban huấn giáo, ban điều hành và ban đại diện phụ huynh tiến đến bắt tay chúc mừng các tân huynh trưởng.

 

Lời Hứa Cho Một Tình Yêu

Click để xem hình lớn

Cuối lễ, các tân huynh trưởng cùng quý cha và ban phụ huynh chụp hình lưu niệm. Đoàn Thiếu Nhi cũng có quà chúc mừng các anh chị tại trung tâm mục vụ giáo xứ trong giờ sinh hoạt huynh trưởng.

 

Lời Hứa Cho Một Tình Yêu

Xin chúc mừng quý anh chị tân huynh trưởng, nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh Mẫu Chúa, bổn mạng đoàn thiếu nhi ban tràn đầy Thánh Thần, sức khỏe và bình an trên các anh chị.

Jos Thảo
Ban Truyền Thông

Lời Hứa Cho Một Tình Yêu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.